Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm Sóc Cây Lưỡi Hổ Trong Nhà – Thoáng Đẹp Không Gian

Chăm sóc cây lưỡi hổ trong nhà

Chăm sóc cây Lưỡi Hổ trong nhà cần nhiều hiểu biết về đặc tính môi trường sống của nó. Nhằm giúp cây phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn làm đẹp không gian. Và đặc biệt theo phong thủy còn giữ được tài vận cho gia chủ.

Chăm sóc cây lưỡi hổ trong nhà

Đặc điểm cây Lưỡi Hổ

Đặc điểm Cây Lưỡi Hổ rất dễ nhận biết. Cây có thân rễ đều mọng nước với bộ rễ mọc dưới lòng đất và đưa chồi cùng lá lên khỏi mặt đất. Tên gọi của cây dựa trên sọc vằn trên lá.

cây Lưỡi Hổ rất mọng nước và có khả năng giữ nước trong điều kiện khô hạn. Hoa của cây Lưỡi Hổ có sắc trắng lục nhạt với đốm nâu. Cánh hoa ống dành và chia thành nhiều giải thơm. Cây có nhiều kích thước khác nhau, trung bình chiều cao khoảng 0.7-1m.

Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ trong nhà

Việc chăm sóc cây Lưỡi Hổ cần dựa vào nhiều yếu tố. Như nhiệt độ, ánh sáng, đất, nước, phân bón cũng như vị trí đặt cây. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc cây Lưỡi Hổ:

Chăm sóc cây lưỡi hổ trong nhà

Nhiệt độ

Cây Lưỡi Hổ sống tốt trong điều kiện nhiệt độ 18 -30oC. Giúp cây phát triển khỏe mạnh, và xanh tốt. Nếu nhiệt độ thấp hơn 13oC thì cây có thể chậm phát triển và thậm chí chết. Vì vậy khi trồng cây Lưỡi Hổ bạn nên lưu ý yếu tố nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng

Cây Lưỡi Hổ sống tốt ở những nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà. Tránh những nơi có bóng râm sẽ không tốt cho cây. Nên kết hợp sử dụng màn mỏng để giảm cường độ ánh sáng trong ngày. Và nên xoay chậu ¼ góc hàng tuần để cây tiếp xúc đều với ánh sáng.

Nước

Nước cho cây Lưỡi Hổ không nên tưới quá nhiều nước. Bạn nên giữ đất khô ráo cũng như đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt. Khi tưới nước không cần quá đẫm, bạn có thể phun sương hoặc đợi khi đất thật khô sau đó tưới đẫm nước là được.

Cách tưới chăm sóc cây Lưỡi Hổ trong nhà đúng cách

  • Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng.
  • Nếu có thể bạn nên sử dụng nước chưng cất hoặc nước mưa. Nếu dùng nước máy thì nên để ngoài tối thiểu 48 tiếng để làm bay clo, fluoride, v.v… Tốt hơn là nên để một tuần.
  • Tưới dọc theo thân cây: Không nên tưới vào giữa cụm lá. Tưới cho đến khi nước chảy ra khỏi đáy chậu và đổ nước thừa trong khay ngay lập tức.
chăm sóc cây lưỡi hổ trong nhà

Phân bón

Không cần bón quá nhiều phân cho cây. Bạn nên bón phân một tháng 1 lần bằng phân bón giàu postasse. Bạn cũng có thể dùng phân chuồng hoặc phân khoáng sẽ tốt hơn. Tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc khi thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Sâu bệnh

Khi cây không được đủ dinh dưỡng và ánh sáng. Sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc, cháy đốm lá gây nên sâu bệnh. Khi cây Lưỡi Hổ xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn nên đưa cây ra ngoài ánh sáng. Và lau sạch lá cho cây để tránh nấm bệnh. Bên cạnh đó nên bón phân đầy đủ, cây sẽ tự hồi phục và có sức đề kháng tốt hơn.

Giâm cây và tách lá

Giâm cây và tách cây Lưỡi Hổ con rất dễ. Bạn có thể nhân giống bằng cách tác bụi, giâm. Bạn cũng có thể cắt lá để giâm, cây mới sẽ mọc lên từ gốc mép lá. Cây mới ươm sẽ dễ bị úng nước hoặc thối gốc. Vì vậy bạn nên nhớ chọn lá già và để nguyên lá rồi ươm xuống giá thể đất. Khi đó, cây con mọc lên sẽ giữ được màu sọc vàng từ cây mẹ.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *