Chia sẻ kinh nghiệm

Không lo cây trồng ban công thiếu nước với điều khiển hệ thống tưới thông minh

Điều khiển hệ thống tưới

Ngày nay, thực phẩm bẩn đang là mối đe dọa đối với mỗi người dân sống ở đô thị. Ngày càng có nhiều khu vườn tự trồng nơi đô thị xuất hiện bởi họ lo sợ cho an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình nên phải tự cung cấp cho gia đình mình bằng cách tự trồng rau.

Tại những ngôi nhà cao tầng hay những chung cư thì họ sẽ tận dụng ban công để làm nơi trồng rau. Không gian khá khó khăn cho việc chăm sóc vườn cây của bạn. Một giải pháp hữu hiệu được tìm ra đó là sử dụng hệ thống tưới cây với điều khiển tưới tự động.

Điều khiển hệ thống tưới là sản phẩm thông minh, có nhiều đặc tính đặc biệt tiện lợi rất phù hợp cho người yêu thích trồng cây, làm vườn tại nhà nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc. Với hệ thống điều khiển tưới thông minh này, bạn chẳng cần phải lo lắng vấn đề thời gian và công sức để chăm sóc cho khu vườn nhà bạn được tốt hơn.

Phương pháp tưới phù hợp khi sử dụng điều khiển hệ thống tưới

Có 3 phương pháp tưới chính phù hợp khi sử dụng điều khiển hệ thống tưới: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa. Ba dạng này cơ bản về cơ chế vận hành khác nhau, khác nhau ở dạng phun nước ra. Do dạng phun nước khác nhau nên nó sẽ tác động vào cách thức đi đường ống, bán kính ống nước,… và đặc biệt là khác nhau ở áp lực nước khi chọn máy bơm

Ưu điểm của điều khiển hệ thống tưới

  • Người trồng cây chỉ cần cài đặt giờ tưới, hệ thống tưới sẽ tự vận hành
  • Tiết kiệm thời gian, công sức cho chủ nhà, có thể đi xa hoặc không có thời gian chăm sóc cây thì cây vẫn được tưới đều đặn
  • Dễ sử dụng: hệ thống với các nút chức năng rõ ràng, chỉ qua một lần hướng dẫn là có thể sử dụng được
  • Thời gian tưới nước linh hoạt, với các khung giờ tưới khác nhau có thể điều khiển thời gian tưới khác nhau
  • Lưu lượng nước đi qua luôn ổn định

Thương hiệu uy tín cung cấp sản phẩm điều khiển hệ thống tưới

Cellfast

Thiết bị hẹn giờ tưới cây Cellfast

Bộ hẹn giờ Cellfast cao cấp

Điều khiển hệ thống tưới Cellfast là một thương hiệu của Ba Lan, phù hợp cho việc tưới rau/hoa trên ban công. Các nút chức năng của điều khiển tưới Cellfast khá đơn giản, dễ sử dụng, cài đặt được tối đa 2 lần tưới/ngày.

Galcon

Hẹn giờ tưới tự động cho cảnh quan, vườn cây, nhà kính

Hẹn giờ tưới tự động cho cảnh quan, vườn cây, nhà kính Galcon

Điều khiển hệ thống tưới Galcon là sản phẩm đến từ Rivulis, ngoài việc cài đặt giờ tưới bằng tay trên chính hẹn giờ tưới. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có tích hợp bluetooth, chỉ cần thông qua chiếc smartphone có kết nối bluetooth, bạn sẽ đạt được giờ theo ý muốn. Sản phẩm phù hợp với cây trồng trên ban công, sân thượng hoặc vườn nhỏ bởi tính năng hẹn được 4 lần tưới/ngày. Điều khiển hệ thống tưới Galcon hiện đang là sản phẩm phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

DIG

điều khiển hệ thống tưới tự động sử dụng năng lượng mặt trời

điều khiển hệ thống tưới tự động sử dụng năng lượng mặt trời DIG

Điều khiển hệ thống tưới DIG là các sản phẩm đến từ Mỹ, gồm các điều khiển hẹn giờ sử dụng pin và các điều khiển hẹn giờ sử dụng năng lượng mặt trời. Hẹn giờ tưới tối đa trong 1 ngày là 4 lần.  Điều khiển hệ thống tưới DIG được ứng dụng nhiều trong tưới cảnh quan. Lưu lượng nước tưới đều đặn và chính xác theo từng ngày.

Trên đây là ba thương hiệu phổ biến trên thị trường cung cấp các hẹn giờ tưới, phục vụ cho nhu cầu điều khiển tưới tại nhà, cảnh quan. Ngoài ra, trên thị trường còn nhiều loại sản phẩm khác với những ưu điểm và chức năng riêng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *