Các loại cây trồng

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 được ưa chuộng nhất

Cây may mắn tài lộc

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 đang là thị trường khá sôi động. Một số loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay là cây phát tài, phát lộc, cây trạng nguyên, cây may mắn…

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 – Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc còn có tên gọi khác là cây trúc phát tài, trúc phát lộc. Loại cây này có lóng như lóng trúc, màu xanh nhạt với những chồi lá màu xanh, tỏa tròn đều. Mặc dù có thân thẳng đứng nhưng cây phát lộc lại có thân dẻo. Vì vậy mọi người thường uốn cong chúng thành hình tim, hình tháp, tạo nét đẹp riêng biệt.

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 - Cây phát tài phát lộc

Đặc biệt, trong ngày tết, loại cây này thường được chưng với hy vọng mang về tài lộc cho gia chủ. Khi gắn kèm những chiếc nơ đỏ xinh xắn thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. Để chăm sóc cây thì bà con nên cắt khúc ngắn trên thân và bôi lên vết cắt dung dịch parafin để dưỡng. Cách làm này giúp cây tránh úng nước và sâu bệnh tấn công.

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 – Cây trạng nguyên

Vào ngày tết giá rét thì màu đỏ của cây hoa trạng nguyên sẽ thổi bừng sức sống cho căn nhà của bạn. Đây cũng là loại hoa báo hiệu dịp xuân sang. Nó sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điềm tốt, tài lộc mới.

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 - Cây trạng nguyên

Với người phương Đông, hoa trạng nguyên còn mang ý nghĩa là sự thành đạt. Người trồng mong muốn đạt được thành công trong học tập, sự nghiệp thăng tiến. Ngay ở cái tên đã thể hiện được ý nghĩa đẹp đẽ ấy. Vì vậy nhiều người thường ưa chuộng chưng hoa trạng nguyên trong ngày Tết.

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 – Cây may mắn tài lộc

Cây may mắn có hình dáng khá đặc biệt. Nó thường có từ 3 – 5 thân được trồng chụm lại ở giữa và tỏa đều ra phía trên. Lá cây có hình dáng thuôn dài và xanh bóng. Qủa mọc sai chi chít quanh gốc, phân bổ đều. Mỗi chậu thường có 5 quả, đó là biểu tượng của “Phát – Lộc – Thọ – An – Khang”.

Cây may mắn tài lộc

Trong chậu sứ, cây thường được trồng mang chữ Tài Lộc, lớp cỏ may mắn xanh ngát phủ dày bề mặt đất. Vì vậy đây là cây phong thủy rất tốt để chưng trong ngày Tết. Bạn cũng có thể dùng chậu cây này để trang trí trên bàn làm việc, bàn thu ngân.

Cây cảnh phong thủy chưng tết 2019 – Cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng hay còn gọi là KIm châu sa là loại cây khá đẹp. chúng có những quả tròn xoe màu đỏ tươi, nhìn giống như những hạt châu. Những quả sáng bóng, mọng mượt này sẽ kết thành từng chùm rất ổi bật. Vì có xum xuê quả nên kim ngân lượng cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Cây kim ngân lượng

Nó là biểu tượng của phú quý, may mắn. Nhiều người còn trang trí thêm nơ đỏ, đồng tiền vàng trên cây để chưng trong ngày Tết. Nó sẽ giúp gia chủ chiêu tài, khai lộc.

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *