Các loại cây trồng

Các loại hoa tết dễ trồng để ngôi nhà tràn đầy sắc xuân

các loại hoa tết dẽ trồng

Các loại hoa tết dễ trồng thường được ưu chuộng là hoa cát tường, hoa đồng tiền, hoa ly, hoa thu hải đường… Không chỉ đẹp mà các loại hoa này còn mang nhiều ý nghĩa, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Các loại hoa tết dễ trồng – Hoa cát tường

Hoa cát tường có nguồn gốc từ miền tây nước Mỹ. Từ ngày được du nhập về Việt Nam, nó càng được ưa chuộng. Loại hoa này nổi bật với nhiều màu sắc khác như như hồng, kem, trắng viền tím, vàng… Đặc biệt loại hoa này chịu lạnh tốt nên dễ trồng. Nó thích hợp phát triển trong điều kiện độ ẩm từ 65 – 70% và trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Các loại hoa tết dễ trồng - Hoa cát tường

Người ta vẫn nói hoa cát tường là biểu tượng cho vẻ đẹp của người thiếu nữ cần được che chở. Những cánh hoa mềm mại mang vẻ đẹp mong manh và đằm thắm. Không chỉ vậy, hoa cát tường còn là biểu tượng của tình yêu. Nó cũng mang ý nghĩa may mắn, gửi gắm thông điệp cầu chúc vạn sự như ý. Trong nhà chỉ cần có một chậu hoa cát tường, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và thanh bình.

Các loại hoa tết dễ trồng – Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa khá quen thuộc và được trồng quanh năm. Tuy nhiên vào dịp tết đến, xuân về thì hoa đồng tiền càng khoe sắc hơn. Nó được nhiều người ưa chuộng vì mang ý nghĩa tốt đẹp. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và may mắn.

Các loại hoa tết dễ trồng - Hoa đồng tiền

Vì vậy vào ngày tết, nhiều gia đình chọn đặt một chậu hoa đồng tiền trong nhà. Nó sẽ giúp gia chủ đón năm mới an khang thịnh vượng và phát tài phát lộc. Vẻ đẹp của nó cũng giúp phòng khách ngày tết thêm tươi mới, tràn sắc xuân.

Các loại hoa tết dễ trồng – Hoa ly

Một biểu tượng nữa của ngày tết là hoa ly. Loại hoa này được ưa chuộng bởi dễ trồng, tươi sắc, hương thơm ngát và lâu tàn.

Hoa ly

Đặc biệt, mỗi màu sắc hoa ly lại mang biểu tượng khác nhau. Với hoa ly trắng thì nó mang ý nghĩa về sự trong trắng, đức hạnh. Đồng thời nếu là món quà thì nó gửi gắm thông điệp hạnh phúc, thịnh vượng tới người được nhận. Trong khi đó, hoa ly vàng chính là biểu tượng của người đàn ông hào hoa và phong nhã. Nó còn mang ý nghĩa về lòng kiêu hãnh và giàu sang.

Các loại hoa tết dễ trồng – Hoa thu hải đường

Hoa thu hải đường thường được treo ở ban công nhà để giúp ngôi nhà thêm tràn đầy sức sống. Loại hoa này có nhiều màu sắc, thân mọng nước nên giúp mọi người cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

Hoa thu hải đường 1

Vẻ đẹp của thu hải đường khiến mọi người liên tưởng tới làn da thiếu nữ. Những cánh hoa mịn màng, mỏng manh tinh khiết buông rủ mềm mại khiến bất kỳ ai cũng không thể rời mắt.

Các loại hoa tết dễ trồng – Hoa cúc

Hoa cúc cũng là loài hoa được trồng nhiều vào dịp tết. Đây là loài hoa đa dạng về kiểu dáng và màu sắc nên được nhiều người yêu quý.

Hoa cúc

Loại hoa này mang biểu tượng về sự giàu có, quyền quý cao sang của bậc đế vương. Đó là lý do trong con ấn của những gia đình quyền lực tại Nhật Bản thường in hình khắc hoa cúc. Tại Việt Nam, hoa cúc còn là tượng trưng cho lòng hiếu thảo.  Vì vậy trong dịp tết hoa cúc được xem là biểu tượng của vạn thọ và khỏe mạnh.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *