Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Môn Quan Âm lá sọc

Cây Môn Quan Âm lá sọc

Cây Môn Quan Âm lá sọc( Tên khoa học: Alocasia amazonica , một phần của chi Alocasia). Đây là một giống lai đã trở thành một loại cây cảnh trong nhà khá phổ biến. Dễ tìm mua ở Việt Nam. Một loại cây trồng trong nhà nổi bật và đẹp mắt.

Đặc điểm cây Môn Quan Âm lá sọc 

Lá màu xanh đậm được làm nổi bật bởi những đường gân màu trắng hoặc xanh nhạt. Các lá có răng cưa thô. Và trong một số trường hợp, màu lá xuất hiện dưới dạng gần như xanh tím. Hình dạng lá bao gồm từ trái tim rộng đến đầu mũi tên thon. Với kết cấu từ bóng mượt và đến dày và sáp. Những cây này hiếm khi nở hoa, tuy nhiên, và được trồng chủ yếu cho tán lá của chúng. 

– Loại thực vật: Lâu năm

– Loại đất: Đất sét, mùn, cát

– PH đất: 5,5 đến 6,5

– Thời gian nở hoa: Mùa xuân và mùa hè

– Màu hoa: Màu xanh lá cây (hiếm thấy)

– Khu vực bản địa: Đông Nam Á

Cách trồng Cây Môn Quan Âm lá sọc

Trồng Cây Môn Quan Âm rất dễ dàng, chúng thích ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm. Và đất ẩm, phong phú giúp phát triển nhanh chóng. Giống như hầu hết các loại cây nhiệt đới. Chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ ấm áp và độ ẩm cao.

– Ánh sáng

Những cây này đòi hỏi ánh sáng gián tiếp. Chúng có thể sống sót trong bóng râm tối đa 80 phần trăm. Nhưng thích hợp nhất là bóng râm khoảng 60 phần trăm. Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh mẽ, trực tiếp.

– Nước

Giữ cho đất ẩm nhưng không quá ngập úng.Tưới nước đủ ở gốc để trữ nước nuôi dưỡng cây. 

– Nhiệt độ và độ ẩm

Là một loài thực vật nhiệt đới, cây sẽ chết nếu bị lạnh. Nó thích ở vùng khí hậu tương tự như Đông Nam Á: nhiệt độ từ 65 F đến 75 F. Và độ ẩm trên trung bình là lý tưởng. Bạn có thể cần phải tăng mức độ ẩm trong phòng lên. Bằng cách đặt cây vào khay ẩm với đá cuội hoặc sử dụng ánh đèn chiếu sáng.

– Đất

Thích sống trong điều kiện đất hữu cơ. Chứa một lượng rêu than bùn tốt là lý tưởng. Nếu cần, thêm một số cát hoặc đá bọt Perlite để giúp đất thoát nước tốt hơn. Không gây ngập úng.

– Phân bó

Cây Quan Âm Môn có xu hướng trung chuyển cao trong thời kỳ phát triển. Và sẽ đáp ứng tốt bởi các phân bón cân bằng pha loãng. Bắt đầu vào mùa xuân, bón hai tuần một lần. Dừng cuối tháng 8, sau đó bắt đầu lại chu kỳ vào đầu mùa xuân tới. Thỉnh thoảng, lá sẽ vàng. Nếu điều này xảy ra, hãy thử thêm phân bón với các vi chất dinh dưỡng. Hoặc rắc muối Epsom xung quanh gốc cây mỗi tháng một lần.

– Nhân giống 

Những cây này được nhân giống tốt nhất. Bằng cách phân chia trong quá trình trồng lại trong mùa xuân. Trong các cây khỏe mạnh với nhiều thân cây. Sâu có thể được đào lên từ chậu hiện có và trồng lại vào chậu nhỏ hơn .

– Bầu và thay chu

Một cây phát triển tốt có thể cần phải thay chậu hàng năm. Giúp rễ phát triển tốt và lưu ý tránh động rễ trong mới lần thay. Dễ dẫn đến chết cây.

Cây Môn Quan Âm lá sọc 1
Cây Quan Âm Môn lá sọc 2

– Trồng cây Môn Quan Âm lá sọc 

Khi trồng trong chậu, hãy chọn một chậu ổn định, rộng rãi để hỗ trợ sự phát triển của cây. Như các loại cây trong nhà khác. Cây nên được trồng theo điều kiện thích nghi tốt nhất. Với bóng râm, đủ nước và khí hậu vùng nhiệt đới.

Các loại sâu bệnh thường gặp trên cây Môn Quan Âm lá sọc

Cây Môn Quan Âm lá sọc thường không dễ bị bệnh. Nhưng tưới nước quá nhiều có thể dẫn đến nhiễm nấm. Nếu bạn nhận thấy những đốm màu nâu sẫm hoặc đen có viền màu vàng trên lá. Hãy loại bỏ những chiếc lá bị hỏng, di chuyển cây ra khỏi những cây khác. Và xử lý bằng thuốc xịt diệt nấm. Xịt nó với hỗn hợp nước xà phòng vài tuần một lần để giúp ngăn chặn các loài gây hại. Như bọ xít, bọ nhện và rệp và để giữ cho cây của bạn không bị bụi bẩn.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *