Chia sẻ kinh nghiệm

Trồng cây phong thủy ở ban công, sân thượng

Trồng cây phong thủy ở ban công là thú vui của nhiều gia đình. Tuy nhiên trồng như thế nào cho hợp lý, hài hòa. Vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy thì không phải nhà nào cũng biết.

Trồng cây xanh cảnh quan ở ban công sai cách có thể khiến gia đình gặp một số rắc rối. Như chắn mất tầm nhìn. Hay thậm chí là cản trở tài khí vào nhà. Sau đây là một số lưu ý khi trồng cây ở ban công:

Trồng cây phong thủy ở ban công theo hướng

Ban công hướng về phía Nam

Đây là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng. Thích hợp trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng …

Ban công hướng về phía Đông

Ban công hướng về phía Đông thường nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng. Thích hợp trồng những loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,… 

Ban công hướng về phía Tây

Ban công hướng về phía này thường có nhiệt độ khá cao, có nhiều ánh nắng vào buổi chiều. Nên cây trồng ở vị trí này đòi hỏi phải là loài cây ưa ánh sáng, chịu được nhiệt độ cao. Một số loại cây nên trồng ở ban công hướng Tây. Là hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ,…

Ban công hướng về phía Bắc

Ở hướng này, ban công không bị ánh sáng mạnh chiếu rọi vào. Nên chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát. Như trồng cây trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan,… 

Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Nếu chọn những loài cây cao, tán rộng ở ban công thì sẽ gây không ít phiền toái cho gia đình. Bởi cây to, tán rộng sẽ chắn hết ánh sáng, gió vào trong nhà. Hơn nữa, cây có tán lá rậm thường thu hút nhiều côn trùng. Đe dọa tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu hoa vươn hẳn ra ngoài thì bạn cần chú ý đề phòng gió to. Hoặc vô ý làm đổ, làm rơi chậu hoa xuống đất. Vì rất có thể chúng sẽ rơi trúng người đi đường.

Trồng cây phong thủy ở ban công

Lưu ý khi tưới trong trồng cây phong thủy ở ban công

Khi tưới cây, bạn cần chú ý không nên tưới nhiều tránh nước rơi xuống đất. Gây bẩn nền nhà hoặc rớt vào quần áo. Đặc biệt không để nước bẩn rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

Một số loại cây nên trồng ở ban công

– Hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, vừa có hương vừa có sắc. Khi trồng ở ban công, bạn nên chọn loại hoa hồng thân gai. Vì chúng có tác dụng hóa giải phong thủy, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

– Xương rồng: Cây xương rồng có ý nghĩa mang đến sức mạnh cho gia chủ. Và có tác dụng hóa giải sát khí từ bên ngoài.

– Đỗ quyên : Đây là loài cây dễ sống, nhiều hoa lá và có gai. Trồng đỗ quyên ở ban công không chỉ giúp hóa giải khí xấu mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh. Có tác dụng trấn giữ ngôi nhà nên loài cây này. Cũng thường được nhiều người lựa chọn trồng ở ban công.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *