Chia sẻ kinh nghiệm

Những thế cây bonsai đẹp, mang phong thủy tốt cho gia chủ (P1)

Những thế cây bonsai đẹp – Long cuốn thủy

Dưới đây là những thế cây bonsai đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ tốt phong thủy cho gia chủ, mang lại may mắn tài lộc. Mỗi thế cây lại mang ý nghĩa khác nhau.

Những thế cây bonsai đẹp – Nhất thế trụ kinh thiên

Những thế cây bonsai đẹp – Nhất thế trụ kinh thiên

Thế này phù hợp với những loại cây cổ thụ gốc to, thân gồ ghề, rễ vững chắc không có nhánh, chỉ có một tàn ngọn duy nhất. Dáng nhất thế trụ kinh thiên mang tới vẻ đẹp kiên cường, bất khuất, chọc trời khuấy nước.

Đây cũng là biểu tượng của người anh hùng, không chịu phục tùng bất kỳ ai, luôn luôn vươn lên mạnh mẽ. Nếu những người khiêm tốn, nhã nhặn thì không phù hợp để đặt cây bonsai thế này.

Những thế cây bonsai đẹp – Thế tam đa

Những thế cây bonsai đẹp – Thế tam đa

Thế tam đa cũng là một thế cổ truyền và được nhiều nghệ nhân uốn nắn. Để tạo thế này thì cần cây cổ thụ, gốc thân to. Các nghệ nhân chỉ uốn ba tấn tròn bao quanh cây. Các tán thường được tỉa lúp búp chứ không vươn cao vì vậy dáng cây kiểng là kiểu lùn mập nhưng vì là cây cổ thụ nên nó khá cân đối và đẹp.

Thế tam đa tượng trưng cho ba ông Phước, Lộc, Thọ, mang ý nghĩa hạnh phúc, sung túc, giàu sang và trường thọ.

Những thế cây bonsai đẹp – Thế ngũ phúc

Những thế cây bonsai đẹp – Thế ngũ phúc

Thế ngũ phúc mang ý nghĩa cao hơn thế tam đa vì nó tượng trưng cho Phước, Lộc, Thọ, An, Khang. Nghĩa là gia chủ vừa có phúc, may mắn, tài lộc vừa có sức khỏe, sống thọ, lại không bị xáo trộn, cuộc sống yên ổn, thoải mái, vui vẻ. Đây được xem là câu chúc tụng mang đầy đủ ý nghĩa đẹp đẽ nhất.

Thế ngũ phúc được uốn như thế tam đa nhưng cần nuôi thêm 2 tán nữa để uốn. Các tán cũng chỉ nên tỉa lúp búp chứ không được vươn cao.

Những thế cây bonsai đẹp –  Thế vũ trụ

Những thế cây bonsai đẹp –  Thế vũ trụ

Thế vũ trụ thường được tạo dáng cho những cây cổ thụ, thân to xù xì, đứng thẳng, gốc rễ lồi lõm, phân cành nhánh theo chiết chi tứ diện. Nghệ nhân thường uốn từ 3 đến 5 tán to, hình quạt, nằm ngang, trên nhỏ, dưới to và tạo thành hình gần như hình nón chứ không vươn cao.

Cách uốn đúng thế vũ trụ là phải đúng luật âm dương, cành tả, hữu, tiền, hậu đầy đủ thì mới tượng trưng cho không gian và thời gian vĩnh cửu.

 Những thế cây bonsai đẹp – Thế trung bình ngay

Đây là một thế khá phổ biến ở các loại cây độc thụ, thân thẳng, bộ rễ xòe ra, nổi lên trên mặt đất, gốc to lồi lõm. Thế này được đánh giá là khá dễ uốn sửa bởi chỉ cần các nhánh phân ra hài hòa, cân đối. Đây là biểu tượng của sự ngay thẳng, thật thà và đạo đức.

Những thế cây bonsai đẹp – Long cuốn thủy

Những thế cây bonsai đẹp – Long cuốn thủy

Bắt nguồn từ hình ảnh rồng hút nước, thế long cuốn thủy thường được uốn cho các loại cây có gốc to. Thân cây sẽ được uốn cong cúi xuống như rồng uốn khúc. Các cành sẽ tạo thành chân và mây, các chân không cần quá dài nhưng vươn móng bám vào mây để lấy thế hút nước.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *