Chia sẻ kinh nghiệm

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc

Cây trong nhà hợp mệnh mộc 4

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên xem xét vấn đề hợp mệnh khi đặt cây xanh cảnh quan trong nhà. Việc này giúp giữ được tiền tài, đem đến sự may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc. Việc chọn sai cây, đặt sai hướng có thể ảnh hưởng kìm hãm sự phát triển của gia chủ. Đặt biệt là những cây xung khắc với mệnh sẽ gây khó khăn, lận đận trong tương lai.

Những loại cây trong nhà hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, Thủy lại sinh Mộc. Vì vậy mệnh Mộc sẽ vô cùng hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Đồng thời sẽ hợp nhất với màu bổn mệnh của Mộc là nâu gỗ. Ngoài ra, còn hợp với các màu khác. Như: xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám. 

Ngoài ra, mệnh Mộc lại khắc Kim, Thổ. Do vậy, sẽ không hợp với màu trắng và vàng từ hành Kim. Người mệnh Mộc nên tránh những màu này. Ngoài ra, việc đặt cây xanh trong nhà. Sẽ giúp cải thiện được tinh thần cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc – Cây Kim Phát Tài

Tên Khoa Học: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Araceae

Loài cây này có phiến lá cong tròn, mọng nước. Đặt biệt là màu xanh thẫm của phiến lá sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây Kim Phát Tài còn có tên gọi khác là cây Kim Tiền. Ngoài việc hợp với mệnh Mộc. Hầu như loài cây này đều hợp hầu hết các mệnh. Tuy nhiên, cách trồng và sử dụng chậu kết hợp, cũng như đặt hướng có chút khác nhau. Mệnh Mộc không nên đặt cây kim phát tài trong chậu màu trắng, vàng. Cũng như không nên rải sỏi trắng trên bề mặt chậu. Điều này sẽ không tốt đối với gia chủ mang mệnh Mộc. Tốt nhất là nên kết hợp với chậu có màu sắc hợp. Và tránh các màu trắng, vàng, làm kìm hãm sự phát huy của cây đối với gia chủ.

Cây trong nhà hợp mệnh mộc

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc – Cây Kim Ngân

Tên khoa học là Pachira aquatica

Họ thực vật: Adoxaceae 

Với lá nhọn hình kim, và màu xanh thẫm, kèm theo 5 lá xòe như bàn tay, lòai thân gỗ. Sẽ giúp người mệnh Mộc đi lên. Không nên kết hợp chung với chậu trắng, vàng hoặc sỏi làm kìm hãm phong thủy của cây. Với hình ảnh đẹp, được nhiều người yêu thích. Cây Kim Ngân xứng đáng được đặt trong nhà. Ngoài ra, với đặt tính dễ sống, có thể sống trong điều kiện thiếu sáng. Vì vậy, bạn không cần phải mất công chăm sóc. Mã vẫn có được một cây xanh trang trí trong nhà vô cùng đẹp.

Loài cây này và cây Kim Phát Tài thích hợp để bàn. Hoặc đối với các cây lớn hơn tầm 1m có thể đặt 2 bên cửa sẽ rất đẹp.

 

Cây trong nhà hợp mệnh mộc 1
Cây trong nhà hợp mệnh mộc 2

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc – Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Tên khoa học: Philodendron Imperial Green

Họ thực vật: Ráy (Araceae)

Trầu bà đế vương xanh là loài cây mang lại quyền lực và vị thế cho gia chủ. Thích hợp làm quà tặng cho Sếp hoặc đối tác. Với màu xanh đậm và chất lá dày dặn, mạnh mẽ. Là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Mộc. Cũng như 2 loài cây trên không nên kết hợp với chậu hoặc đồ trang trí màu trắng, vàng.

Cây trong nhà hợp mệnh mộc 3

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc – Cây Trúc Nhật

Tên khoa học là Dracaena surculosa punctulata

Họ:  Dracaenaceae (tre)

Với hình dạng như tre, trúc Việt Nam. Nên sẽ rất thân thiện, mang hơi hướng phương Đông. Đồng thời mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cùng nét đẹp thanh khiết. Sẽ phù hợp cho những căn nhà theo hơi hướng hoài cổ. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *