Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Cách chăm sóc cây môn quan âm

Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm. Loài cây này cóvẻ đẹp tự nhiên, với những tán lá nhiệt đới phức tạp. Khi được trồng trong điều kiện ưa thích và được chăm sóc đúng cách. Giống lai này sẽ làm duyên cho ngôi nhà của bạn với sự phát triển tươi tốt. Và lá có màu khác biệt trong quá từng năm. 

Cách chăm sóc Cây Môn Quan Âm

Trồng trong đất nhẹ, thoát nước tốt và tưới nước khi đỉnh đất bắt đầu khô. Duy trì độ ẩm vừa phải, đặt ở vị trí sáng với nhiệt độ trong nhà từ 65 ° F đến 80 ° F. Và bón phân mỗi hai đến bốn tuần trong mùa sinh trưởng.

– Điều kiện ánh sáng ưa thích – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Để có hiệu suất tốt nhất và cho tán lá giữ được màu xanh đậm của nó. Tốt nhất là đặt ở một vị trí nhận được ánh sáng rực rỡ. 

Nếu đặt ở vị trí thiếu ánh sáng, cây sẽ mất màu, bao gồm cả các gân lá và cuối cùng có thể chết. Ngay cả khi được đặt ở vị trí nhận được lượng ánh sáng trung bình, cây sẽ không vui và sẽ không tạo ra sự phát triển. Và màu sắc lá tốt nhất như khi được đặt ở vị trí sáng hơn.

– Yêu cầu nhiệt độ trong nhà – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Cây thích và phát triển tốt nhất trong môi trường ấm áp. Khi nhiệt độ quá lạnh, thường dưới 55 ° F, cây có thể đi vào trạng thái ngủ đông hoàn toàn. Và tán lá có thể chết trên mặt đất.

Các tán lá sẽ chỉ mọc lại khi nhiệt độ ấm trở lại vào mùa xuân và điều này có thể mất vài tháng.

Tốt nhất là duy trì nhiệt độ trong nhà trong khoảng từ 65 ° F đến 80 ° F

– Yêu cầu về nước – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên đủ để giữ cho đất ẩm đều. Nhưng không sũng nước. Đặc biệt là trong các mùa sinh trưởng của mùa xuân trong suốt mùa hè.

– Yêu cầu về độ ẩm – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Cây Quan Âm Môn đòi hỏi điều kiện ẩm để nó phát triển đúng cách. Và duy trì tán lá khỏe mạnh.

Đổ đầy chai xịt với nước ở nhiệt độ phòng. Và phun sương cho tán lá của cây một hoặc hai lần mỗi tuần.

– Nhu cầu phân bón – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Để giữ cho cây Quan Âm Môn của bạn phát triển hết tiềm năng. Tốt nhất bạn nên bón thường xuyên trong mùa phát triển của mùa xuân đến mùa hè. Ngừng bón phân vào mùa đông khi cây ngừng tích cực phát triển. Sử dụng phân bón lỏng cân bằng tốt hoặc hỗn hợp lỏng cho cây trồng trong nhà. Và áp dụng hai đến bốn tuần một lần ở cường độ một nửa.

– Yêu cầu cắt tỉa 

Khi bạn cần phải cắt bỏ một chiếc lá. Hãy đảm bảo sử dụng các công cụ cắt tỉa sạch. Để bạn không chuyển bất kỳ bệnh hay sâu bệnh nào cho cây của bạn. Chỉ cần lau lưỡi dao bằng cồn hoặc chất khử trùng trong gia đình.

– Trồng trong chậu và tái trồng – Cách chăm sóc cây Môn Quan Âm

Tùy thuộc vào mức độ phát triển mạnh mẽ của nó, bạn có thể không phải trồng chậu  trong vài năm. Nếu không vì lý do nào khác ngoài việc làm mới đất. Tốt nhất là thực hiện thay chậu khi cây bắt đầu tăng trưởng tích cực vào mùa xuân.

Khi nói đến việc thay chậu, có một số điều quan trọng cần bạn chú ý:

+ Chỉ thay chậu cây vào một thùng chứa lớn hơn kích thước hiện tại. 

+ Phải có lỗ thoát nước tốt

+ Sử dụng đất thoáng khí và thoát nước nhanh. Đừng sử dụng đất nặng vì nó có xu hướng quá ẩm ướt, gây ra vấn đề với thối ở cây.

Cách chăm sóc cây môn quan âm 1
Cách chăm sóc cây môn quan âm 2

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *