Chia sẻ kinh nghiệm

Vỏ thông đỏ chuyên dụng cho hoa Lan

vỏ thông đỏ

Vỏ thông đỏ là loại giá thể chuyên dụng trong trồng Lan hiện nay. Với những đặc tính hữu dụng nó mang lại. Cùng tác động tốt trong quá trình sử dụng khi trồng. Giúp Lan sinh trưởng và phát triển tốt.

Tại sao nên chọn vỏ thông đỏ trong trồng Lan

Vỏ thông đỏ có tính sát khuẩn cao

Loại giá tể này về tự nhiên trong quá trình hình thành lớp vỏ. Làm tích tụ nhiều chất Resin. Đây là loại chất có tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu. Ít có mầm bệnh hay các loại nấm hại.

Vỏ thông đỏ cung cấp dưỡng chất tốt cho Lan phát triển

Do đặc tính có chứa nhiều Oxit sắt. Dẫn đến việc hình thành quy định màu sắc của vỏ. Nó thưởng sẽ ngã màu từ sáng nhất là đỏ. Và đến tối nhất là nâu đỏ có thể ngã đến nâu đan. Tùy vào lường tích tụ oxit sắt của cây trong quá trình hình thành. Nên thường màu nâu đỏ đặc trưng. Nên nó có thể vượt qua ngưỡng thông thường chỉ là giá thể trồng cây giúp thoát nước tốt. Do Có độ thông thoáng tốt và có cấu trúc dạng lớp. Nên cung cấp khoáng chất tự nhiên cho hoa Lan. Mà còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt. Kích thích và trình hình thành và sinh trưởng của cây. 

Vỏ thông đỏ là loại giá thể có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt

Trong quá trình từ lúc trồng đến khi phát triển rồi ra hoa. Việc thoát nước và giữ ẩm tốt rất quan trọng ở cây. Vỏ thông sẽ làm điều này rất tốt. Việc không có độ ẩm cần thiết cho cây phát triển sẽ dễ dẫn đến khô rễ và chết. Bên cạnh đó việc cung cấp nhiều nước gây úng rễ do nước thoát chậm. Cũng là một lý do hủy hoại cây của bạn.  

Bên cạnh đó việc giữ ẩm sẽ hỗ trợ rễ Lan phát triển. Nên được dùng để làm giá thể trồng các loại hoa lan và ủ gốc. Để giữ ẩm cho các loại cây kiểng.

Vỏ thông đỏ giúp tạo độ vững chắc cho cây và tiết kiệm công sức 

Là chất trồng hoặc làm giá thể cho cây lan bám rễ rất tốt do độ giữ ẩm cao, lâu mục. Vì vậy cây lan sẽ phát triển nhanh và không phải thay giá thể nhiều lần. Nên tiết kiệm được thời gian và công sức.

Vỏ Thông Đỏ có nhiều miếng to, nhỏ, mỏng và dày. Giúp người trồng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với cây lan. Mà nhất là cho Lan dòng Hoàng Thảo.

Lưu ý khi sử dụng vỏ thông đỏ chưa qua xử lý

Đây cũng là một loại giá thể giữ muối khoáng. Vì thế hàng tháng bạn nên xối thật nhiều nước để rửa giá thể cho trôi bớt muối đi.

Ngoài ra, Vỏ Thông Đỏ được giới nuôi thú cưng rất ưa chuộng. Dùng để lót chuồng cho các thú cưng ở. Nhằm giảm mùi hôi từ phân thải của chúng. Tăng độ thoáng khí, hạn chế ẩm ướt và mầm bệnh.

Cách sử dụng vỏ thông đỏ 

  • Chưa qua xử lý

Ngâm nước từ 3 – 10 ngày cho no nước, sau đó ngâm nước vôi trong hoặc Physan 20 hoặc Benkona trong thời gian 30 phút. Cuối cùng rửa lại bằng nước trong và sử dụng.

  • Đã qua công nghệ xử lý 

Do đã qua xử lý nên chỉ có việc là mau về sử dụng. Ngoài ra, nên chọn vỏ thông đỏ đã qu xử lý. Bởi việc giúp giảm nấm bệnh gây hại tồn tại ở vỏ. Và bổ sung thêm các dưỡng chất khác cho Lan.

Vỏ thông đỏ cho lan 1

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *