Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân

Chăm sóc cây trầu bà thanh xuân 1

Chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân giúp cây phát triển tốt và kéo dài tuổi thọ cây là điều cần thiết. Luôn giữ cây xanh và phát triển tốt trong môi trường nhà phố là điều quan trọng giúp không gian trở nên trong lành và xanh tưới hơn.

Tìm hiểu cây Trầu Bà Thanh Xuân

Tên khoa học: Philodendron bipinnatifidum

Họ: Araceae (họ ráy)

Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhưng cũng phát triển ngoài trời trên bờ biển phía Đông và Vịnh của Hoa Kỳ. Trong điều kiện nhà phố, việc chăm sóc cây trở nên dễ dàng. Lá màu xanh đậm, sáng bóng lớn và thùy sâu. 

Chăm sóc cây trầu bà thanh xuân

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Thanh Xuân

 • Ánh sáng 

Cây Trầu bà thanh xuân phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp, bán sáng, bán râm . Trong ánh sáng thấp hơn, lá chuyển sang màu xanh đậm hơn. Mặt trời trực tiếp hoặc quá nhiều ánh sáng đốt cháy hoặc làm mờ lá.

 • Nước

Không giống như các loài trầu bà khác. Cây này thích đất ẩm nhưng không sũng nước. Trong mùa đông, tưới ít hơn, giữ cho đất hầu như không ẩm.

 • Phân bón

Bón hàng tháng trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Với phân bón cân bằng tan trong nước pha loãng đến ½ cường độ khuyến nghị. Bón quá nhiều thực vật gây ra lượng muối dư thừa tích tụ trong đất và có thể gây cháy lá.

 • Nhiệt độ – Chăm sóc cây Trầu bà thanh xuân

Cây Trầu bà thanh xuân thích nhiệt độ ấm áp trên 55 ° F (12,8 ° C). Giữ những cây này tránh xa các các vị trí như tủ lạnh, bếp. Làm tăng nhiệt độ quá nhiều. Và thường xuyên mở cửa đặc biệt là trong mùa đông. Để nhiệt độ phòng được thông thoáng hơn.

 • Độ ẩm

Cây này là một loại có lá mỏng hơn so với nhiều họ hàng của nó. Và đòi hỏi môi trường ẩm ướt hơn để phát triển tốt. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn rất khô vào mùa đông. Hãy đặt gần cửa sổ nơi có ánh sáng dịu nhẹ giúp tăng độ ẩm cho cây.

 • Ra hoa

Phải mất khoảng 15-20 năm để một cây trưởng thành ra hoa. Và nó hiếm khi ra hoa trong điều kiện nhà.

 • Sâu bệnh – Chăm sóc cây Trầu bà thanh xuân

Rệp, sâu bệnh  và nhện là những vấn đề thường gặp ở loài cây này. Nếu cây của bạn đang gặp vấn đề. Nên phun toàn bộ cây với nước xà phòng ấm hoặc các giải pháp xanh. Như sử dụng chất sinh học dầu Neem để trị giúp an toàn và hiệu quả. Và lau chùi lá thường xuyên để cây không bị các vấn đề do sâu bệnh gây ra.

Bệnh bạc lá do vi khuẩn. Có thể gây ra các đốm nhỏ màu xanh lá cây rất đậm trên lá cây nở ra nhanh chóng. Lá bị nhiễm bệnh cuối cùng bị thối và chết trở nên khá nặng mùi trong quá trình này. Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh bạc lá do vi khuẩn là giữ cho lá luôn khô ráo. Tránh tưới nước trên cao và loại bỏ ngay lập tức bất kỳ lá bị nhiễm bệnh nào.

 • Đất

Cây phát triển tốt nhất trong vùng đất giàu kiềm, hơi kiềm mà vẫn giữ được độ ẩm. Đầu lá cháy nếu có quá nhiều muối trong đất. nên lưu ý trong việc bón phân theo hướng dẫn trên bao bì. 

 • Thay bầu chậu – Chăm sóc cây trầu bà thanh xuân

Nên chuyển cây sang một chậu lớn hơn khi rễ đã lấp đầy chậu hiện có. Chậu mới chỉ nên rộng hơn 1 “-2” và sâu hơn chậu trước.

 • Cắt tỉa

Sử dụng một dụng cụ cắt tỉa hoặc kéo, dao sắc để kiểm soát kích thước và hình dạng của cây. Bạn có thể loại bỏ toàn bộ lá đang cắt chúng ở gốc của thân lá. Và có thể loại bỏ các lá thấp hơn để dáng cây được rõ ràng hơn. Luôn đeo găng tay khi cắt tỉa và rửa tay,dụng cụ khi hoàn thành.

 • Nhân giống

Nhân giống bằng cách cắt cành. Sử dụng cành cắt gốc và dùng kĩ thuật giâm cho đến khi cây cứng cáp thành một cây mới độc lập.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *