Chia sẻ kinh nghiệm

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy: Những điều cần lưu ý

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy 1

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy cũng cần có những nguyên tắc nhất định để ngôi nhà được hài hòa. Mỗi kiến trúc cảnh quan lại đem đến những nguồn năng lượng riêng, phù hợp với tuổi của từng gia chủ. Vì vậy nếu muốn có được một cảnh quan sân vườn vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì bạn cần lưu ý những điều sau.

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy – Chú ý tới cổng nhà

Cổng nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như phong thủy. Để có một sân vườn đẹp thì trước hết, cổng nhà phải hài hòa và tương xứng với ngôi nhà để thể hiện sự hiếu khách.

Ở cổng cũng không nên trồng quá nhiều dây leo vì dây leo sẽ che khuất tầm nhìn và hạn chế những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Cổng cũng nên được bảo quản tốt vì nếu cổng bị gãy hoặc phát ra tiếng kêu cót két thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Một lưu ý nữa đó là về màu sơn cổng. Nếu cổng hướng về phía Đông, Đông Nam và Bắc thì nên sơn màu đen. Cổng hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc và Nam thì nên sơn màu đỏ. Còn nếu cổng hướng về phía Bắc, Tây Bắc, Tây thì nên sơn màu trắng.

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy – Chú ý lối đi

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy 2

Bạn nên thiết kế lối đi ở cảnh quan theo dạng uốn lượn, mềm mại để tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người ngắm nhìn. Bạn nên tránh để lối đi có dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn.

Bên cạnh lối đi nên trồng hoa, nó không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn nâng cao vượng khí, mang may mắn cho gia chủ.

Lối đi cũng nên được làm từ những chất liệu chắc và dễ đi, tránh chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng.

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy – Tạo tường rào

Không nên để tường rào quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà vì điều này sẽ làm giảm năng lượng tích cực, thu hút âm khí vào nhà.

Bạn cũng không nên để hàng rào có hình dáng sắc nhọn, hướng vào trong hoặc ra ngoài nhà vì đó đều là những nguồn năng lượng không tốt.

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy – Chọn vật trang trí

Vật trang trí trong sân vườn cũng sẽ giúp không gian thêm sinh động hơn. Bạn nên chọn những vật mang biểu tượng trường thọ như rùa, hươu, sếu để mong cho gia đình sức khỏe, bình an. Những bức tượng mang điềm tốt cũng nên được đặt trong vườn để tạo vận may cho gia chủ.

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy 1

Với khu sân thượng hay các hành lang lộ thiên thì bạn nên dùng giỏ hoa, giàn dây leo để trang trí. Bạn cũng có thể thiết kế một hòn non bộ nhỏ nếu hành lang nằm phía sau nhà. Thiết kế này sẽ thu hút nguyên khí.

Những bình gốm lớn cũng là biểu tượng của may mắn nên là lựa chọn lý tưởng để trang trí sân vườn. Nếu muốn đặt đá trong vườn thì bạn chỉ nên chọn những hòn đá tròn, độ lớn vừa phải để không gây nguy hiểm cũng như đem lại may mắn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *