Các loại cây trồng

Top 5 cây cảnh hút bức xạ máy tính cực tốt: Phù hợp với nhân viên văn phòng

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây xương rồng

Bức xạ từ máy tính rất nguy hiểm đối với những nhân viên văn phòng. Nó tác động tiêu cực tới nội tiết, hệ thần kinh, tim mạch, có thể gây vô sinh hoặc ung thư. Và một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại cây cảnh để bàn có thể hút được bức xạ máy tính.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây xương rồng

Là loại cây khá phổ biến, cây xương rồng thường được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Đây cũng là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển, không cần chăm sóc quá nhiều.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây xương rồng

Đặc biệt, cây xương rồng được nhiều nhân viên văn phòng yêu thích bởi nó có khả năng hấp thụ bức xạ máy tính, bực xạ điện tử. Nó như một máy lọc không khí, thanh lọc môi trường, hút bụi. Đặc trưng của cây xương rồng là có lỗ khí trên thân mọng nước. Vì vậy nó sẽ hút carbon dioxide và nhả ra khí oxy, giúp tăng nồng độ anion trong không khí. Với những lợi ích của mình, cây xương rồng phù hợp đặt trong văn phòng làm việc.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây lô hội

Mặc dù thân cây lô hội không phát triển nhưng phần lá lại phát triển mạnh mẽ, mọng nước. Nhiều loại cây lô hội nhỏ rất thích hợp để trên bàn làm việc hoặc bàn trang điểm.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây lô hội

Tác động tích cực nhất của loại cây này chính là có khả năng hút những tia bức xạ máy tính, bảo vệ sức khỏe con người. Bên cạnh đó, nó còn có thể tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, khử mùi, đuổi côn trùng, ruồi muỗi. Nhựa cây lô hội cũng có tác dụng làm giảm đau rát những vùng sưng tấy. Lá cây lô hội lại là thành phần tốt trong làm đẹp, giúp các chị em phụ nữ giữ được làn da mịn màng.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây trầu bà ta

Được đánh giá là loại cây cảnh mini có khả năng hấp thụ các loại bức xạ độc hại, cây trầu bà ta được trồng nhiều trong các văn phòng làm việc, nơi có nhiều máy tính. Ngoài tác dụng tích cực đó, nó còn có giá trị thẩm mỹ cao, khiến góc làm việc trở nên bừng sức sống, xanh tươi, mát mẻ.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây trầu bà ta

Đây cũng là loại cây có khả năng thanh lọc không khí, hút khí bụi, trả lại môi trường trong lành cho mọi người.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây lưỡi hổ

Không quá khó tìm, cây lưỡi hổ dễ dàng được bắt gặp ở mọi nơi, từ công sở tới các gia đình. Có tác dụng trong việc hấp thụ các tia bức xạ, các chất độc khó hại nên cây lưỡi hổ được trồng khá nhiều.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây lưỡi hổ

Nó cũng mang tới tính thẩm mỹ cao trong văn phòng hay các ngôi nhà. Mọi người thường trang trí văn phòng bằng các chậu lô hội đứng hoặc chậu ốp gỗ, ốp gạch.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây sen đá

Một lựa chọn tối ưu khác dành cho nhân viên văn phòng đó là đặt một chậu sen đá trên bàn làm việc, cạnh máy tính. Khả năng hấp thụ tia độc hại của sen đá sẽ giúp chủ nhân tránh được bức xạ máy tính. Đây cũng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với môi trường văn phòng, có vẻ đẹp tinh tế.

Cây cảnh hút bức xạ máy tính – Cây sen đá

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *