Chia sẻ kinh nghiệm

Cây cảnh Tết 2020 – Thị trường sôi động hơn bao giờ hết

Cây cảnh tết 2020 2

Cây cảnh Tết 2020 đã phát triển nhộn nhịp hơn hai tuần trước Tết (Tết Nguyên đán). Cùng điểm qua 2 trung tâm lớn nhất nước nha. Để xem Tết năm nay thị trường cây cảnh Tết đã chuẩn bị hoành tráng như thế nào. Để đón tết Canh Tý 2020.

Cây cảnh Tết 2020 tại Hà Nội

Tại Hà Nội, các chợ trồng trọt như Nghi Tâm, Quảng Ba và Hoàng Hóa Thắm đang bán hoa và cây Tết: hoa đào và hoa mai, hoa lan, và cây quất, và nhiều loại hoa khác với giá từ 3 đến 200 USD mỗi bó hoặc mỗi nồi. Đặng Văn Tiến, chủ một khu vườn quất ở làng Nhật Tân ở ngoại ô Hà Nội, cho biết: Người dân đến đây để mua cây quất, vì theo truyền thống, cây quất tượng trưng cho Tết Việt Nam.

Hoa hồng nhập khẩu là một mặt hàng nóng trong năm nay vì độ hiếm của chúng. Đặng Thị Thảo, chủ một vườn hoa ở Quảng Ba, Hà Nội, cho biết cô đã trồng 200 loại hoa hồng, có thể kéo dài cả tháng mùa đông: Hồi Việc bán hoa hồng đã tăng lên gần đây và sẽ tăng lên khi Tết đến gần . Giá của một cây hoa hồng một năm tuổi là khoảng 16 USD. Một cây hoa mẫu đơn hai năm tuổi có giá 30 USD.

Cây cảnh tết 2020

 Cây cảnh Tết 2020 tại TP.HCM

Hoa Lan – Cây cảnh Tết 2020

Hàng ngàn doanh nghiệp làm vườn ở thành phố Hồ Chí Minh đang bận rộn với vụ thu hoạch của họ. Tại huyện Củ Chi, nơi có 25.000 ha hoa, chính quyền đang giúp người trồng địa phương hình thành chuỗi giá trị hoa và cây cảnh chuyên dụng. Nguyễn Hữu Phú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi, cho biết: Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã chuyển sang trồng lan, đặc biệt là hoa lan Mokara, Lan Dendro. Diện tích trồng lan của chúng tôi đã mở rộng lên 187ha và sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba vào năm 2020.

Cây phong thủy ngày Tết – Cây cảnh Tết 2020

Những loài cây phong thủy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong dịp Tết của Việt Nam. Do sự chịu ảnh hưởng từ văn hóa Á Đông. Người ta tin rằng việc có một cây phong thủy có ý nghĩa may mắn, tài lộc, sum vầy. Sẽ mang đến niềm tin về một năm mới nhiều thành công. Xua đuổi được vận xui và giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Điển hình cho những loài cây cảnh làm được điều đó là:

Cây Phát Tài

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Phát Tài

Tại sao vậy? Bới cái tên nói lên tất cả. Mọi sự tốt đẹp nhất sẽ đến với người đặt những loài cây tài lộc, may mắn này trong nhà.

Cây cảnh tết 2020 1

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *