Chia sẻ kinh nghiệm

Cây trồng trong nhà dịp tết nên đặt như thế nào thì tốt

Cây trồng trong nhà dịp tết

Cây trồng trong nhà dịp tết. Hầu hết các gia đình Việt hiện nay đều ít nhất tậu cho mình một cây cảnh để trong nhà dịp tết. Thứ nhất, là mang lại không khí tết cho gia đình. Thứ 2, đó là quan niệm cổ về người Việt sẽ làm ăn phát đạt nhiều hơn trong năm mới. Tuy nhiên để đặt cây như thế nào là tốt cần phải xem xét những vấn đề sau đây.

Những chậu quất, cam, bưởi sum suê trái, một cây đào, mai sắc thắm đầy lộc non. Hay một chậu hoa nhỏ nhắn… mang sắc xuân tràn ngập mỗi gia đình. Tuy nhiên, đa số hiện nay, việc đặt cây cảnh Tết vẫn còn theo cảm quan của mỗi gia đình. Mà chưa tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào.

Vị trí đặt cây trồng trong nhà dịp tết

Cây trồng trong nhà dịp tết không nên đặt giữa nhà

Cây cảnh Tết có đặc điểm tối kị không được phép để chính giữa một mặt bằng. Bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào. Cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Nếu kê cây vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống.

“Vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực. Không gian cửa phải gọi là trung hoàng cực. Không gian nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh cấm không được để khoảng giữa một phòng nhất định bất kỳ”, 

Vị trí đặt với các loại cây cao lớn cây trồng trong nhà dịp tết

Bên cạnh đó, cây cảnh cao không được đặt bên tay phải. Theo nguyên tắc nếu đặt cây cao ở vị trí này 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân. Trên bảo nhân viên không nghe. Đặc biệt cây cảnh Tết cao lớn không nên đặt ở trước cửa sân nhà.

“Việc đặt cây cao lớn ở trước cửa sân không khác gì cột điện cắm ở cửa sân. Nếu đặt cây cảnh Tết ở bên Bạch Hổ (bên phải) gọi là kích hoạt tiểu nhân. Chỉ nên đặt cây cảnh Tết bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra”.

Hướng đặt cây trồng trong nhà dịp tết

Về hướng, bạn nên đặt cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng. Tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà. Như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… Để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn. Lại tiện sự di chuyển của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *