Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chọn hoa Tết tươi lâu với từng loại hoa

Cách chọn hoa Tết tươi lâu

Cách chọn hoa Tết tươi lâu là điều nhiều phụ nữ quan tâm. Bà con nên ưu tiên hoa trồng trong chậu, hoa có tuổi thọ cao và nhiều búp.

Cách chọn hoa Tết tươi lâu: Ưu tiên hoa có nhiều búp, nụ

Bà con nên chọn những loại hoa đẹp và tùy theo sở thích cũng như vị trí cắm. Ví dụ như hoa cắm trên bàn thờ thì khác hoa cắm ở phòng khách. Lưu ý khi chọn hoa chưng Tết là hoa phải còn nguyên cánh sương, cánh đài bên ngoài. Khi chạm vào cánh hoa thì nhận thấy cánh vẫn còn tươi và cứng.

Bà con nên tránh hoa những bông hoa mà cánh đã mềm, bị bóc mất cánh sương. Đó là hoa đã để lâu hoặc đã bị chủ cửa hàng ‘sửa sang’ lại. Hoa này không còn tươi nguyên nên dễ bị dập nát và nhanh héo.

Đặc biệt, khi mua bó nhiều bông hoa thì bà con nên loại ra những bông nở nhiều, héo úa, dập nát. Chỉ cần một bông như vậy trong cả bó cũng làm ảnh hưởng các bông xung quanh.

Ví dụ, với hoa mai cành hay đào cành thì bà con cần chú ý chọn tán tròn. Các nhanh cũng cần phân bổ đều, không được lệch. Tránh mua cành có các nhánh đâm lên không cùng bắt đầu từ một điểm trên thân gấp. Bà con cũng nên chọn cành có nhiều nụ và các nụ mập, phân bố đều. Thân dù xù xì nhưng không được gãy rụng và phải chắc khỏe.

Trước tết 3 – 5 ngày là thời điểm thích hợp nhất để hoa mua. Khi đó, hoa sẽ nở rộ đúng Tết. Bà con tránh mua hoa quá muộn hoặc quá sớm. Nếu khi mua, hoa đã nở ngay thì khi đến Tết hoa đã tàn.

Cách chọn hoa Tết tươi lâu

Cách chọn hoa Tết tươi lâu: Chọn hoa có tuổi thọ lâu

Vào dịp Tết, bà con không nên chọn các dòng hoa ngắn ngày. Bà con nên chọn các loại hoa có tuổi thọ lâu và dễ chăm sóc, phát triển tốt. Ví dụ như hoa bất tử, cúc vàng, phát lộc hoa hay cúc bách nhật… Sau khi chơi Tết xong, bà con có thể trồng các loại hoa này xuống đất và chăm sóc. Chúng sẽ vẫn sống và phát triển ngày càng tốt.

Cách chọn hoa Tết tươi lâu: Ưu tiên hoa có rễ, trồng trong chậu

Một lời khuyên nữa là bà con nên mua hoa trồng trong chậu. Các loại hoa này sẽ có khả năng bền lâu, tươi tốt và đẹp hơn. Tuy nhiên bà con không nên mua hoa bên ngoài đất mới chuyển vào chậu lúc đi bán. Lúc này rễ bị đứt, chưa kịp bám lại vào đất thì hoa sẽ chóng tàn. Thậm chí chỉ sau 2 – 4 ngày, dù được tưới cẩn thận thì hoa vẫn chết.

Vì vậy với những loại hoa mới cho vào chậu này, bà con nên mua khoảng 2 ngày trước Tết. Như vậy thì hoa mới tươi suốt 3 ngày Tết.

Cách nhận biết hoa trồng từ chậu khá đơn giản. Bà con cần chú ý đất phía trên chậu cũ, hơi mốc meo, cây không bị rụng rễ. Những chậu hoa có rễ thì sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *