Đất, phân, chất dinh dưỡng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Phân Dê Làm Phân Bón

Phân dê là nguồn phân hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao. Trong những loại phân hữu cơ hiện nay thì phân dê sẽ là một trong nhưng loại phân cung cấp nguồn nito tốt cho cây. Ban Công Xanh sẽ giúp bạn đưa ra những gợi ý cho bạn những lưu ý trong việc lựa chọn phân dê làm phân bón.

1. Vì sao nói phân dê có có nhiều N

Trong phân dê có hàm lượng NPK khá cao, với tỉ lệ 3:1:2. Phân dê sẽ là nguồn cung cấp chất đạm rất tốt cho cây. Lượng N có trong phân giúp quá trình cố định N được diễn ra, giúp cây tăng cường quá trình quang hợp, phát triển thân lá, cành. Trong 1 tấn phân dê có khoảng 22kg lượng N. Trong khi đó, cũng trong 1 tấn phân bò thì chỉ có 10kg lượng N. Điều này cho thấy lượng N có trong phân dê cao gấp đôi trong phân bò. Do đó, phân dê sẽ làm tăng năng suất cho cây trồng lên đến 20% so với việc không sử dụng phân dê. Đặc biệt đây là nguồn N rất tự nhiên mà sạch, không nóng cho cây.

Mua Phân Dê Ở Đâu Là Tốt

2. Các lưu ý khi sử dụng phân dê

Cách lựa chọn phân dê khi mua

Phân dê có dạng hình viên tròn, nhẹ, khô, nén chặt. Do đó, khi mua phân dê, bạn nên lựa chọn phân nguyên hạt. Đặc biệt bạn nên bóp hạt phân dê, nếu phân bị nát thì chứng tỏ nên không tốt. Vì dê ăn chủ yếu là cây cỏ nên phân của dê nén rất chặt. Việc phân dê nát thường rất dễ bị trộn lẫn các tạp chất.

Bón phân dê cho cây hoa hồng
Bón phân dê cho cây hoa hồng

Cách bón phân dê

Phân dê có thể bón theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể bón trực tiếp cho cây hoặc ủ phân rồi mới bón. Dù bất cứ cách bón nào cũng tốt cho cây. Nếu bón trực tiếp thì thời gian thẩm thấu cho cây sẽ lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng phân. Còn bạn ủ phân để bón cây thì việc phân dê sẽ được phân hủy, nhanh chóng hòa tan với đất hơn, chất dinh dưỡng sẽ sớm được hấp thụ.

Vì dê ăn chủ yếu là cỏ cây nên trong phân dê có thể chứa những hạt cỏ dại. Nếu phân dê được ủ trước khi bón sẽ tốt hơn. Bởi vì khi phân được ủ, các hạt cỏ dại trong phân sẽ bị phá hủy, nhưng một số ít vẫn tồn tại trong đất. Do đó, nếu muốn ngăn chặn cỏ dại thì nên ủ phân dê rồi hãy sử dụng cho cây.

Bạn nên sử dụng phân bị phân hủy nhưng chưa qua quá trình ủ đối với cây ít nhất 120 ngày trước khi thu hoạch đối với cây trồng gần đất như các loại rau củ ăn lá, ăn củ. Ít nhất 90 ngày đối với cây trồng không chạm đất như các loại hoa, cây mía, ngô…

Bất kỳ một loại phân nào khi bón cho cây cũng cần bón có đúng liều lượng, đúng lúc, và đúng cách… Mọi người đừng nghĩ rằng phân có tính nguội, phân tự nhiên mà bón vô tư sai nhé. Khi bón quá nhiều phân dê, nó có thể ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm. Hạn chế sử dụng phân dê ở các khu vực dốc, gần nguồn giếng khoang.

Những Điều Cần Biết Về Phân Dê

Thời kỳ bón

Phân dê có thể bón ở bất kỳ giai đoạn nào của cây trồng. Do đó, có thể bón lót và bón thúc cây. Thời điểm bón phân tốt nhất là vào mùa Thu, đến mùa Đông phân phân hủy và đến mùa Xuân, phân sẽ phát huy tối đa giá trị sử dụng.

Ban Công Xanh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ phân dê. Chúng tôi cam kết phân dê chúng tôi đang kinh doanh là phân nguyên chất, nguyên hạt, rất sạch và nhẹ.  Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ giúp có thêm kiến thức và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về phân dê mọi cách miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *