Các loại cây trồng

Cây phú quý phong thủy mang ý nghĩa gì?

cây phú quý phong thủy

Cây phú quý phong thủy có màu sắc đẹp, tượng trưng cho thịnh vượng, giàu sang. Vì vậy đây là loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc tính của cây phú quý phong thủy

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia. Thân cây được tạo thành từ những bẹ lá màu trắng hồng. Trong khi đó lá cây lại đẹp mắt với viền màu hồng đỏ, mỏng mềm. Loại cây này được một nhà thực vật học chuyển đổi từ màu xanh sang đỏ hồng nên rực rỡ hơn. Với màu sắc nổi bật nên cây phú quý được trồng nhiều để trang trí.

cây phú quý phong thủy

Không chỉ vậy, đây còn là loại cây có tác dụng lọc không khí tốt, hấp thụ các khói bụi, độc tố gây bệnh cho con người.

Cây phú quý phong thủy mang ý nghĩa gì?

Theo ý nghĩa phong thủy, cây phú quý chính là tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang như đúng cái tên của nó. Vì vậy vào dịp tết hay mừng thọ, mọi người thường dùng cây phú quý làm quà tặng với hy vọng mang lại bình an, thịnh vượng cho gia chủ.

Loại cây này cũng được xem là bùa hộ mệnh của gia chủ để xua tan đi những rắc rối, hiềm khích trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người thường đặt cây phú quý ở phòng khách với hy vọng mọi người trong gia đình luôn đoàn kết, yên ấm.

Cách chăm sóc cây phú quý phong thủy

Ánh sáng đủ sẽ giúp cây phát triển tốt

Cây phú quý ưa bóng mát. Vì vậy trong môi trường chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, loại cây này cũng có thể sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên bạn nên đưa cây ra đón ánh nắng tự nhiên vào chiều muộn hoặc sáng sớm để cây quang hợp tốt nhất có thể, lên màu tươi sáng.

cây phú quý phong thủy 1

Bạn cũng cần chú ý không nên đưa cây ra ánh nắng trưa hè bởi đây là thời điểm nắng gắt, dễ khiến lá cây bị cháy và khô.

Nước cũng là yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc cây phú quý phong thủy

Loại cây này có thể trồng thủy sinh nên ưa nước. Mặc dù vậy việc tưới nước cho cây cũng cần chú ý, chỉ nên tưới cây 1 tuần 2 lần nếu để cây trong văn phòng. Với loại cây để ngoài trời thì tưới 3 lần trong 1 tuần và chỉ nên tưới để đất đủ ẩm.

Nếu đất thường xuyên trong tình trạng ẩm thì khiến cây bị thối vì đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển và tấn công cây.

Chọn loại đất phù hợp

Cây phú quý cần được trồng trong loại đất có nhiều chất dinh dưỡng vì vậy nên trộn đất với sơ dừa, mùn, chấu, tro. Trộn đất với tỷ lệ hợp lý sẽ giúp đất thông thoáng, dễ nhanh phát triển.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây phú quý nói riêng và cây cảnh văn phòng nói chung là khoảng 15 – 28 độ C. Tuy nhiên loại cây này lại có sức sống mạnh mẽ nên trong khoảng từ 10 đến 35 độ C, cây vẫn phát triển bình thường. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn khoảng trên thì cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *