Cá cảnh - Thủy sinh, Chưa được phân loại

Lọc bể cá bằng UVC là gì và nó hoạt động như thế nào?

Lọc bể cá bằng uvc 1

Vấn đề phổ biến nhất của mọi người khi có một bể cá thủy sinh trong vườn là nước luôn không được đảm bảo dẫn đến sự hình thành tảo nổi, làm xanh và gây mất thẩm mỹ cũng như cân bằng các hệ sinh thái trong nước và một thiết bị lọc bể cá bằng uvc sẽ giúp bạn.

Đối phó với tảo là một điều vô cùng mệt mỏi. Vì tảo là những sinh vật giống như thực vật, chúng sẽ không đi qua quá trình lọc thông thường. Đối với các vấn đề tảo lớn hoặc tảo dai dẳng như tảo chuỗi, bạn có thể cần phải sử dụng phương pháp xử lý bằng các sản phẩm dạng lỏng chuyên dụng.

Tuy nhiên, đối với các loại tảo nhỏ dưới dạng cặn vi mô. – Một thiết bị lọc bể cá bằng UVC sẽ là sự lựa chọn tốt.

Lọc bể cá bằng uvc

Vậy thiết bị lọc bể cá bằng UVC là gì và nó hoạt động như thế nào?

UVC là viết tắt của ánh sáng cực tím C với C là tên gọi một loại bước sóng. Bóng đèn UVC chuyên dụng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn cả chất rắn và chất lỏng. Điều này khiến tảo di chuyển rất gần với nguồn sáng UVC có thể trung hòa một cách hiệu quả.

Tùy thuộc vào tốc độ nước di chuyển và cường độ ánh sáng từ nguồn sáng UVC. Chúng cũng có thể khử vi khuẩn và thậm chí cả virus. Điều này trong thực tế thường được thực hiện trong các hệ thống xử lý nước uống.

Bạn sẽ thấy có hai loại lọc bể cá bằng UVC chính – tích hợp và nội tuyến

Bộ lọc bể cá bằng UVC tích hợp

Một bộ lọc UVC tích hợp thường sẽ được nhìn thấy trong một kiểu máy bơm đa năng tích hợp cả bơm và lọc trong cùng một thiết bị. Trong tất cả các hệ thống một máy bơm, bóng đèn UVC và các giai đoạn lọc vật lý khác nhau đều được đặt trong một bộ phận chìm. Nước được hút vào máy bơm từ bể cá và đi qua các bộ lọc vật lý trước khi chạy qua bể lắng UVC và thải trở lại vào bể cá .

Bộ lọc bể cá bằng UVC nội tuyến

Một bộ lọc áp suất chứa lọc UVC nội tuyến với bộ lọc UVC tích hợp hoạt động về cơ bản giống như cách chúng được lắp đặt bên ngoài bể cá và nước được bơm vào bộ lọc thông thường. Bên trong bộ lọc áp suất, nước được lọc cơ học và sau đó là giai đoạn cuối cùng trước khi quay trở lại đưa nước vào trong bể, là nước được làm sạch khử trùng bằng UVC. 

Bất kỳ bộ lọc UVC nào cũng sẽ cần nguồn điện để hoạt động. Tất cả các đơn vị UVC có cổng nhỏ cho phép nhìn thấy ánh sáng bên ngoài. Điều này cho bạn biết đèn UV đang hoạt động đúng.

Khi ánh sáng tắt, đã đến lúc thay thế bóng đèn UV khác. Tuy nhiên, theo khuyến nghị thay thế quả cầu cứ sau 12 tháng vì cường độ của chúng giảm dần theo giờ hoạt động.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *