Đất, phân, chất dinh dưỡng

Cách Ủ Phân Dê Đúng Cách Cho Những Người Thích Trồng Cây

Cách Ủ Phân Dê Đúng Cách Cho Những Người Thích Trồng Cây

Phân dê là phân có giá trị dinh dưỡng cao cho cây trồng. Phân dê có thể sử dụng bất kỳ ở loại cây trồng. Do đó nhu cầu sử dụng về phân dê rất được nhiều nhiều người sử dụng. Sau đây Ban Công Xanh sẽ giúp bạn cách ủ phân dê làn phân bón cho cây trồng nhé.

1. Giá trị mà phân dê

Phân dê có dạng hình viên tròn, có tính nguội, lành tính, ít mùi. Đặc biệt phân dê không có tính hút côn trùng nên có thể bón phân mà không phải lo sợ như như phân bò, phân ngựa. Phân chứa đầy đủ chất dinh dưỡng NPK cần cho sự phát triển của cây trồng. Với tỉ lệ 3:1:2 phân dê sẽ cung cấp một lượng NPK cho các giai đoạn như bón lót và bón thúc. Ngoài ra trong phân còm có rất nhiều chất vi lượng như Fe, Zn… sẽ giúp cây tăng trưởng tối ưu. Rất nhiều người sử dụng phân dê để bón lót cho cây. Bởi phân dê có khả năng cải tạo đất, giúp đất luôn được tơi xốp và giữ cân bằng độ pH cho đất. Ngoài ra, phân còn cho phép oxy lưu thông đến bộ rễ. Giúp cho quá trình cố định N của cây được diễn ra mạnh mẽ hơn, có thể làm tăng năng suất cây trồng lên đến 20%.

Mua Phân Dê Ở Đâu Là Tốt
Bón phân dê cho cây hoa hồng

2. Cách ủ phân dê

Nếu phân dê bạn sử dụng là phân lấy trực tiếp chuồng phân dê chưa qua xử lý thì bạn hãy lưu ý cách lấy bằng cách:

Chỉ nên lấy phân khô ráo, nguyên hạt, không bị dính nước tiểu, phân sẽ tốt hơn. Sau đó, bạn hãy trộn hồn hợp như sau:

5% phân lân + 2% vôi bột + 93% phân dê

Hòa tan hỗn hợp phân lân với vôi bột và một ít nước rồi tưới vào phân dê. Trộn đều hỗn hợp trên rồi bỏ vào túi nilon cột chặt đóng bao. Đặc biệt không nên để không khí lọt vào, để nơi khô ráo. Sau khoảng 2-3 tháng bạn có thể đem hỗn hợp trên để bón cho cây. Qua thời gian lượng phân dê được được bao phủ bên ngoài lớp lân giúp phân càng trở nên giàu P hơn. Sau đó đi bón cho cây bằng cách rải đều xung quanh gốc cho cây. 

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau
Cách Ủ Phân Dê Đúng Cách Cho Những Người Thích Trồng Cây

Nếu bạn mua phân dê đã qua xử lý thì chỉ cần bạn ngâm lượng phân dê với nước để ủ qua đêm rồi tưới cho cây. Cách ủ ngâm với nước rồi tưới qua đêm là cách tốt nhất để để hấp thụ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn có thể rải trực tiếp phân dê trên bề mặt của đất. Đây là cách tan chậm, thường áp dụng cho các loại cây như hoa lan, hoa hồng… Cách tốt nhất để bón phân dê là nên ủ phân để sử dụng cho cây trồng.

Bạn nên bón phân vào mùa Thu vào mùa Đông sẽ giúp phân sẽ phân hủy đến mùa Xuân phân sẽ phát huy tác dụng mạnh. Phân có thời gian đủ để ngấm vào đất. Đây là cách làm tốt nhất để phân phát huy hết tác dụng của phân dê.

3. Những lưu ý khi sử dụng phân dê

Để sử dụng phân dê tốt nhất, bạn nên lựa chọn phân dê nguyên chất để bón cho cây. Chính do vậy việc lựa chọn phân dê cũng cần được lưu ý. Phân dê tốt là phân dê tròn nguyên hạt, đặc biệt rất cứng, phân sẽ được nén chặt lại. Với phân dạng nén chặt như vậy, phân sẽ được nguyên chất không bị trộn lẫn bất kỳ các tạp chất nào. Thêm vào đó, lượng oxy có thể chui trong những lỗ trống trong phân dê để kết hợp với N có sẵn trong phân, giúp quá trình cố định N được diễn ra. Đây là quá trình giúp cây phát triển thân lá nhánh. 

Cách Sử Dụng Phân Dơi Cho Cây Rau
Công Dụng Không Ngờ Của Phân Dơi

Đặc biệt khi thời điểm bón phân. Bạn nên ủ phân dê qua đêm để bón cho cây. Bởi vì khi ủ phân qua đêm, các hạt mầm cây cỏ có trong sẽ bị tiêu diệt do dê ăn chủ yếu lá cỏ cây. Việc ủ phân qua đêm sẽ phá hủy hết tất cả mầm bệnh gây hại cho cây trồng. 

Khi bạn không ủ phân mà lại bón phân cây trực tiếp thì nó sẽ không phát huy tác dụng hết. Nếu bạn muốn phân được sử dụng tối đa giá trị của phân dê mang lại. Các loại cây trồng gần đất như các loại rau củ ít nhất 120 ngày trước khi thu hoạch. Và trước ít nhất 90 ngày đối với cây trồng không chạm đất, ví dụ cây ngô, sắn, cây hoa hồng,hoa lan

Hiện nay, Ban Công Xanh chuyên cung cấp tất cả các dòng sản phẩm phân hữu cơ gồm có phân dê, phân dơi, phân trùn quế… Chúng tôi có thể cung cấp với bất kỳ số lượng lớn và ít. Khách hàng hãy yên tâm về chất lượng phân mà chúng tôi cung cấp. Bất kỳ những câu hỏi thắc mắc cũng như cần được tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích. Hãy thường xuyên cập nhật những tin tức hay từ Ban Công Xanh nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

2 thoughts on “Cách Ủ Phân Dê Đúng Cách Cho Những Người Thích Trồng Cây

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *