Chia sẻ kinh nghiệm

Hoa dâm bụt cảnh đẹp xinh cho nhà phố

cây hoa dâm bụt cảnh

Hoa dâm bụt cảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm những bông hoa ấn tượng, hãy xem xét hoa dâm bụt (Hibiscus rosa-sinensis). Những bông hoa hình kèn có đường kính từ 3 đến 8 inch. Với nhị hoa nhô ra đầy kịch tính. Hoa được sản xuất liên tục, nhưng mỗi hoa chỉ kéo dài một ngày. Những cây này có thể cao tới 15 feet ở những vị trí vườn tốt.

Tìm hiểu về cây hoa râm bụt cảnh

– Tên thực vật: Hibiscus rosa-sinensis
– Tên gọi chung: Hoa dâm bụt, hoa lồng đèn
– Loại thực vật: Hoa lâu năm
– Ánh sáng: chịu sáng hoàn toàn, một phần mặt trời, bóng râm đầy đủ, một phần bóng râm
– Loại đất trồng: tơi xốp, thoát nước tốt
– PH đất: 6,8
– Thời gian nở hoa: Mùa hè qua mùa thu
– Màu hoa: Trắng, đỏ, hồng, cam, vàng, đào, tím
– Vùng bản địa Đông Á

Hoa dâm bụt cảnh-1

Cách trồng hoa dâm bụt cảnh

Ở vùng khí hậu ấm hơn, cây dâm bụt nhiệt đới được trồng làm cây trong vườn lâu năm. Và được sử dụng làm cây bụi thân gỗ để làm hàng rào. Ở vùng khí hậu lạnh hơn, nó thường được trồng trong các thùng chứa lớn. Hoa dâm bụt nhiệt đới có thể cao tới 12 hoặc 15 feet. Nhưng khi để trong nhà, thường được cắt tỉa trở lại thành 5 hoặc 6 feet.

Cây dâm bụt thường không có sâu bệnh. Nhưng cố gắng duy trì độ ẩm đất và nhiệt độ không khí phù hợp để giúp ngăn ngừa lá vàng. Nhện và rệp là loài côn trùng gây hại phổ biến. Cây có thể phát triển bệnh do vi khuẩn do truyền từ côn trùng, mưa. Triệu chứng là héo lá, lùn, thối thân và biến dạng của lá.

Ánh sáng cần thiết cho cây hoa dâm bụt cảnh

Mặc dù hầu hết  cây dâm bụt nhận lấy ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nhưng thực tế, nếu bạn sống ở một nơi nóng và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn nên di chuyển chây đến những khu vực mát hơn để cây không bị mất nước . Tuy nhiên, ở vùng khí hậu phía Bắc, cây dâm bụt có thể sẽ hạnh phúc hơn dưới ánh mặt trời đầy đủ. Nếu cây ngoài trời  liên tục sản xuất hoa. Thật hạnh phúc, bạn đang chăm sóc tốt. Nếu cây của bạn không tạo ra nụ và hoa, hãy thử di chuyển nó vào một khu vực có ít nhiều ánh sáng mặt trời.

Đất cần thiết cho cây hoa dâm bụt cảnh

Để trồng trong chậu hoặc thùng chứa. Sử dụng hỗn hợp bầu thoát nước tốt. Ngoài trời, đất của bạn nên có nhiều chất hữu cơ, và nó giúp thêm một lớp phân hữu cơ cho cây.

Nước cần thiết cho cây hoa dâm bụt cảnh

Cây dâm bụt là một loại cây khát nước và sẽ chỉ phát triển mạnh và ra hoa nếu được cung cấp đủ nước. Tùy thuộc vào sức nóng, gió và độ ẩm. Cây của bạn có thể cần được tưới nước hàng ngày. Hoặc thậm chí hai lần một ngày trong điều kiện cực kỳ khô. Nó có thể cần một đến hai inch nước mỗi tuần. Tuy nhiên, đất cần được thoát nước tốt. Nếu cây dâm bụt của bạn đang rụng lá. Hoặc bạn đang nhìn thấy những chiếc lá màu vàng ở đỉnh của, rất có thể nó không nhận đủ nước. Nếu cây có lá màu vàng ở giữa hoặc về phía dưới của cây. Rất có thể cây đang bị nghẹt thở vì quá nhiều nước.

Nhiệt độ và độ ẩm cần thiết cho cây hoa dâm bụt cảnh

Cây dâm bụt thích nhiệt độ từ 55 độ F đến 70 độ F. Nhiệt trên 85 độ F có thể dẫn đến rụng nụ và lá. Nó có thể bị giết ngay cả một vài đêm dưới 50 độ F. Vì vậy hãy di chuyển nó vào bên trong nếu nhiệt độ xuống dưới 55 độ F.

Cây của bạn sẽ cần ít nước hơn vào mùa đông. Nhưng cái nóng trong nhà của mùa đông rất khó chịu đối với cây nhiệt đới. Vì vậy bạn sẽ cần tưới nước thường xuyên. Vào mùa xuân, cắt cây trở lại. Và đặt nó trở lại bên ngoài một khi nhiệt độ ban đêm luôn ở mức trên 50 độ F.

Phân bón cần thết cho cây hoa dâm bụt cảnh

Khi bạn mua một cây dâm bụt trong chậu. Nó có khả năng có một loại phân bón chậm trộn vào đất, Nên cây sẽ không cần bón phần nhiều trong vài tháng đầu. Sau đó, bón phân thường xuyên. Bằng phân bón giàu Kali pha loãng sẽ giữ cho nở hoa mạnh mẽ.

Thay chậu cho cây hoa dâm bụt cảnh

Để cây ra hoa phù hợp trong trồng chậu. Hãy đảm bảo tránh các thùng chứa và chậu quá sâu. Có thể khiến cây tiêu tốn năng lượng cho sự phát triển của rễ. Với sự sản xuất cho hoa. Hình dạng chậu lý tưởng là khá rộng nhưng tương đối nông.

Bạn có thể sẽ cần phải thay chậu cứ sau 1-2 năm. Tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nó đang rụng lá. Xuất hiện căng thẳng hoặc không phát triển tốt.

Nhân giống cây hoa dâm bụt cảnh

Bạn có thể nhân giống cây dâm bụt từ những cành giâm thân mềm lấy vào cuối mùa xuâ. Sử dụng hoocmon để kích thích cây ra rễ. Và chắc chắn để giữ cho phần cắt ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cho đến khi chúng đang phát triển.

Cắt tỉa cho cây hoa dâm bụt cảnh

Thời gian tốt nhất để cắt tỉa cây dâm bụt là vào mùa thu. Cắt tỉa sẽ giúp giữ cho hoa dâm bụt nhiệt đới của bạn ra hoa khi hoa hình thành. Trên sự phát triển mới được kích thích bằng cách cắt tỉa. Loại bỏ một số nhánh nếu cây bụi đông đúc có thể cho nhiều ánh sáng hơn. Luôn luôn loại bỏ những nhánh cây đã chết, bị gãy hoặc xuất hiện bệnh.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *