Các loại cây trồng

Lan rừng nở vào dịp Tết được ưa chuộng nhất hiện nay

Lan Kim Diệp

Lan rừng nở vào dịp Tết có khá nhiều loại. Ví dụ như lan kim điệp, lan giả hạc, lan phi điệp… Các loại lan này giúp ngày tết thêm bừng sức sống và mang ý nghĩa sung túc, tràn đầy.

Lan rừng nở vào dịp Tết – Lan kim điệp

Lan kim điệp thường nở vào dịp Tết và tỏa hương thơm nhẹ nhàng. Nhiều người thường chọn loại lan này để chơi dịp tết bởi màu vàng đẹp mắt của nó. Hình dáng cánh hoa cũng rất ấn tượng với 2 cánh tròn màu vàng đậm phía trong, 5 cánh màu vàng nhạt phía ngoài.

Màu vàng của loại lan này chính là biểu tượng của sự giàu sang, rực rỡ.

Lan rừng nở vào dịp Tết - Lan kim điệp

Lan kim điệp có 2 loại nở vào 2 mùa riêng biệt, đó là mùa xuân và mùa hè. Vì vậy bà con cần chọn đúng loại nở vào mùa xuân để ngày Tết thêm rực rỡ. Bà con nên trồng lan vào tháng 10 – 11 âm lịch, chăm sóc đúng kỹ thuật thì hoa sẽ nở đúng dịp Tết.

Lan rừng nở vào dịp Tết – Lan giả hạc

Lan giả hạc là một trong những loại lan rừng thân thòng. Nó được nhiều người chơi lan ưa chuộng bởi sắc tím mộng mơ. Loại lan này còn có hương thơm quyến rũ nồng nàn. Những bông hoa lan giả hạc mọc từng chùm, buông thòng khiến người ta liên tưởng tới những thác hoa. Loại hoa này thường nở rất lâu và rất đẹp và nở vào mùa xuân.

Lan rừng nở vào dịp Tết - Lan giả hạc

Bà con cần chú ý phải chăm sóc hoa đúng kỹ thuật thì hoa mới nở đúng dịp Tết. Nếu không hoa sẽ nở sau Tết từ 20 – 30 ngày. Loại lan này phù hợp để trồng ở mọi điều kiện khí hậu. Chúng chịu nóng và chịu lạnh đều rất tốt. Tuy nhiên chế độ nước tưới và phân bón cần phù hợp.

Lan rừng nở vào dịp Tết – Lan hồ điệp

Lan hồ điệp cũng là một trong những giống lan lâu tàn và đẹp. Nếu được chăm sóc kỹ, thời gian nở hoa có thể lên đến 5 tháng. Vào mỗi dịp Tết, lan hồ điệp được cả những người sành lan và những người không sành quan tâm.

Lan hồ điệp

Những giỏ lan hồ điệp màu tím, hồng, trắng đều sẽ rực rỡ khoe sắc vào dịp Tết. Loại lan này còn được ưa chuộng bởi dễ chăm sóc, không cần tưới nước nhiều. Bà con chú ý khi tưới nước, không để nước đọng trên lá hay cánh hoa vì sẽ làm lá và cánh hoa bị úng.

Lan rừng nở vào dịp Tết – Lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm được xem là giống lan quý và đẹp ở nước ta. Đặc biệt, giống hoa này lại nở đúng dịp tết nên càng được săn đón nhiều. Loại lan này có nhiều màu sắc khác nhau với những chùm hoa lớn rất đẹp. Mỗi màu hoa lại mang hương thơm riêng biệt, quyến rũ bất kỳ ai.

Lan ngọc điểm

Tuy nhiên đặc điểm của loại lan này là chịu lạnh kém vì vậy bà con không nên trồng chúng ở nơi có nhiệt độ dưới 16 độ C. Vào những ngày nắng nóng thì cần tưới đủ nước cho lan. Vào mùa đông thì nên hạn chế tưới nước. Đây là thời điểm cây cần nghỉ ngơi và chuẩn bị trổ bông vào dịp Tết.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *