Chia sẻ kinh nghiệm

10 loại cây trong nhà đẹp và tốt nhất để làm sạch không khí

Cây trong nhà đẹp

Có một vài điều có thể đưa ngôi nhà của bạn lên một tầm cao mới. Ví dụ như một chiếc kệ sách được đặt thêm một vài cây trồng trong nhà. Bạn đang chờ đợi điều gì? Thêm những cây xanh vào nhà  và bạn sẽ nhận những lợi ích tuyệt vời từ chúng. 10 loại cây trồng trong nhà đẹp và tốt nhất  trong việc làm sạch không khí, cùng ban công xanh tìm hiểu nào!

10 loại cây trong nhà đẹp và tốt nhất cho việc thanh lọc không khí

Cây trồng trong nhà có thể làm giảm cả căng thẳng sinh lý và tâm lý. Thêm vào đó, thực vật rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong nhà bạn bằng cách lọc các chất ô nhiễm hàng ngày.

Cây lưỡi hổ( snake plant)

Đừng để cái tên đó đánh lừa (hoặc nhiều khả năng, làm bạn sợ hãi). Những chiếc lá dày và cứng cứng, dựng đứng với dải màu xanh lá cây lạ thường

Bên cạnh vẻ ngoài tuyệt vờ. Đó là một loại cây có như cầu thấp. Lưỡi hổ là một trong số những cây chịu hạn tốt. Cây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người mới sống trong hầu hết mọi môi trường. Mặc dù cây lưỡi hổ thích ánh sáng mạnh, nó có thể tồn tại ở mức độ ánh sáng thấp hơn.

Cây lưỡi hổ giúp lọc các hóa chất khó chịu, như benzen, formaldehyd, trichloroen, xylen và toluene,… vì vậy, lưỡi hổ là một trong những cây trong nhà tốt nhất cho việc thanh lọc không khí.

cây trong nhà

Cây trầu bà

Bạn bắt đầu cây với những cây nhỏ. Nhưng chúng có thể trở thành dây leo dài vài mét  hay chúng có thể leo bám với những chiếc lá to dần(WOW). Ngay cả trong nhà, nơi ánh sáng thấp hơn và không khí khô làm cho điều kiện không lý tưởng. 

Bạn có thể trồng chúng trong nước trong lọ thủy tinh. Đây là loại cây siêu dễ trồng Mặc dù bạn sẽ cần học cách trồng và nhân giống cây trầu bà. đeẻ có được nhiều cây như bạn muốn với giá của một cây. Và giống như lưỡi hổ, trầu bà  lọc benzen, formaldehyd, xylene và toluene

cây trong nhà đẹp

Cây phát tài (Thiết mộc lan)

Nếu bạn luôn luôn di chuyển và bận rộn, bạn cần mộcây có nhu cầu bảo dưỡng thấp như thiết mộc lan. Cây rất tuyệt, bởi vì nó có thể dễ dàng thích nghi với các môi trường ánh sáng khác nhau. Mặc dù tốt nhất là tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

Tuy nhiên, khi nói đến việc thanh lọc không khí, Thiết mộc lan là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroen và xylen.

cây phát tài phát lộc 1

Cây kim phát tài (cây kim tiền)

Nếu bạn sống trong môi trường ánh sáng thấp, một chậu cây kim tiền  là lựa chọn thích hợp. Vì chúng chịu hạn và nhu cầu chăm sóc cực kỳ thấp. Bạn có thể nhận thấy kim tiền có thân rễ giống như củ khoai tây lớn (còn gọi là thân ngang liên tục phát triển) dưới bề mặt hỗn hợp ruột bầu xung quanh. 

Những thân rễ này  lưu trữ nước và giúp cây tồn tại trong tình trạng hạn hán trong môi trường tự nhiên của nó. Điều đó có nghĩa là “họ cũng sẽ giúp nó sống sót sau những lần tưới không thường xuyên trong không gian của bạn”. Mỗi tháng một lần nếu đặt cây trong ánh sáng gián tiếp trung bình. 

Cây kim tiền “tượng trưng cho sự thịnh vượng và tình bạn”, làm cho nó trở thành một món quà tân gia tuyệt vời. 

cây trong nhà đẹp

Cây mẫu tử

Các loài cây tạo ra cảm giác rậm rạp xanh mướt như cây mẫu tử là một loài cây trogn nhà đẹp. Và chúng rất dễ chăm sóc. Những cây này cần ánh sáng mạnh, nhưng không có ánh nắng trực tiếp. Vì vậy chúng hoàn hảo để đặt trong một căn phòng có cửa sổ lớn.

Một chiếc chậu treo hay một chiếc kệ cao là sự phối hợp tuyệt vời.Vì loại cây này rất thú vị khi có xung quanh vì nó phát triển cây con rủ xuống. Và bạn có thể dễ dàng nhân giống chúng . Nó cũng là một cây lọc không khí mạnh, loại bỏ cả formaldehyd và xylene.

cây trong nhà đẹp

Cây đa búp đỏ

Nếu bạn có xu hướng hay quên hãy trồng lấy 1 cây đa búp đỏ. Cây chịu được sự lơ là và quên tưới nước. Thật tuyệt, chỉ cần biết rằng một cây đa búp đỏ cần ánh sáng mạnh (có thể lấy một phần ánh sáng mặt trời). Và một khoảng không gian tốt để nó phát triển và loại bỏ cacrbon dioxit khỏi nhà bạn

cây trong nhà đẹp

Cây ráng ổ phụng

Có một cây ráng ổ phụng trong nhà của bạn là một điều tuyệt vời. Nhờ vào các lá cây có gợn màu xanh lá cây tươi sáng. Cây ráng ổ phụng  phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp trung bình và môi trường ẩm ướt. 

Cây ráng ổ phụng được dùng để lọc formaldehyd, xylene và toluene. Hãy đặt chúng ở nơi sử dụng các chất độc trong gia đình, như chất tẩy rửa mạnh, keo xịt tóc và nước tẩy sơn móng tay thường chứa các hóa chất này.

Cây trong nhà đẹp

Cây Lan ý

Nếu bạn đã có kinh nghiệm giữ cho một cây trồng trong nhà còn sống (chúc mừng). Thì có lẽ đã đến lúc thêm một cây Lan ý vào bộ sưu tập cây trong nhà đẹp. Lan ý đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn so với các cây trồng trong nhà khác. Điều đó có nghĩa là giữ cho nó ẩm mà không tưới quá nhiều nước và đặt nó ở một nơi sáng nhưng râm mát, cô giải thích. 

Một điều cần lưu ý: “Hoa của Lan ý có phấn hoa, vì vậy loại cây này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người phải chống chọi với dị ứng”.

Cây lan ý này cũng giúp loại bỏ amoniac, benzen, formaldehyd và trichloroetylen. 

Cây trong nhà đẹp

Cây trầu bà thanh xuân

Trong điều kiện trong nhà thích hợp, những chiếc lá to màu xanh mướt. Đây là một lựa chọn cho những không gian rộng lan.Trầu bà thanh xuân là một trong những cây trong nhà đẹp và được săn lùng hiện nay.

Trầu bà thanh xuân giúp lọc formaldehyd. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho việc trồng cây trong nhà.

cây trầu bà thanh xuân

Cây nha đam

Cây nha đam thuộc thực vật CAM. Cây giúp cung cấp Oxi vào ban đêm. Nha đam tuy thích ánh sáng mặt trời nhưng cũng chịu được bóng râm 50% và đất cằn cỗi.

Cây là loại thực phẩm khá  giàu dinh dưỡng. Nếu bạn không sử dụng chúng trong việc ăn uống , bạn vẫn có thể gặt hái tất cả các lợi ích thanh lọc không khí của nó khi loại bỏ formaldehyd.

Cây trong nhà đẹp

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *