Chia sẻ kinh nghiệm

Sử dụng hệ thống tưới sân vườn tự động và những điều cần lưu ý

tưới sân vườn

Hệ thống tưới sân vườn tự động ngày càng được áp dụng nhiều bởi những lợi ích vượt trội của nó. Nhờ hệ thống này, công việc chăm sóc cây cảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới sân vườn tự động.

Ưu điểm của hệ thống tưới sân vườn tự động

Trong những ngày nắng nóng, việc tưới cây quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với những người bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây hoặc những nhà có khoảng sân vườn rộng lớn hay các vườn hoa diện tích rộng thì việc tưới cây trở thành một vấn đề nan giải. Đó là lý do hệ thống tưới sân vườn tự động ra đời, nó giúp giải quyết hết mọi khó khăn tồn tại.

tưới sân vườn

Nhờ hệ thống này mà con người có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức, đồng thời tiết kiệm cả nguồn nước, từ đó giúp giảm chi phí nước hàng tháng. Việc tưới cây bằng hệ thống này cũng giúp cây phát triển nhanh và hiệu quả hơn vì chúng được cung cấp đủ lượng nước, không thừa, không thiếu. Nếu tưới cây quá nhiều nước, cây sẽ bị úng mà chết. Ngược lại, nếu để cây thiếu nước thì cây sẽ bị khô héo mà chết. Điều này sẽ khiến phong thủy trong ngôi nhà không được tốt, khiến gia chủ gặp nhiều điều không may, tài lộc lụi bại.

Đó là những lý do mọi người nên sử dụng hệ thống tưới nước tự động này. Tuy nhiên mọi người cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để sử dụng hệ thống hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về hệ thống tưới sân vườn tự động

Hệ thống tưới tự động có khả năng chuyển nước từ nguồn tới vị trí tưới cây. Hệ thống này gồm bộ hẹn giờ điều khiển nên mỗi ngày nó sẽ tự động bật, tắt vào những thời điểm bạn cài đặt để cây được tưới đủ nước. Theo ước tính, hệ thống này cũng giúp tiết kiệm 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và tiết kiệm được 50% lượng nước tưới so với cách tưới thông thường.

tưới sân vườn 1

Với hệ thống này, bạn có thể cài đặt thời gian để tưới cho cây nhiều lần trong ngày. Vì vậy khi bạn đi công tác dài ngày cũng vẫn đảm bảo cây được cung cấp đủ nước.

Các loại hệ thống tưới sân vườn tự động

Hệ thống tưới nhỏ giọt: Hệ thống này thích hợp với các cây có gốc lớn, các chậu cây cảnh, bức tường cây, hàng rào cây hoặc các khay rau trồng ở ban công. Nước sẽ được tưới thành từng giọt và đến chính xác vị trí muốn tưới.

Hệ thống tưới phun mưa: Hệ thống này thường được áp dụng cho các luống rau, bồn hoa trong khuôn viên hoặc những khu vực trồng cây cảnh có diện tích rộng. Nước sẽ được phun thành các tia nước như mưa đều ở khu vực bạn muốn tưới.

Hệ thống tưới phun sương: Nước sẽ được phun ra như làn sương mỏng, tạo ra môi trường mát mẻ để cây phát triển tốt nhất. Những vườn lan, các giỏ hoa treo sẽ thường được áp dụng hệ thống này.

Hệ thống tưới cỏ phù hợp với những mảng cỏ xanh để duy trì vẻ đẹp xanh tươi mỗi ngày.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *