Đất, phân, chất dinh dưỡng

Phân Dê – Phân Dơi: Phân Nào Tốt Hơn?

Phân-Dê-Phân-Dơi-Phân-Nào-Tốt-Hơn-01

Phân dê và phân dơi là những loại phân hữu cơ được rất nhiều người bón cho cây trồng hiện nay. Mỗi loại phân đều có những giá trị và thành phần dinh dưỡng riêng. Bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn phân nào cho hiệu quả với cây trồng nhà bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về việc so sánh giữa phân dê và phân dơi nhé!

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

1. Thành phần dinh dưỡng

Phân dê

Phân dê là 1 trong những loại phân hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao cho trồng. Phân dê thường có dạng hình viên nhỏ, ít mùi, không thu hút côn trùng hoặc gây hiện tượng nóng cho cây trồng. Thêm vào đó phân có tính chất nguội, độ pH cân bằng và ít muối hơn so với các loại phân chuồng.

Hàm lượng N-P-K có trong phân dê tương đối cao, với tỉ lệ 3:1:2. Đây là tỉ lệ khá cao so với các loại phân hữu cơ khác. Hàm lượng N chiếm cao nhất trong các loại phân dê, sẽ là nguồn cung cấp đạm tuyệt vời cho cây trồng. Đặc biệt cây trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển, cây sẽ được xanh tốt và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu so sánh hàm lượng N-P-K trong phân dê với phân dơi thì phân dê có hàm lượng ít hơn phân phân dơi.  Với nhiều ưu điểm như khô, nhẹ, không có mùi có lợi cho đất thì phân dê cũng được khá nhiều người ưa chuộng trong việc trồng rau hoa. Mặc dù là phân chuồng nhưng phân dê lại không thu hút được những con giun và ruồi so với các loại phân chuồng khác.

Nhiều người chia sẻ rằng, phân dê được bón vào mùa thu, thì các chất dinh dưỡng trong phân sẽ ngấm vào đất trong mùa đông, và phát huy tác dụng mạnh trong mùa xuân. Lúc đó, đất sẽ được cung cấp một lượng dinh dưỡng hoàn toàn có sẵn. Điều này, giúp cây nhanh chóng phát triển và phát triển mạnh.

Thành phần dinh dưỡng
Phân% Nitrogen (N)% Phosphate (P)% Potash (K)
Phân dơi6.09.03.0
Phân dê3.01.02.0
Phân bò (tươi)0.60.40.5
Phân bò (khô)1.22.02.1
Phân gà (tươi)0.90.50.5
Phân gà (khô)1.61.82.0
Bón phân dê cho cây hoa hồng
Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Phân dơi

Phân dơi là loại phân dược mệnh danh là phân giá trị dinh dưỡng vàng trong các loại phân hữu cơ hiện nay. Với tỉ lệ các hợp chất N-P-K là 6:9:3, phân dơi có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại phân hữu cơ.

Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi

Trong phân dơi, N là thành phần quan trọng để duy trì sự sống. Nhờ có N, giúp cây có thể quang hợp tốt. Giúp cây sinh trưởng và phát triển chồi non, khung xương của cây. Chiếm tỉ lệ là 6% hàm lượng N trong phân dơi, cao nhất trong các loại phân hiện nay. Phân dơi sẽ là nguồn cung cấp N tốt cho các loại cây có chồi lá còn non yếu, thiếu diệp lục.

Thành phần P có trong phân dơi là thành phần chiếm cao nhất. Với 9% phân lân, cao nhiều hơn với các loại phân hữu cơ khác như phân bò, phân gà. Thành phần P này sẽ giúp cho cây trồng quá trình ra hoa tạo quả được thúc đẩy. Đây là liều thuốc hữu cơ cực kỳ hữu hiệu cho cây trồng trong giai đoạn ra hoa đậu trái. Và đây là yếu tố mà người dùng thích nhất ở phân dơi.

Thành phần K có tác dụng gia tăng sức sống cho bộ rễ, giúp cây chống lại những điều kiện thời tiết bất thường. Ngoài ra thành phần K trong phân còn giúp màu sắc của hoa luôn sặc sỡ và chơi hoa được lâu hơn. Và tỉ lệ K trong phân dơi cũng cao hơn nhiều so với các loại phân khác như phân bò, phân gà, phân dê

2. Ứng dụng của phân dê và phân dơi

Mặc dù hàm lượng phân dê và phân dơi có khác nhau, nhưng nhìn chung 2 loại phân này đều được sử dụng giống như nhau trong trồng trọt. Đây sẽ là 2 loại phân hữu cơ sẽ được dùng nhiều nhất bởi các ưu điểm và giá trị dinh dưỡng của chúng mang lại. Hai loại phân này đều có thể bón bất kỳ giai đoạn sinh trưởng nào của cây như bón lót và bón thúc. Và đây sẽ là nguồn dinh dưỡng cực kỳ quý giá cho mọi loại cây trồng. Đặc biệt, trong việc trồng các loại cây rau, quả, các loại hoa như hồng, lan, cây bonsai…

Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan
Sử Dụng Phân Dơi Cho Hoa Hồng

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng khác nhau nhưng đây sẽ 2 loại phân chuồng tương lai được nhiều người sử dụng nhất. Vừa cho giá trị dinh dưỡng cao, vừa thân thiện với môi trường lại nhận được hoa quả tươi xanh. Thực sự đây là giải pháp xanh cực kỳ hữu hiệu trồng trọt. Bạn còn chừng chừ gì mà không bón cho vườn cây nhà bạn để trở nên tươi tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *