Bí quyết chăm cây, Cây hoa hồng, Chia sẻ kinh nghiệm

Lá cây hoa hồng bị đốm đen và cách phòng trị

lá cây hoa hồng bị đốm đen

Lá cây hoa hồng bị đốm đen. Bệnh đốm đen là một bệnh nấm (Diplocarpon rosae) ảnh hưởng đến hoa hồng. Nấm phát triển như những đốm đen trên lá, cuối cùng làm cho lá chuyển sang màu vàng và rụng. Bên cạnh việc nhìn khó coi, nó có thể làm suy yếu nghiêm trọng cây hoa hồng. Đốm đen phát triển mạnh trong mùa hè nóng, ẩm hoặc mưa. Và những ngày nóng với những đêm mát mẻ, ẩm ướt.

Đốm đen là gì?

Đốm đen sẽ trông giống như những đốm đen hình tròn trên lá. Nó thường xảy ra ở mặt trên của lá, nhưng cũng có thể phát triển ở mặt dưới. Rìa ngoài của các vòng tròn màu đen bị rách hoặc có lông. Và chúng thường được bao quanh bởi một vòng màu vàng.

Các đốm bắt đầu ở lá dưới và di chuyển lên trên. Chúng có thể xuất hiện sớm nhất là khi những chiếc lá đầu tiên mở ra. Lá bị ảnh hưởng thường rơi ra khỏi cây, và nếu không được kiểm soát, toàn bộ cây có thể rụng lá.

Nấm cũng có thể lây nhiễm những cây thân non, gây ra những mụn nước màu tím sẫm hoặc đen. Và thậm chí những bông hoa có thể xuất hiện một vài đốm đỏ. Cây bị nhiễm bệnh sẽ có ít nụ hoa và không có lá. Cây trở nên căng thẳng và dễ gặp nhiều vấn đề hơn.

Cách phòng lá cây hoa hồng bị đốm đen

Kiểm soát vấn đề môi trường

Bệnh đốm đen dễ phòng ngừa hơn chữa bệnh. Mầm bệnh có thể tồn tại trong đất và đan xen trên lá và thân. Chờ đợi điều kiện thuận lợi. Các mầm bệnh tiếp xúc với hoa hồng bằng cách bắn vào nó trong những giọt nước.

Tạo điều kiện lý tưởng cho cây trồng

Để tránh bất kỳ bệnh thực vật nào, một cây khỏe mạnh, mạnh mẽ sẽ ít gặp vấn đề hơn. Hoa hồng thích một vị trí đầy nắng với đất thoát nước tốt và tưới nước hàng tuần, thường xuyên.

lá cây hoa hồng bị đốm đen 1

Lưu lượng không khí tốt

Cung cấp lưu thông không khí tốt xung quanh và thông qua các cây hoa hồng của bạn. Đừng trồng hoa hồng của bạn quá gần với các cây khác. Cắt tỉa để mở khoảng trống giữa các cây cây. Nếu cây quá dày đặc và không khí không thể lọt qua.

Tưới nước đúng cách

Tránh để lá ướt trong khi tưới nước. Bạn không thể làm gì nhiều về mưa, nhưng ít nhất là hạn chế thời gian lá vẫn ướt.

Lựa chọn loại hồng kháng bệnh cao

Việc lựa chọn loại hồng ít sâu bệnh sẽ giảm được nguy cơ bệnh ở cây. Như hồng cổ Sapa. Hải Phòng, …. là lựa chọn tốt nhất.

Cắt tỉa

Loại bỏ bất kỳ lá bị nhiễm bệnh và luôn luôn làm sạch kỹ mỗi mùa thu. Loại bỏ bất kỳ lá còn lại khi bạn cắt tỉa không hoạt động vào cuối mùa đông/ đầu mùa xuân. Các mầm bệnh có thể vẫn còn trên lá và thân và có thể tái tạo bất cứ khi nào điều kiện thuận lợi. Trong vòng 10 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Bệnh đã bắt đầu lan rộng. Mầm bệnh có thể lây lan bởi nước và gió. Cắt tỉa bất kỳ thân có dấu hiệu nhiễm trùng. Cắt tỉa 6 đến 8 inch thân nhiễm trùng và chỉ cắt tỉa trong thời tiết khô. Khử trùng dụng cụ cắt tỉa của bạn bằng dung dịch thuốc tẩy 10% hoặc cồn giữa các vết cắt.

Kìm cắt cành chuyên nghiệp Bypass Tramontina

452,000 

Kìm cắt cành chuyên nghiệp Bypass Tramontina

Xuất xứ: Tramotina - Brazil

- Lưỡi thép carbon cường độ cao, cung cấp độ bền cho cạnh, cũng như cắt chính xác và trơn tru hơn.

- Lý tưởng để cắt tỉa cành xanh nhờ thiết kế lưỡi dao cắt chéo qua lại, cho phép cắt chính xác và sạch sẽ, không để lại vết trên cành và tăng tốc độ chữa lành vết cắt cho cây nhẹ, thao tác nhanh nhẹn hơn khi sử dụng.

Kìm cắt cành với bao bảo vệ PSB-8G+CS

855,000 

Kìm cắt cành với bao bảo vệ PSB-8G+CS bao gồm một kìm cắt cành và một bao bảo vệ.

  • Kìm cắt cành với lưỡi kìm được làm từ thép cacbon chất lượng cao. Cán cầm tay được làm từ chất đàn hồi, PA+GF.
  • Sản phẩm bao bảo vệ (túi đựng) với mắt trước của túi được làm từ Polyester, mặt sau: PE.
Kìm cắt cành với bao bảo vệ PSB-8G+CS được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản  

Cách trị lá cây hoa hồng bị đốm đen

Phủ bằng thuốc trị lá cây hoa hồng bị đốm đen

Áp dụng một lớp phủ dày xung quanh cây. Phủ kín sẽ ngăn nước bắn lên cây và lan rộng bào tử.

Thuốc xịt để điều trị và phòng ngừa lá cây hoa hồng bị đốm đen

Có những giải pháp khoa học và tự chế mà bạn có thể sử dụng để cố gắng chữa vết đen. Việc điều trị có vẻ tốn thời gian; nó là một vấn đề đáng tiếc. Và, nếu sau khi bạn đã xử lý nó, các đốm đen tái xuất hiện. Bạn có thể cần phải phun cây hàng tuần bắt đầu vào đầu mùa xuân.

Baking soda xịt:

Hòa tan 1 muỗng cà phê baking soda trong 1 lít nước ấm. Thêm tối đa 1 muỗng cà phê xà phòng. Xịt lá thật kỹ. Hỗn hợp này hoạt động tốt hơn như là một cách phòng ngừa hơn là một phương pháp chữa bệnh. Nó cũng cung cấp một số bảo vệ khỏi phấn trắng.

Hỗn hợp Booc-đô:

Đây là một loại thuốc diệt nấm có chứa đồng sunfat và vôi ngậm nước. Nó có thể được sử dụng như một loại bột hoặc trộn với nước và phun. Hỗn hợp này cũng đẩy lùi một số loài côn trùng gây hại. Nhưng nó có thể đốt cháy lá cây. Nó thường được sử dụng như là một biện pháp phòng ngừa vào mùa xuân trước khi cây ra lá.

Xà phòng diệt côn trùng có thêm thuốc diệt nấm:

Bạn có thể sử dụng một loại thuốc diệt nấm hữu cơ. Thường được lưu huỳnh thêm vào xà phòng diệt côn trùng thông thường. Xà phòng phủ lên lá và giúp thuốc diệt nấm bám vào cây.

Dầu neem :

Neem là một loại thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu hữu cơ. Có nguồn gốc từ hạt của cây neem. Bạn không cần phải lo lắng về việc trở lại của mầm bệnh hoặc tái xuất hiện sau mưa. Tuy nhiên, nó có thể đốt lá cây dưới trời nắng nóng. Bạn không nên thoa dầu neem trong vòng hai tuần. Sau khi sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh.

Lưu huỳnh:

Lưu huỳnh ngăn ngừa và thoát khỏi các bệnh nấm. Nó cũng được sử dụng để kiểm soát một số loài côn trùng gây hại. Tuy nhiên, nó có thể gây độc nhẹ cho người và các động vật khác. Bạn nên mặc quần áo bảo hộ khi bạn xịt nó. Nó cũng có thể ăn mòn kim loại. Vì vậy hãy sử dụng máy phun nhựa. Và nó có thể đốt lá cây trong thời tiết nóng. Lưu huỳnh đến như một loại bột nghiền mịn. Hoặc pha với nước nếu bạn thích xịt nó lên.

Dầu neem nguyên chất – Nimba (50ml)

70,000 

Dầu neem nguyên chất Nimba 100% hữu cơ là loại nguyên chất (chưa pha phụ gia) và được ép theo phương pháp ép lạnh.

Dầu có tác dụng ức chế sinh trưởng của một số loại sâu, bệnh hại cây trồng.

Dùng tốt hơn khi kết hợp Combo chế phẩm trị bệnh cho cây ABii

Sản phẩm nguyên chất nên có thể dùng làm mỹ phẩm.

Kìm cắt cành chuyên nghiệp Bypass Tramontina

452,000 

Kìm cắt cành chuyên nghiệp Bypass Tramontina

Xuất xứ: Tramotina - Brazil

- Lưỡi thép carbon cường độ cao, cung cấp độ bền cho cạnh, cũng như cắt chính xác và trơn tru hơn.

- Lý tưởng để cắt tỉa cành xanh nhờ thiết kế lưỡi dao cắt chéo qua lại, cho phép cắt chính xác và sạch sẽ, không để lại vết trên cành và tăng tốc độ chữa lành vết cắt cho cây nhẹ, thao tác nhanh nhẹn hơn khi sử dụng.

Phân bón tan chậm Yates Acticote cho Hoa hồng và các loại hoa

Một sự kết hợp đặc biệt của công nghệ phân bón tiên tiến giúp cây của bạn giải phóng chất dinh dưỡng ngay lập tức. Sau đó tiếp tục cung cấp dinh dưỡng đến 12 tháng (tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của đất).

Công dụng

  • Chứa công nghệ sơn phủ tiên tiến đảm bảo phân bón được giải phóng đều và dần dần theo thời gian
  • Lý tưởng để sử dụng trên tất cả các hoa hồng
  • Cung cấp giải pháp cho ăn cân bằng lâu dài, giàu nitơ và phốt pho để khuyến khích sự phát triển của lá khỏe mạnh và sự phát triển của rễ khỏe mạnh
  • Bổ sung kali khuyến khích hoa đẹp và tăng khả năng kháng bệnh
  • Các yếu tố dấu vết được bao gồm để tăng thêm sức khỏe thực vật và thêm sức sống

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *