Chia sẻ kinh nghiệm

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi 6

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi. Bạn yêu cái 2 màu ở miền Nam. Nhưng lại không thích sự phát nhanh trong thời tiết này của muỗi, gián, kiến,… Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt vừa tận hưởng cái mơ mộng của mùa hè, mùa thu Viêt. Mà không cần phải lo ngại vấn đề côn trùng phá tan đi bầu không khí.

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi. Hãy trồng cây xanh cảnh quan có tác dụng đuổi muỗi trong nhà. Và bạn sẽ tìm thấy được sự thoải mái mọi lúc mọi nơi. Và trong mọi thời điểm khi bạn ở nhà. Đây sẽ là phương pháp vừa cải tạo không gian nhà. Vừa không gây độc hại như dùng thuốc xịt muỗi, hay các hóa chất khác. Có tác dụng tương tự. Cùng tham khảo các loại cây sau đây nhá:

Cây Hương Thảo – Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Là một loại thảo mộc được yêu thích của nhiều đầu bếp. Và giống như hầu hết các loại thảo mộc. Cây hương thảo có thể được trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Đặt cây gần cửa ra vào hoặc  cửa sổ để ngăn muỗi lạnh. Ngoài ra, đặt những nhánh hương thảo trong ngăn kéo quần áo. Để đẩy lùi kiến và gián.

Tại sao bạn nên chọn cây Hương Thảo?

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng không khí và giảm thiểu vi khuẩn. Và các chất ô nhiễm có hại trong nhà. Cây Hương Thảo hoạt động như bộ lọc không khí. Bằng cách lọc các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Cây Sen thơm – Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Với hình dáng bên ngoài giống với bạc hà. Cùng mùi hương nồng của sen thơm. Sẽ là loài cây giúp đuổi muỗi hiệu quả. Tuy là loài thảo dược, nhưng vẻ ngoài lại khá hút mắt. Rất được nhiều người ưa chuộng. Bởi tinh dầu dịu nhẹ của cây có tác dụng giúp tinh thần thoải mái. Xua đi mệt mỏi, giảm stress hiệu quả. Hình dáng nhỏ nhắn cũng là một lợi thế. Cho những cô nàng, chàng trai ưa thích sự lãng mạn. Với những buổi sớm ánh nắng khe cửa chiếu vào cây hút mắt.

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi 1
Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi 2

Cây bạc hà chanh – Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Là loại dược liệu tuyệt vời dùng trong nấu ăn và trị bệnh. Ngoài ra với tính chất chịu bóng. Sẽ là một lợi thế khi mọi người đều có thể dễ chăm sóc  cây. Với hình dạng bên ngoài cùng họ với bạc hà, và sen thơm. Tuy nhiên, lá có phần xanh đậm hơn và mùi cũng sẽ hắt hơn. Việc xua đuổi muỗi sẽ dễ dàng hơn. Cây bạc hà chanh phù hợp với khí hậu trồng tại Việt Nam. Hầu như nhà nào cũng có thể trồng. Đặc biệt khả năng tách bụi lên mầm của nó cũng khá cao. 

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi 3

Hoa cúc – Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Mọi người thường trưng hoa cúc trong nhà với nhiều ý nghĩa phong thủy. Hoặc đơn giản chỉ vì vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, ít người biết được, vì mùi hương thơm của nó có thể gấy khó chịu cho muỗi. Từ đó, xua đuổi muỗi dễ dàng. Cũng được biết là có khả năng thanh lọc không khí trong nhà và loại bỏ độc tố. Hơn thế nữa, hoa cúc còn có tác dụng đẩy lùi gián.  Kiến, ve, chấy, bọ chét và rệp. Hoa cúc cũng có thể làm cho một không gian trông đẹp. Vì vậy đừng ngại đặt chúng khắp nhà.

Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi 4

Cây Bạc Hà Cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi

Giống như hoa oải hương và cúc vạn thọ. Bạc hà rất tuyệt trong việc giữ không khí trong lành. Dầu thơm từ bạc hà cũng có thể được sử dụng để tạo ra một loại thuốc xịt. Chống lại  muỗi bằng cách trộn các loại dầu với giấm táo và rượu vodka.

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *