Chia sẻ kinh nghiệm

Thiết kế cây xanh trong nhà – Lập kế hoạch ngay!

Thiết kế cây xanh trong nhà

Thiết kế cây xanh trong nhà không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Mặc dù nó đòi hỏi phải có cảm quan thẩm mỹ. Cũng như sự hiểu biết về các loại cây nội thất trong nhà. Hiệu quả của chúng trong cải thiện chất lượng không khí. Ảnh hưởng của chúng trên hành vi của con người. Chăm sóc và phòng trị sâu bệnh tốt nhất. Trồng cây trong nhà bao gồm một số khu vực chính của cảnh quan. Như vườn trong nhà, vườn góc, tường xanh, chậu cây, vườn thu nhỏ, v.v.

Tại sao nên thiết kế cây xanh trong nhà?

Gần đây, các cây lọc khí đã trở thành một phần không thể thiếu của nội thất vì nhiều lý do. Ngoài những cải tiến về đặc điểm hình ảnh và kiến ​​trúc trang hoàng nhà cửa. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến chất lượng không khí trong nhà. Một số báo cáo nghiên cứu khoa học nhấn mạnh những cải thiện đáng chú ý. Về hiệu quả của con người khi thực vật có mặt quanh khu vực sinh sống. Cây giúp làm cho không gian trong nhà khỏe mạnh hơn, nâng cao tinh thần làm việc. Tăng cường tâm trạng, cải thiện năng suất và tăng đa nhiệm đáng kể.

Lợi ích của việc trồng thiết kế cây xanh trong nhà

Cây trong nhà giúp tăng khả năng sáng tạo và giảm căng thẳng tinh thần. Một số báo cáo nghiên cứu cho thấy tăng năng suất khi cây trồng xung quanh khu vực sinh sống. Ngoài việc thêm cây thanh lịch giúp làm sạch VOC. Và giảm hội chứng gây bệnh. Hãy xem nhanh những lợi ích của việc trồng cây trong nhà tốt:

 1. Cây cải thiện hiệu ứng thị giác
 2. Cây làm giảm căng thẳng và mệt mỏi
 3. Cây làm tăng năng suất làm việc
 4. Làm tăng khả năng sáng tạo
 5. Loại bỏ hội chứng tạo nên mầm bệnh
 6. Cây làm sạch không khí ô nhiễm
 7. Cây giảm mức độ tiếng ồn
 8. Giúp hòa cùng cội nguồn thiên nhiên
Thiết kế cây xanh trong nhà 1

Cân nhắc trồng và thiết kế cây xanh trong nhà

Ở không gian đô thị nhu Sài Gòn, Hà Nội. Không gian sống ngày càng nhỏ gọn do dân số ngày càng tăng. Mọi người dành khoảng 90% thời gian ở nơi làm việc hoặc ở nhà. Vì vậy, trồng cây trong nhà giúp cân bằng lại quy trình sống tốt hơn. 

 • Nên lưu ý điều gì trong thiết kế cây xanh trong nhà

Trồng cây trong nhà đòi hỏi lựa chọn cây, người trồng và các vị trí đặt được lên kế hoạch tốt. Để không tạo ra vật cản cho các chuyển động bình thường trong nhà. Thực vật không nên quá áp đảo hoặc ít hơn số lượng cần thiết. Trong các tòa nhà hiện đại, chúng ta thường tìm thấy các hạn chế về không gian đối với các thùng chứa thực vật lớn đặc biệt trong quá trình trồng cây trong nhà, hiếm khi một số ít có thể chứa được. Những khu vườn thẳng đứng trong nhà đang trở thành một người chơi nổi bật khác khi những người cần bức tường không được sử dụng để tạo ra những khu vườn xanh tươi và kỳ lạ. 

 • Hãy xem xét các điểm cần thiết trong quá trình lập kế hoạch thiết kế cây xanh trong nhà:

 1. Xác định diện tích
 2. Chọn đúng loại cây trồng
 3. Quyết định môi trường trồng trong chậu, tường,…
 4. Sử dụng các kỹ thuật trồng
 5. Đề xuất vị trí đặt hợp lý
 6. Chọn đúng loại cơ chế tưới: tự động hay tưới tay
 7. Quản lý dịch hại thông minh
Thiết kế cây xanh trong nhà 2

Nhận biết các chất gây ô nhiễm không khí trong thiết kế cây xanh trong nhà

Khi chúng ta nghĩ ô nhiễm. Chúng ta nghĩ tất cả về bụi bẩn ngoài trời. Và sẽ luôn an toàn khi  an toàn trong nhà. Một số nghiên cứu cho thấy các tòa nhà kín hiện đại. Bị ô nhiễm gấp 10 – 15 lần so với ngoài trời. Có một số tác nhân hóa học có mặt trong và xung quanh khu vực sinh sống. Kỹ thuật xây dựng hiện đại, sử dụng vật liệu tổng hợp, thông gió kém, điện tử sử dụng, sàn v.v … Phát ra các hóa chất đe dọa đến tính mạng. Được biết đến với tên khoa học là SBS (Hội chứng Sick Building). Bao gồm một số chất gây hại như: Trichloroethylen, Formaldehyd, Benzen, Xylene Amoniac, Nitrogen Dioxide (NO2), Sulfur Dioxide (SO2),… Những chất này gây nguy hại đến sức khỏe và cuộc sống cong người,… Làm suy giảm chất lượng cuộc sống. 

Các vấn đề thường gặp trong việc thiết kế cây xanh trong nhà

Lựa chọn, vị trí và chăm sóc thực vật không đúng. Có thể khiến cảnh quan trông xấu xí. Và khiến các khoản đầu tư bị lãng phí trong khoảng thời gian ngắn. Chúng ta phải thừa nhận thực tế rằng thực vật là sinh vật dễ tổn thương. Những vấn đề tác động xấu thường đến từ các tác nhân như bọ ve, rệp,…

 • Vậy cần thiết nên làm gì để hạn chế nó?

Chăm sóc, phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Giúp giảm bớt hầu hết các loại sâu bệnh. Duy trì độ ẩm thích hợp và cung cấp ánh sáng đầy đủ có thể giúp giảm các vấn đề. Như sâu bệnh thường được tìm thấy ở những cây yếu và trên sự phát triển mới. Nơi cây dễ bị tổn thương hơn và dễ xâm nhập hơn. Thường xuyên phun dầu neem là một trong những cơ chế phòng trừ sâu bệnh tốt nhất.

Danh sách các loài cây dùng làm thiết kế cây xanh trong nhà!

Cây Bạch mã hoàng tử

Cây Bàng singapore

764,000 

Cây cau nhật

Cây Cau vàng

Cây Cọ ta

Cây Cô tòng lá mít

Cây Dương xỉ

Cây dương xỉ cổ đại

Cây đa búp đỏ

Cây Đại phú gia

Cây Đuôi công

Cây Đuôi phụng

Cây hạnh phúc

Cây hoa đỗ quyên đỏ

Cây Hồng quân tử

Cây huyết dụ

Cây Kè nhật

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân lượng

Cây Kim phát tài

Cây Lan ý

Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi mèo

Cây Mẫu tử

550,000 

Cây Môn quan âm

Cây môn thanh tâm

3,035,000  2,241,000 

Cây Ngà voi

Cây Ngọc ngân

Cây ngũ gia bì cẩm thạch

Cây Ngũ gia bì xanh

Cây Phát tài

1,238,000  867,000 

Cây Phú quý

Cây Ráng hoàng đế

800,000 

Cây Ráng ổ phụng

Cây thanh lam

334,000 612,000 

Cây thiên hoàng

969,000 

Cây thu hải đường

Cây trầu bà đế vương xanh

800,000 

Cây Trầu bà lá xẻ

Cây Trầu bà lụa

530,000 

Cây Trầu bà thanh xuân

985,000  689,000 

Cây Trúc bách hợp

Cây Trúc mây

Cây tùng thơm

Cây Vạn niên thanh

530,000 

Cây xanh ban công 1

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *