Chia sẻ kinh nghiệm

Nhân giống cây Môn quan âm bằng phương pháp nào?

nhân giống cây môn quan âm

Khi được trồng trong nhà, Môn quan âm hiếm khi nở hoa. Ngay cả khi bạn đủ may mắn để cây của bạn nở hoa. Nhưng bất kỳ hạt giống nào được tạo ra đều không có khả năng nảy mầm. Vì vậy cách duy nhất để nhân giống cây môn quan âm là thông qua việc phân chia từ cây mẹ. Điều này được thực hiện tốt nhất trong khi nó đang trong thời gian phát triển vào mùa xuân. Và trong lúc bạn thay chậu cho cây khi chúng phát triển quá um tùm.

Các bước để tách cây con từ cây mẹ

Cây Môn Quan âm có tên khoa học là Alocasia Amazonica. Cây thuộc học ráy Araceae. Cây mọc thành bụi và nhảy cây con ở gốc cây mẹ. Nhân giống bằng cách tách cây con theo các bước sau:

Trải một tờ báo ra bàn và nhẹ nhàng tác cây ra khỏi chậu và đặt lên tờ giấy. Tờ giấy báo sẽ giúp thu gom bất kỳ mớ hỗn độn nào dễ dàng hơn.

Nếu rễ đang quấn, hãy nhẹ nhàng tác tơi chúng bằng ngón tay trước khi bạn bắt đầu quá trình phân chia.

Khi tách cây càng giữ càng nhiều rễ càng tốt kết nối với nó. Và nhẹ nhàng kéo nó ra khỏi cây mẹ. Nếu cần, sử dụng các dao hay kéo tỉa sạch để cắt bất kỳ phần nào vẫn bám vào người mẹ. Đảm bảo không cắt vào phần lõi của cây chỉ cắt phần tiếp giáp của cây mẹ và cây con.

Đặt chậu trong chậu có kích thước phù hợp với các lỗ thoát nước và với hỗn hợp đất thích hợp. Như được nêu trong phần đất và trong phần thay chậu trong bài viết cách chăm sóc cây Môn quan âm.

Đặt cây mới trong điều kiện ánh sáng tương tự như ban đầu. Tưới giữ ẩm cho cây. Để cây chóng khỏe và ra rễ mới sau khi bị động rễ vì thay chậu và tách chiết.

Sau một thời gian với cách chăm sóc tốt, cây sẽ chóng trở lại bình thường và phát triển mạnh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc nhân giống cây Môn quan âm. Việc còn lại chỉ là chăm sóc và chờ đợi  ngày chúng phát triển và mang vẻ đẹp đến cho không gian sống của bạn.

Cách giữ cây luôn đẹp trong không gian trang trí

Tuy nhiên, khi nói đến việc giữ cho cây của bạn trông đẹp nhất, ban công xanh sẽ gợi ý cho bạn về một số ý như sau: 

  • Mang toàn bộ cây vào bồn rửa và rửa sạch tán lá bằng nước xịt nhẹ nhàng.
  • Trộn muỗng cà phê xà phòng rửa chén nhẹ vào một lít nước ở nhiệt độ phòng và phun tán lá và sau đó rửa sạch xà phòng bằng nước ấm.
  • Sử dụng một miếng vải ẩm, lau sạch bụi trên mỗi chiếc lá.

Vì bạn đang dành thời gian để làm sạch những chiếc lá đó. Đừng quên  làm sạch cái chậu bằng cách lau sạch bụi bẩn bám trên chậu nhé.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *