Chia sẻ kinh nghiệm

Cây cảnh Tết phong thủy cho một năm mới đầy tốt lành

chậu cây tết phong thủy 8

Cây cảnh Tết phong thủy trong dịp này rất được ưa chuộng. Ngoài những cây là biểu trưng đặc biệt cho ngày Tết cổ truyền Việt Nam như mai, đào. Và các loại cây bonsai. Thì năm nay với xu hướng có phần mới hơn, đặc biệt hơn. Mọi người có xu hướng quan tâm đến các loại cây nội thất, cây cảnh quan. Mang nhiều ý nghĩa phong thủy mà vẫn đề cao tính thẩm mỹ. Cũng như khả năng lành tính chống lại được các loại khí độc hại xung quanh nhà. Với mong muốn năm sau có nhiều điều tốt lành. Cũng như muốn tạo một không khí thoải mái xung quanh nhà. 

Cùng điểm qua các loại cây đang hot nhất hiện nay về phong thủy nha!

Cây Kim Phát Tài – Cây cảnh Tết phong thủy

Cây Kim Phát Tài hay còn được gọi với tên thực tế hơn cây Kim Tiền. Nghe cái tên là đã thấy được sự phong thủy cao mà nó mang lại. Hầu như người Việt mình ai cũng thích loài cây này. Không phải bởi chữ “Tiền” đâu nha!. Mà là do đặc tính phong thủy của nó trong Ngũ Hành đều hợp với tất cả các Mệnh. Và cũng hợp hầu hết các tuổi. Nên bạn không cần phải e ngại trong việc khắc mệnh. Làm giảm giá trị phong thủy của cây hay khắc mệnh gia chủ. 

Quá tuyệt vời đúng không! Không những thế loài cây này được cho là có khả năng lọc khí cao. Bên cạnh đó, còn có thể lọc được các khí độc thải ra từ các thiết bị điện tử. Góp phần trả lại cho bạn một không khí trong lành, tự nhiên vốn có. 

Cây Trúc Bách Hợp – Cây cảnh Tết phong thủy

Trúc Bách Hợp là loài cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy trong văn hóa phương Đông trong đó có Việt Nam. Đặc biệt là trong ngày Tết trọng đại cổ truyền của Việt Nam. “Trúc” nói láy là “chúc” tượng trưng cho một lời hứa hẹn. Với một năm mới đầy sự may mắn đong đầy, và nhiều phát đạt. Ngoài ra, là một trong 4 biểu tượng cây phong thủy của văn hóa phương Đông “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Làm loài cây này thêm  nhiều giá trị. Bên cạnh đó, với những ý nghĩa phong thủy đáng có. Thì đây là một loài cây lọc khí rất tốt. Giúp môi trường sống của bạn trong lành. Đặc biệt là thấy thoải mái nhất trong những ngày xuân.

Cây Bàng Singapore – Cây cảnh Tết phong thủy

Với đặc trưng lá dày cứng cáp với nhiều mảng lá to. Bàng Singapore mang biểu trung như là một sự mạnh mẻ, cang đảm chống chọi được nhiều với những thách thức lớn lao. Vì vậy, những gia chủ mang tính cách mạnh mẻ nên có cây này trong nhà. Nói vậy, nếu bạn là một người ôn hòa thì chỉ với một cây đặt trong nhà thôi cũng đủ thu hút ánh nhìn của toàn tổng thể. Đây được coi là tuy không lạ nhưng là một xu hướng mới trong ngày Tết năm nay. Bên cạnh hàng ngàn loài cây khác nhau. Bàng Singapore vẫn trụ được nét thu hút chết người qua tần ấy năm. Ngoài ra với bản lá to sẽ là một lợi thế lớn trong việc lọc khí cũng như ngăn chắn các khí độc tấn công không gian nhà bạn.

chậu cây tết phong thủy 7

Cây Trầu bà Thanh Xuân – Cây cảnh Tết phong thủy

Nghe tên đã thấy không khí Tết và sự trẻ trung mà  loài cây này mang lại. Là một loại cây nhiệt đới thường được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ. Nhưng có thể chịu đựng và thích nghi với bóng râm. Do đó rất thích hợp làm cây nội thất, cảnh quan nhà. Nó phát triển tốt nhất trong đất giàu, giữ ẩm có thể hơi kiềm. Tuy nhiên, nó không thể chịu được nồng độ muối cao trong đất. Nó có khả năng tự chống đỡ ở độ cao lớn bằng cách tạo ra các cơ sở giống như cây. Do đó, tuổi thọ của loài cây này cũng rất cao. Với dáng lá đặt biệt mang đậm chất nhiệt đới. Thể hiện, sự tràn đầy sức sống, luôn luôn xanh tốt và trở nên tỏa sáng.

Cây Trầu Bà Nam Mỹ – Cây cảnh Tết phong thủy

Có kết cấu lá có phần giống trầu bà thanh Xuân tuy nhiên thanh mảnh và gọn gàng hơn. Thường các loại trầu bà đều rất dễ sống trong không gian nhà, đặc biệt là nhà phố ô nhiễm như hiện nay. Đẹp – chất là những từ diễn tả cho loài cây này. nó cũng có phần xu hướng nhiệt đới. Với sự phóng khoáng mong một cái Tết luôn vui tươi và đầy sức sống. Nên hầu như cái Tết nào những ngôi nhà tại Phố luôn chọn cho mình loài cây này. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *