Hoa lan

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa lâu tàn

chăm sóc hoa lan hồ điệp

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp dưới đây sẽ giúp hoa luôn tươi sắc và lâu tàn. Bà con cần chú ý đến các yếu tố như nước, ánh sáng và độ ẩm.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa lâu tàn – Chú ý yếu tố đất

Hoa lan hồ điệp là loại phong lan khá kén đất. Loại cây này có khả năng phát triển và sinh trưởng tốt trên đất có nhiều dưỡng chất. Đất phải có dưỡng chất từ phân động vật như phân bò hoặc đất mùn, lá khô vụn, rác phân hủy. Ngoài ra, đất trồng hoa lan hồ điệp phải đảm bảo các dưỡng chất sắp xếp đúng bố cục. Cụ thể, từ dưới lên trên lần lượt là phân bón, đất trồng chính và phần che phủ. Loại đất này chính là môi trường tốt để cây có thể phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh. Rễ cây được tạo điều kiện để hút dưỡng chất tốt hơn.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa lâu tàn – Chú ý yếu tố nước

Yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến sự phát triển của lan hồ điệp chính là nước. Vì vậy bà con phải chú ý tưới nước đầy đủ cho cây. Chế độ nước cũng cần thích hợp và tùy theo từng mùa. Bà con nên tránh để tình trạng thiếu hoặc thừa nước để đảm bảo cây được sinh trưởng tốt nhất.

chăm sóc hoa lan hồ điệp

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa lâu tàn – Chú ý yếu tố ánh sáng

Lan hồ điệp là loại phong lan ưa ánh sáng nhẹ. Vì vậy bà con nên để cây cạnh cửa sổ để cây có thể hấp thụ được ánh sáng tốt nhất. Cạnh cửa sổ là vị trí thích hợp để cây hấp thụ ánh sáng nhẹ. Bà con cũng chú ý không được để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu cây bị chiếu thẳng ánh nắng vào thì sẽ nhanh bị mất nước và héo tàn.

Chú ý tới yếu tố độ ẩm

Lan hồ điệp sẽ phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm ở khoảng từ 50 – 80%. Vì vậy bà con cần điều chỉnh để cây luôn được sống trong môi trường có độ ẩm phù hợp. Ngay khi thấy độ ẩm lên cao quá mức cho phép thì bà con phải tác động vào đất để tăng độ thoát nước. Bà con có thể tưới nước để tăng độ ẩm nếu thấy độ ẩm thấp hơn bình thường.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để hoa lâu tàn – Chú ý tới yếu tố nhiệt độ

Lan hồ điệp là loại phong lan ưa mát mẻ. Vì vậy chúng sẽ phát triển tốt trong nhiệt độ khoảng 18 đến 29 độ C vào ban ngày và trong nhiệt độ từ 3 đến 18 độ C vào ban đêm. Nếu duy trì nhiệt độ như vậy thì hoa sẽ phát triển đúng chu kỳ trong vòng 3 tuần. Mức nhiệt này còn giúp tránh hiện tượng rụng nụ, tạo giá trị thẩm mỹ lâu dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *