Đất, phân, chất dinh dưỡng

Khám Phá Công Dụng Kỳ Diệu Của Phân Dê

Khám Phá Công Dụng Kỳ Diệu Của Phân Dê

Nguồn phân hữu cơ là chất dinh dưỡng vô tận cho các cây trồng. Phân dê là sẽ vị cứu tinh tuyệt vời của tất cả các loại cây trồng hiện nay. Chúng ta hãy cùng khám phá những giá trị không ngờ mà phân dê mang đến nhé!

Công dụng phân dê đối với cây trồng

Theo nghiên cứu tháng 12/1999 từ Trung tâm các hệ thống nông nghiệp tích hợp của Đại học Wisconsin-Madison đã công bố trong phân dê có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tăng khả năng sinh trưởng, cải thiện năng suất cây trồng. Nghiên cứu đã thử nghiệm trên cây cà rốt và củ cải đường. Trong tất cả trường hợp, phân dê làm tăng sản lượng cây cà rốt và củ cải đường lên đến 36%34% so với việc không sử dụng phân dê.

Với tỉ lệ N:P:K3:2:1. Đây là hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao mà không phải các loại phân hữu cơ nào đều có được. Phân dê có hàm lượng nito cao so với phân bò, trâu, ngựa. Lượng nito này giúp tăng cường sự phát triển của cây trồng bằng cách cố định đạm. Do đó, phân dê có thể làm tăng năng suất cây trồng ít nhất lên đến 20%. Thêm vào đó, phân dê dạng viên không chỉ dễ dàng giúp người thu nhặt phân dê không tốn nhiều thời gian mà còn ít lộn xộn, khô nát như những loại phân khác.

Phân dê có thể sử dụng ở hầu hết các loại cây như rau thơm, cây ăn quả, hoa, bonsai. Nhiều người làm vườn hoa quả đã nhận thấy rằng sau khi sử dụng phân dê, tỉ lệ trái cây bị rơi  trước khi chín do thiên tai như gió, mưa, bão đã giảm 50%. Phân dê thường không hút côn trùng hay nồng như phân bò, trâu hay ngựa. Phân dê hầu như không mùi và có lợi cho đất để duy trì pH của nó.

Với nhiều ưu điểm vượt trội phân dê có thể sử dụng trong hầu hết các loại cây và bất kỳ giai đoạn sinh trưởng nào của cây trồng. Thêm vào đó phân dê có tính nguội, không gây nóng với cây trồng khi sử dụng trực tiếp. Nên mọi người yên tâm sử dụng bón cho cây trồng vườn nhà bạn.

Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi
Sử Dụng Phân Dơi - Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Hoa Lan

Phân dê có khả năng cải thiện kết cấu đất tuyệt vời cho những khu vườn mới, giúp duy trì và làm phong phú thêm khu vườn. Ngoài ra phân dê làm ổn định chất dinh dưỡng trong đất, giữ đất luôn tơi xốp, tiết kiệm nước và cho phép nhiều oxy đến nhiều với rễ cây hơn.

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau

Để ủ phân dê, bạn có thể trộn phân với các vật liệu hữu cơ khác như cắt cỏ, lá, rơm…  Trộn với nước sau đó để một thời gian. Nếu ở ngoài trời nóng hoặc khô, bạn có thể giữ phân ủ bằng cách khuấy đống để trộn tất cả mọi thứ với nhau. Việc làm này giúp tăng luồng không khí làm phân nhanh tan hơn.

Tùy thuộc vào kích thước đống phân ủ mà thời gian sẽ ủ phân sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. Và tất nhiên, nếu bạn làm đống nhỏ thì thời gian phân hủy sẽ nhanh hơn. Phân dê sử dụng tốt nhất là khi phân đã được trải qua thời gian ít nhất 6 tháng, nhưng bạn có thể sử dụng phân dê bằng cách nhét vào đất cho thấm thấu một thời gian rồi hãy trồng cây sau.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *