Chia sẻ kinh nghiệm

Quy tắc đặt cây cảnh trên bàn làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Quy tắc đặt cây cảnh trên bàn làm việc dưới đây không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp các cây cảnh phát huy được ý nghĩa phong thủy. Nó cũng giúp mang lại cho chủ nhân nguồn năng lượng tích cực để sự nghiệp thăng tiến.

Quy tắc đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Để công danh, tài lộc thăng tiến thì bạn cần chú ý chỉ nên trồng những loại cây tươi tốt và nhiều lộc trên bàn làm việc. Những loại cây này trồng trong văn phòng nên cần đáp ứng yêu cầu phát triển tốt trong bóng râm và trong môi trường ít ánh sáng.

Khi đặt cây cảnh trong phòng làm việc thì cũng tránh không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người. Vì điều này dễ gây phiền phức đến mọi người và không gian xung quanh. Đồng thời nó còn làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Trước khi đặt cây cảnh, bạn cũng nên chú ý đến chỉnh thể của phòng và kết cấu của bàn để chọn hình dáng cây cho phù hợp. Nếu đặt một chậu cây quá to trên bàn làm việc nhỏ thì sẽ gây mất cân bằng và tạo cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ.

Chú ý vị trí đặt cây cảnh

Chậu cây cảnh cũng không nên được đặt ở giữa bàn mà nên đặt ở 4 góc bàn. Điều này không chỉ có tác dụng trang trí mà góc bàn còn giúp cây cảnh phong thủy phát huy được ý nghĩa. Nó sẽ nâng cao sức sống và sinh khí một cách tốt nhất.

Lựa chọn phù hợp nữa là có thể đặt chậu cây cảnh ở gần cửa sổ. Vị trí này không chỉ giúp cây hấp thụ tốt được ánh sáng mặt trời mà còn giúp bổ sung không gian trống. Về mặt phong thủy, cây cảnh đặt trước cửa sổ còn có tác dụng ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ. Nhờ vậy nó bảo vệ chủ nhân khỏi tai bay vạ gió.

Trong phòng làm việc khi đặt cây cảnh thì cần đảm bảo hệ thống ánh sáng và hệ thống thông gió tốt nhất. Bạn cần tạo điều kiện để cây không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Nếu để cây khô héo và chết thì sẽ tác động tiêu cực đến phong thủy, là điều đại kỵ. Vì vậy nếu bạn cảm thấy trong phòng làm việc của mình không phù hợp đặt cây thì đừng nên miễn cưỡng.

Quy tắc đặt cây cảnh trên bàn làm việc theo từng phòng

Phòng sếp:

Những loại cây cảnh có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt phù hợp để đặt trong phòng làm việc của sếp. Gợi ý như cây phú quý, cây đế vương, cây đại phú gia, cây thanh tâm . Bởi các loại cây này là biểu tượng của quyền uy. Chúng thể hiện được tinh thần đế vương của người đứng đầu, lãnh đạo một cơ quan, tổ chức.

Phòng kế toán, tài chính

Phòng kế toán, tài chính là phòng nắm giữ kinh tế của công ty, cơ quan. Chính vì vậy cây phù hợp để đặt là kim ngân, phát tài khúc. Những loại cây này mang ý nghĩa tiền tài dồi dào, sẽ tạo niềm phấn khởi, hưng phấn cho các nhân viên. Từ đó họ sẽ phấn đấu và thu lợi về cho công ty, tổ chức.

Phòng nhân sự, phòng họp

Phòng nhân sự, phòng họp là nơi tập trung mọi người trong công ty. Vì vậy cần đặt những loại cây như trúc bách hợp, bạch mã, ngân hậu. Các loại cây này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và thuận lợi cho các nhân viên trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Quầy lễ tân

Ở quầy lễ tân nên đặt những chậu cây cảnh mang lại tài vận như cây kim ngân, cây kim phát tài hoặc phát tài gốc. Cây cảnh nên được đặt tại những góc, cạnh vách ngăn, tường.

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *