Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giâm cây Liễu Hồng như thế nào?

Cách giâm cây liễu hồng 2

Cách giâm cành cây Liễu Hồng không khó nhưng cần nhiều kĩ năng cũng như lưu ý trong quá trình thực hiện. Đây là loài cây có nguồn gốc từ Úc và phát triển ở vùng độ cứng 8 đến 11. Được trồng làm cây bụi trong cảnh quan. Những chiếc gai màu đỏ tươi của nó xuất hiện vào đầu mùa xuân. Và một số bông hoa có mùi thơm chanh dễ chịu.

Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Phương pháp trồng bằng hạt giống hiếm khi phát triển tốt đúng với cây mẹ. Phương pháp giâm cành được áp dụng vào mùa hè. Sẽ giúp cây mới phát triển một bản sao chính xác của cây mẹ.

1. Cắt cành – Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Cắt một số phần thân, dài khoảng 4 đến 6 inch, từ một cây mẹ khỏe mạnh. Các phần thân phải có ba hoặc nhiều cặp lá. Thân nên uốn cong dễ dàng và chụp khi uốn đôi. Loại bỏ tất cả các lá trừ hai đầu. Giảm kích thước của các lá còn lại xuống một phần ba.

2. Chuẩn bị bầu đất – Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Làm ẩm hỗn hợp trồng với nước và khuấy để đều trong suốt hỗn hợp. Đổ đầy một chậu (sử dụng 1 lần với hỗn hợp trồng và san bằng bề mặt đất. Chọc vài lỗ trên đất sâu khoảng 3 inch.

Cách giâm cây liễu hồng 1

3. Bắt đầu giâm – Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Đo khoảng 1 muỗng canh của rễ vào một hộp chứa dùng một lần. Nhúng các đầu của cành giâm vào dung dịch kích thích rễ để thân cây có lớp phủ nhẹ. Lắc đi phần thừa. Đặt các phần cắt vào các lỗ trong hỗn hợp trồng và cắm chặt vào vị trí.

4. Cố định phần giâm – Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Sắp xếp ba hoặc bốn thanh gỗ nhỏ xung quanh các cạnh của chậu. Sao cho các đầu cao hơn phần cắt, vì vậy nhựa sẽ không chạm vào phần cắt. Đậy lại bằng một túi nhựa và sử dụng một dải cao su trên túi nhựa từ đáy chậu đến mép chậu.

5. Kiểm tra thường xuyên –  Cách giâm cành cây Liễu Hồng

Đặt chậu trong một không gian ấm áp với ánh sáng mặt trời được lọc hoặc gián tiếp. Kiểm tra vết cắt hàng ngày để loại bỏ bất kỳ bị nhiễm nấm mốc. Loại bỏ nhựa để lưu thông không khí và thay thế nó sau một giờ. Sau 4 đến 6 tuần, kiểm tra giâm cho rễ. Nếu giâm cành chống lại sự giằng co nhẹ nhàng và cảm thấy neo trong đất. Thì rễ đã phát triển.

6. Bỏ vào chậu

Thay chậu các cây mới vào các chậu riêng biệt và đặt trở lại vị trí. Trồng cây cho đến mùa xuân sau. Mang cây ngoài trời và đặt ở nơi ấm áp trong bóng râm. Dần dần di chuyển cây vào ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cấy cây mới trong cảnh quan vào cuối mùa xuân.

Cách giâm cây liễu hồng

Những thứ bạn sẽ cần trong cách giâm cành cây Liễu Hồng

  • Kéo cắt tỉa hoặc dao sắc
  • Chậu 
  • Hỗn hợp trồng chất lượng
  • Chất kích thích rễ
  • Chậu dùng một lần
  • Cọc gỗ nhỏ
  • Túi nhựa trong
  • Dây cao su

Lưu ý:

Dung dịch kích thích rễ có chứa một loại thuốc trừ sâu để bảo vệ cành giâm. Tuy nhiên, lượng hoóc môn quá mức có thể ngăn chặn sự phát triển của rễ. Sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn gói cho việc cắt gỗ nửa cứng.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *