Dụng cụ làm vườn

Hệ thống hẹn giờ tưới: Những điều cần biết

Hẹn giờ tưới tự động

Hẹn giờ tưới tự động là hệ thống đang được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội giúp công việc chăm sóc cây dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hẹn giờ tưới  là hệ thống gì?

Hệ thống hẹn giờ tưới cây gồm nhiều các thiết bị khác nhau. Trong đó có các thiết bị tưới, máy bơm nước, bộ lọc, thiết bị hẹn giờ. Ngoài ra hệ thống này còn cần dây dẫn, các loại đầu tưới và phụ kiện… Các thiết bị này được gắn kết với nhau và tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh. Chức năng của chúng là chuyển nước từ vị trí nguồn đến những nơi cần tưới nước.

Nhờ những chương trình được cài đặt sẵn mà hệ thống này hoạt động tự động hoàn toàn. Thiết bị hẹn giờ điều khiển tự động cũng giúp hệ thống hoạt động chính xác.

Hiện tại trên thị trường, hệ thống tưới cây hẹn giờ có 4 hình thức tưới: Đó là tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt, tưới cỏ và tưới phun sương.

Hẹn giờ tưới tự động

Hẹn giờ tưới  hoạt động như thế nào?

Hệ thống này có ưu điểm là giúp việc chăm sóc khu vườn tiết kiệm và dễ dàng hơn. Dù bạn là người bận rộn, hay phải đi công tác thì vẫn đảm bảo cây xanh ở nhà được tưới nước đầy đủ.

Cách thức hoạt động của hệ thống này cũng khá đơn giản: Ví dụ, bạn cài chế độ hoạt động vào 7 giờ sáng và thời gian hoạt động trong 3 phút. Thì đúng 7 giờ sáng, hệ thống sẽ tự động bật và cung cấp nước cho cả khu vườn. Đến đúng 7h03 p, hệ thống tưới nước này sẽ tự tắt.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt để khu vườn được tưới nước nhiều lần trong ngày. Khu vườn cũng có thể được tưới nước bất kỳ lúc nào. Nhờ vậy có được cung cấp đầy đủ nước, sinh trưởng và phát triển tốt.

Hẹn giờ tưới: Những điều cần lưu ý

Phải lựa chọn hình thức tưới phù hợp. Mỗi loại cây và mỗi khu vườn lại có nhu cầu về hình thức tưới khác nhau. Khi lựa chọn được phương thức tưới phù hợp thì mới tiết kiệm được nguồn nước và phát huy hiệu quả tối đa.

Thời điểm lắp đặt cũng cần phù hợp. Ví dụ bạn nên lắp hệ thống trước những dịp gia đình đi chơi xa. Hoặc lắp khi sắp xây nhà xong, trước khi vào mùa nắng nóng.

Bạn cũng cần lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt. Đảm bảo hệ thống ít hỏng hóc và hệ thống luôn hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần khảo sát khu vườn trước để tính toán hợp lý. Tính được số lượng thiết bị cần dùng thì sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt hệ thống.

 

Bộ điều khiển hệ thống tưới vườn thông minh, kết nối 3G GIQ-EUCEL-01 (GreenIQ Smart Garden Hub)

Bộ Điều Khiển Hệ Thống Tưới Vườn Thông Minh, Kết Nối Wi-Fi GIQ-EUWIF-01 (GreenIQ Smart Garden Hub)

Bộ điều khiển hẹn giờ tưới cảnh quan (DIG BO9D)

1,200,000 

Bộ điều khiển tưới độc lập Galpro 4 (AC 220V)

Bộ điều khiển tưới Galcon 8054 AC-4S (Indoor hoặc Outdoor)

Bộ điều khiển tưới Galcon GSI AC-24 (230V-3G)

Bộ điều khiển tưới Modul Galcon AC 24-8 (80024)

Bộ điều khiển tưới tự động Galcon 8000

Bộ điều khiển tưới tự động Galcon 8100

Bộ điều khiển tưới tự động thông minh Galcon G.S.I AG

Dòng bộ điều khiển tưới Galcon 6000S

Dòng bộ điều khiển tưới tự động Galcon 6100S

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *