Chia sẻ kinh nghiệm

Phân Dê Cho Cây Bonsai

phân-dê-cho-cây-bonsai

Ông bà ta có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” từ xa xưa ông bà ta đã nhận thức được tầm quan trọng của 4 yếu tố giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Phân là yếu tố có vai trò quan trọng đứng thứ 2 sau nước. Và việc sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng là phương pháp được nhiều người ứng dụng. Phân dê là một trong những loại phân được nhiều người bón cho cây trồng.

Phân dê với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là lượng N trong phân sẽ giúp cho quá trình quang hợp và cố định N được diễn ra. Cây sẽ phát triển thân nhánh lá. Đây là loại phân có tính hàn nên mọi người có thể yên tâm khi bón không lo bị bị chết cây hay thối rễ. Và phân không hút các loại côn trùng nên trong quá trình bón phân sẽ không lo các loại sâu bọ côn trùng gây phá gốc rễ cây.

Thời điểm bón phân

Theo nhiều ý kiến cho rằng, vào mùa mưa, các cây bonsai nên cần được được bón các loại phân chứa nhiều đạm sẽ giúp cho cây tăng trưởng, sinh trưởng. Và phân dê là loại phân rất giàu N nên việc bón phân mùa mưa sẽ phát huy hết tác dụng. Nhưng vì phân dê dạng viên, tan chậm nên bạn bón phân dê vào mùa thu sẽ hợp lý hơn. Vì phân có thời gian tan rã.

Cách Ủ Phân Dê Đúng Cách Cho Những Người Thích Trồng Cây

Cách bón phân dê cho cây bonsai

Cách tốt nhất để phân dê phát huy hết tác dụng của nó là nên hòa phân với nước để tưới. Với tỉ lệ là 1kg phân dê pha với 50-80 lít nước. Đều đều hỗn hỗn qua đêm rồi sử dụng như nước tưới.

Bạn có thể bón trực tiếp cho cây bằng cách rải phân dê trên bề mặt chậu một lớp vừa đủ. Đây là cách sẽ giúp phân tan chậm, chờ qua thời gian dài, phân sẽ ngấm vào đất.  Đây lại là cách nhiều người thích dùng phân dạng viên để bón cho cây. Vị trí đặt phân tốt nhất cho cây theo cách này là vùng giữa bờ chậu gốc cây cảnh.

 Ngoài ra, bạn nên đào một rãnh sâu khoảng 5cm xung quanh gốc cây rồi cho một lớp phân để dưới, rồi phủ lớp đất lên trên phân dê. Mọi người làm theo cách này, cây sẽ nhanh chóng hấp thụ hơn so với việc bạn bón phân trên mặt đất.

Lưu ý: Thông thường thoe tiêu chuẩn bón phân thì tốt nhất nên bón theo ¾ liều lượng được ghi trên bao bì. Và trước khi bón phân bạn cần làm ẩm đất để phân dễ dàng háp thụ vào đất. Không bón phân khi cây đang nụ hoặc trổ bông, không bón kh cây vừa thay đất, thay chậu. Nên bón khi cây đã tái tạo đủ bộ rễ.

phan-de-cho-cay-bonsai

Ban Công Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại phân dê cho cây trồng . Phân dê chúng tôi bán là phân nguyên hạt, sạch, không pha lẫn tạp chất, nhẹ. Phân dê có thể bón cho mọi loại cây trồng và mọi thời kỳ của cây. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *