Các loại cây trồng

Ý nghĩa hoa hồng vàng phía sau vẻ đẹp rực rỡ

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Có nhiều ý nghĩa hoa hồng vàng khác nhau nhưng người ta vẫn nhắc đến hoa hồng vàng như một biểu tượng của tình yêu trong sáng, giúp gắn kết các mối quan hệ rạn nứt. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của loại hoa này.

Ý nghĩa hoa hồng vàng – Tình cảm chân thành, trong sáng

Trước đây hoa hồng vàng bị coi là biểu tượng của sự phản bội, ghen tuông trong tình yêu. Tuy nhiên dần dần ý nghĩa này dần bị mất đi. Thay vào đó, hoa hồng vàng mang ý nghĩa tốt đẹp hơn, đó là tình yêu chân thành, tình bạn vô tư, trong sáng.

Ý nghĩa hoa hồng vàngMàu vàng được coi là màu của niềm vui, màu của ánh mặt trời ấm áp vì vậy nó thể hiện sự ấm áp trong tình cảm, trong các mối quan hệ và khơi gợi lên sự sáng tạo. Hoa hồng vàng chính là món quà tuyệt vời để dành tặng người thân, bạn bè để họ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn.

Màu vàng còn là màu tươi sáng nên nó khiến mọi người liên tưởng tới tình bạn chân thành, vô tư, không vụ lợi, toan tính. Vì vậy hãy thể hiện tình cảm với bạn thân của mình bằng một bó hoa hồng vàng.

Ý nghĩa hoa hồng vàng – Biểu tượng của hạnh phúc và sự khởi đầu thuận lợi

Đây còn là loại hoa biểu tượng cho mùa xuân ấm áp, vì vậy nó sẽ mang tới những khởi đầu thuận lợi cho cuộc sống, gửi gắm thông điệp hạnh phúc tới mọi người. Khi nhận được một bó hoa hồng vàng tức là bạn đã nhận được lời chúc hạnh phúc từ phía người tặng. Đặc biệt với những người bạn mới tốt nghiệp, những đôi vợ chồng mới cưới thì đây sẽ là món quà giúp họ khởi đầu thuận lợi.

Ý nghĩa hoa hồng vàng – Giúp gắn kết các mối quan hệ rạn nứt

Ý nghĩa hoa hồng vàng 1Một ý nghĩa đặc biệt mà ít loại hoa nào có được như hoa hồng vàng đó là nó sẽ giúp gắn kết các mối quan hệ mâu thuẫn, rạn nứt. Nó mang theo thông điệp bắt đầu lại mọi thứ, bỏ quá khứ không tốt đẹp ở lại phía sau, Vì vậy nếu bạn muốn xin lỗi ai đó hay muốn hàn gắn mối quan hệ thì hãy gửi tặng họ ngay một bó hoa hồng vàng.

Truyền thuyết về hoa hồng vàng

Theo truyền thuyết xưa, thần Zeus có một cô con gái tên là Elisa. Vì yêu thương con gái hết mực nên vị thần này đã ban cho Elisa sắc đẹp, sự thông minh vì vậy hầu hết mọi người đều cúi đầu trước gót chân nàng.

Elisa được lớn lên trong sự yêu thương chiều chuộng. Một ngày, thần tình yêu là thần Eros đã ghé thăm Elisa để tặng nàng những viên ngọc kết tinh từ tình yêu. Elisa đã nài nỉ Eros dạy nàng bắn cung và bất ngờ nàng trượt tay, bắn thẳng mũi tên vào tim Eros.

Từ đó, Eros mang bệnh tương tư, chỉ muốn ngắm nhìn Elisa khiến chiếc cung bị vứt lăn lóc, tình yêu không còn đến với con người.

Khi thần Zeus biết chuyện, đã tác thành cho đôi trẻ.  Eros đã xây một lâu đài nguy nga để Elisa ở. Vì tình yêu mà Elisa nguyện ở trong lâu đài để chờ chồng nhưng nàng mãi mãi chờ đợi trong cô đơn.

Một ngày thần Ganh ghét xuất hiện và đã nhổ mũi tên khỏi tim Eros, thổi vào đó 1 hơi lãng quên. Từ đó, Eros quên chuyện cũ và không trở về thăm người vợ trẻ nữa. Vì cô đơn, buồn bã mà Elisa đổ bệnh rồi qua đời. Vì quá đau buồn, thần Zeus đã phán: “Ta sẽ cho con hóa thân thành hoa hồng nhưng hoa hồng có màu vàng mãnh liệt cháy lòng để kẻ phản bội con sẽ luôn day dứt”. Từ đó trên mặt đất xuất hiện hoa hồng vàng của sự phản bội.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *