Các loại cây trồng

Những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà, tránh tiêu tài tốn của

Cây cảnh không nên trồng trong nhà

Theo phong thủy, các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà là cây xương rồng, cây bách bonsai, cây đa bonsai, các loại cây có lá dài nhọn… Những loại cây này sẽ làm ảnh hưởng, cản vượng khí vào nhà.

Cây xương rồng không nên trồng trong nhà

Cây xương rồng có hình dáng khá đặc biệt, có những gai nhọn bao quanh vì vậy nó mang tính sát khí cao. Theo phong thủy, loại cây này không nên trồng ở phòng khách hay phòng ngủ bởi nó sẽ tạo sẽ khí xấu. Những chiếc gai chĩa thẳng vào người sẽ khiến gia đình làm ăn lụi bại, sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà

Nếu đặt cây xương rồng ở phòng khách thì sẽ khiến tình cảm trong gia đình bị xích mích, hay cãi vã. Sự nghiệp của gia chủ vì thế mà gặp nhiều khó khăn, cản trở.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây bách bonsai

Cây bách bonsai thường được uốn thành những hình khá đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên đây lại là loại cây thường được trồng ở các nấm mộ vì vậy nó mang nhiều âm khí. Không nên trồng loại cây cảnh này trong phòng khách nên không muốn trong nhà luôn có sự lạnh lẽo.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà 1

Cây cảnh này còn mang tới nhiều điều đen đủi cho các thành viên trong gia đình, cản trở sự phát triển của gia chủ, dễ tiêu tài tốn của.

Cây đa bonsai không nên trồng trong nhà

Cây đa thường có gốc rễ to và thô vì vậy nếu trồng loại cây này trong nhà sẽ khiến bố cục ngôi nhà bị mất cân bằng, âm dương không hòa hợp. Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên nếu trồng cây đa bonsai thì sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực theo phong thủy.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà 2

Cũng giống như cây bách, cây đa thường được trồng ở các đền thờ, miếu mạo nên âm khí cao, không thích hợp trồng trong nhà.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây bị héo úa

Trong ngôi nhà nên để các loại cây xanh tốt để mang tới sự tươi mới, vượng khí. Nếu có cây bị héo úa trong nhà thì ngôi nhà sẽ chỉ thêm lạnh lẽo, thiếu sức sống. Vì vậy gia chủ nên chú ý đến việc chăm sóc cho cây, tưới nước vừa đủ để cây luôn phát triển tươi tốt.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà 3

Nếu phát hiện cây trong nhà có dấu hiệu héo úa thì gia chủ nên bỏ ngay dù cây có đẹp hay quý cỡ nào. Các cây này chỉ khiến vượng khí trong nhà bị sụt giảm, cản trở tài lộc vào nhà.

Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây có lá dài nhọn

Các loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng là những cây mang tính âm. Vì vậy nếu để trong nhà mà cây phát triển tốt thì có nghĩa rằng trong nhà bạn không sạch sẽ, có nhiều âm khí.

Cũng theo ý nghĩa phong thủy, các loại cây có lá dài nhọn sẽ khiến gia đình gặp nhiều lục đục, cãi cọ, cuộc sống không hạnh phúc.

Gia chủ cũng chú ý nếu trồng cây cảnh thì nên trồng cây hướng ra phía đông để hứng ánh sáng mặt trời. Cây có phát triển tốt thì vượng khí trong gia đình mới tốt.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *