Các loại cây trồng

Cây cảnh kim tiền phong thủy hợp với tuổi nào, mệnh nào?

cây cảnh kim tiền phong thủy 1

Cây cảnh kim tiền phong thủy là một trong những loại cây để bàn được yêu thích của dân văn phòng. Không chỉ giúp không gian thêm bừng sức sống mà loại cây này còn giúp chủ nhân phát triển sự nghiệp, tiền tài.

Ý nghĩa của cây cảnh kim tiền phong thủy

Ngay ở cái tên kim tiền đã cho thấy ý nghĩa tốt đẹp của loại cây này. Kim mang ý nghĩa phát tài, trong khi đó tiền lại mang ý nghĩa giàu sang phú phú. Lá cây có viền tròn mang tính âm, giúp cân bằng âm dương trong không gian. Vì vậy đặt một chậu cây kim tiền trong nhà, chủ nhân sẽ ngày càng thành đạt, may mắn.

Ngoài ra, loại cây này còn là nguồn cổ vũ động lực to lớn cho chủ nhân. Cây có hình dáng mạnh mẽ, cứng cáp, luôn phát triển tốt trong mọi môi trường khắc nghiệt. Điều này cho thấy sức sống trường tồn và kiên cường.

cây cảnh kim tiền phong thủy

Đặc biệt, nhiều người quan niệm muốn cây Kim tiền phát huy được mọi ý nghĩa phong thủy thì nên treo lên cây sợi chỉ màu đỏ hoặc đồng tiền vàng.

Cây cảnh kim tiền phong thủy hợp với mệnh nào?

Mệnh Hỏa, Mộc là 2 mệnh hợp nhất với cây kim tiền. Cây thuộc mệnh Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa nên 2 mệnh này thường phù hợp với nhiều loại cây trừ cây thủy sinh vì Thủy khắc Hỏa.

Với mệnh Thủy thì nên trồng cây kim tiền thủy sinh để mang về may mắn, tài lộc. Họ cũng nên trang trí thêm cho cây những viên sỏi màu trắng vì màu trắng thuộc bản mệnh Kim mà Kim sinh Thủy.

Muốn cây kim tiền phát huy tốt nhất ý nghĩa phong thủy với người mệnh Kim, Thổ thì nên treo thêm trên cây đồng tiền vàng hoặc đặt viên sỏi màu trắng vào chậu cây.

Cách chăm sóc cây cảnh kim tiền phong thủy

Chú ý tới đất trồng của cây

cây cảnh kim tiền phong thủy 1

Cây kim tiền là dạng cây rễ chùm nhưng lại chịu độ ẩm kém nên khi chọn đất để trồng cây thì phải chọn đất có độ thoát nước. Mọi người nên chọn đất có lẫn sỏi đá hoặc dạng đất xốp để thoáng khí. Hoặc có thể trộn trấu đốt với rơm ủ mục, phân vi sinh để làm đất trồng cho cây. Nếu đất quá bí sẽ dẫn tới tình trạng úng nước, khiến cây bị thối rễ, là vàng và chết.

Chú ý tới ánh sáng cho cây

Ánh sáng cũng là một yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây. Môi trường lý tưởng để đặt cây kim tiền là ở vị trí có ánh sáng gần cửa ra vào, cửa kính, các sảnh lớn. Mọi người cũng tránh đặt cây ra ánh sáng trực tiếp đột ngột kẻo cây sẽ bị chết.

Nước cũng là yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc cây cảnh kim tiền phong thủy

Với cây kim tiền để bàn thì bạn nên chú ý 8 – 10 ngày, tưới đẫm 1 lần cho cây. Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng vòi hoa sen tưới lên cây hoặc ngâm chậu cây vào trong xô nước từ 10 – 15s. Sau đó đặt chậu cây ra vị trí thoáng để ráo nước rồi mới đưa về vị trí ban đầu.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *