Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc vườn tường để cây xanh luôn là tác phẩm nghệ thuật

Cách chăm sóc vườn tường

Cách chăm sóc vườn tường cũng cần những kinh nghiệm cơ bản để không gian vừa đẹp tự nhiên vừa tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để cây vườn tường luôn xanh tốt.

Cách chăm sóc vườn tường – Cần đảm bảo nguồn nước cho cây

Hiện nay, thiết kế vườn tường ngày càng được ưa chuộng. Nó không chỉ giúp tận dụng tối đa không gian đất mà còn có giá trị thẩm mỹ cao, tạo ra môi trường xanh sạch đẹp. Những ngôi nhà, quán café sẽ trở nên sinh động, thu hút hơn với những bức vườn tường.

Cách chăm sóc vườn tường

Và để chăm sóc được tác phẩm nghệ thuật này thì bạn cũng cần chú ý tới nguồn nước cho cây. Trong khoảng thời gian đầu là khi cây phải thay đổi môi trường sống nên rất yếu, cần chế độ chăm sóc đặc biệt.

Mỗi hệ thống vườn tường đều có hệ thống tưới nước tự động riêng nhưng bạn cũng nên dùng bịt xịt tưới cây hàng ngày để làm mát phần thân, lá, giúp cây phát triển tốt nhất.

Hệ thống nguồn nước tưới cũng cần được quan tâm. Vì là vườn tường đứng nên việc cung cấp nước cho cây cũng khó hơn thiết kế bề mặt cây nằm ngang. Bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tưới nước tự động để đảm bảo việc tưới nước được đều. Cùng với đó, việc làm sạch bể chứa cũng quan trọng để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến cây.

Cách chăm sóc vườn tường – Đảm bảo hệ thống ánh sáng

Cũng giống như các mô hình vườn cây trên mặt đất, vườn tường cũng cần có ánh sáng để cây quang hợp. Bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây vì chỉ khi được quang hợp tốt thì cây mới xanh tươi. Đó là lý do bạn nên lựa chọn địa điểm đặt vườn tường hợp lý, thuận ánh sáng và tránh che chắn hướng lấy sáng của cây.

Cách chăm sóc vườn tường – Chăm sóc định kỳ, cắt tỉa thường xuyên cho cây

Cách chăm sóc vườn tường 1

Hãy chú ý nếu phát hiện có lá vàng, lá già yếu trên vườn tường thì bạn phải cắt bỏ ngay vì nếu không nó sẽ lây bệnh sang các lá khác và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cây. Nếu để rườm rà quá cũng sẽ khiến cây khó phát triển được xanh tốt.

Bạn có thể dùng những loại cây mới, có sức sống hơn để thay thế cho những cây già yếu trên vườn tường đứng.

Cách chăm sóc vườn tường – Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây

Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho tường cây thường xuyên theo định kỳ 1 lần/tháng để đảm bảo khu vườn luôn phát triển tươi tốt. Tuy nhiên bạn cũng chú ý, tùy từng loại cây mà cung cấp nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Cách chăm sóc vườn tường 2

Bạn cũng không nên bón quá nhiều chất dinh dưỡng, sẽ khiến cây bị rườm rà, không đẹp mắt. Nếu bón quá ít chất dinh dưỡng, cây sẽ không xanh tốt, làm ảnh hưởng tới tổng thể vườn tường.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *