Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu cây cảnh ngày Tết năm nay có gì đặc biệt

Chậu cây cảnh ngày tết

Chậu cây cảnh ngày Tết bên cạnh việc trưng hóa thì sự lựa chọn chậu và cây cảnh. Cũng rất được quan tâm trong những năm gần đây. Và năm nay thị trường cây cảnh lại sôi động hơn bao giờ hết. Với sự ưa chuộng không đến từ cây bonsai. Mà từ những loài cây mang đậm chất phong thủy. Với mong muốn có một năm mới đầy niềm vui, nhiều may mắn, bình an. Và những loài cây phong thủy phát huy rất tốt điều này. Ở một nước đậm chất Á Đông như Việt Nam. Ngoài ra, việc chọn chậu phù hợp cho cây cảnh cũng là điều được nhiều người quan tâm. Như theo được biết, chậu xi măng nghệ thuật với những họa tiết đẹp mắt. Đã lên ngôi trong năm nay. Nhưng như vậy, thì sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn. Cùng điểm qua các cách kết hợp chậu cây xu hướng năm nay nha.

Dưới đây là sự kết hợp giữa 3 loại chậu được yêu thích hiện nay. Với từng loại cây phong thủy được yêu thích trong năm nay. Bao gồm:

Chậu trứng xi măng nhũ vàng

Chậu trụ xi măng họa tiết vương miệng đen

Chậu xi măng xoay trứng sơn

Ý tưởng kết hợp chậu cây Kim Tiền – Chậu cây cảnh ngày tết

 

Cây Kim tiền là loài cây hầu như được tất cả các tính đồ yêu cây cảnh yêu thích. Bởi ý nghĩa từ tên tạo nên sự phong thủy lớn mà mọi người đều yêu thích. Ngoài ra với dáng cây chủ yếu chỉ có một màu. Nên hợp phong thủy hầu hết với tất cả các mệnh, các tuổi.

Ngoài ra không chỉ có nhiều ý nghĩa mang lại tiền tài, lộc cho gia chủ. Thì loài cây này lại được biết đến như một loài cây nội thất. Có giá trị đối với sức khỏe con người rất cao. Bởi các đặc tính nổi bât:

Thanh lọc không khí cho môi trường trong nhà. Một nghiên cứu từ khoa Khoa học Thực vật và Môi trường tại Đại học Copenhagen. Từ năm 2014 cho thấy loại cây này có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Theo thứ tự hiệu quả từ benzen, toluene, ethylbenzene đến xylene với lượng mol khoảng 0,01 mol / (m 2 ngày)

Cây được xem là đẹp sang trọng trong không gian nội thất gia đình. Bởi đặc tính dễ nhìn và có thể kết hợp với nhiều không gian khác nhau. Mang lại những cảm giác khác biệt khác nhau.

Châu trồng cây cảnh tết
Châu trồng cây cảnh tết 1
Châu trồng cây cảnh tết 2

Ý tưởng kết hợp chậu cây Trúc Bách hợp – Chậu cây cảnh ngày tết

Nghe tên đã thấy được mức độ phong thủy cao ở loài cây này. “Trúc” được coi là loài cây biểu tượng cho phong thủy Phương Đông. Trong bộ tứ loài cây phong thủy Tùng – Cúc – Trúc – Mai. “Bách hợp” mang ý nghĩa mọi điều suôn sẻ, hợp ý, không có quá nhiều vướng bận tâm. Trúc Bách Hợp là loài cây mà mọi gia đình Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng nên có. 

Đây là một trong những loại cây được sử dụng trong Nghiên cứu Không khí Sạch của NASA và đã cho thấy giúp loại bỏ formaldehyd . Đây là một chất làm sạch không khí hiệu quả. Và được cho là một trong những loại cây tốt nhất để loại bỏ xylene và trichloroethylen .

Bạn có thể sử dụng cả cây to hoặc cắt ngọn giâm làm chậu để bàn đều rất đẹp. Với dáng lá ngắn, hẹp, nhọn. Được sắp xếp theo hình xoắn ốc trên thân và chụm lại ở đầu cành. Đây là một loại cây phát triển chậm, dễ chăm sóc. Có thể được sử dụng làm cây để bàn, cây bụi hoặc cây ngắn.

Châu trồng cây cảnh tết 3
Châu trồng cây cảnh tết 4
Châu trồng cây cảnh tết 6

Ý tưởng kết hợp chậu cây Kim Ngân- Chậu cây cảnh ngày tết

Mặc dù loại cây này đến từ châu Mỹ, nhưng nó hiện đang phổ biến nhất ở Đài Loan. Và hiện nay là Việt Nam. Những người theo phong thủy tin rằng cây Kim Ngân tạo ra “chi”. Một năng lượng tích cực mang lại may mắn trong nhà. Và họ thường trang trí nó bằng các đồ trang trí khác nhau để cải thiện khả năng này. Vì vậy bạn luôn thấy cây Kim ngân có rất nhiều phụ kiện đi kèm lung linh. 

Loài cây này cũng có khả năng lọc khí rất tốt. Và hình dáng rất đẹp mắt khi có thể tết thân cây lại với nhau. Trong rất kì công và thú vị. 

Ý tưởng kết hợp chậu cây Kim Ngân lượng

Với sắc đỏ của cây Kim Ngân Lượng được tạo ra từ hàng ngàn trái. Với ý nghĩa phong thủy to lớn ngân lượng (tiền) vô như nước đầy nhà. Với một năm mới tốt hơn, khá giả hơn, và nhiều may mắn hơn. Cây rất chi là đẹp khi khoác lên mình chiếc áo đỏ đẹp va tưới tắn.

Châu trồng cây cảnh tết 7
Châu trồng cây cảnh tết 8
Châu trồng cây cảnh tết 9

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *