Chia sẻ kinh nghiệm

Thiết kế cây xanh văn phòng – Giải pháp bền vững

thiết kế cây xanh văn phòng

Xã hội ngày càng phát triển, các tòa nhà cao ốc, văn phòng mọc lên  với nhiều diện tích khách nhau. Việc trang trí văn phòng ngày càng được chú trọng hơn, cây xanh được bố trí nhiều hơn. Những thiết kế cây xanh trong văn phòng ngày càng đa dạng và kiểu cách hơn.

Cây xanh và những thiết kế hiện đại

Những thiết kệ sắt hiện đại ra đời tạo thêm một không gian mới  cho cây trồng. Những mẫu kệ trang trí kêt hợp của sắt sơn đen bằng phương pháp tĩnh điện và chất liệu gỗ  với những khoảng trống. Kệ vừa làm vách ngăn phân chia tuyệt vời cho các khu vực, vừa là không gian để đặt cây. Thiết kế này vừa tiết kiệm không gian vừa đơn giản vừa tăng được mảng xanh và thẩm mỹ trong công trình.

 

Vườn tường –Tường xanh

Một mảng tưởng xanh trong văn phòng hay trong các tòa nhà cao ốc sẽ trở thành điểm nổi bật. Chúng sẽ làm mềm mại đi không gian kiến trúc khô cứng. Nhiều loài cây trồng khác nhau được sử dụng, nhiều ý tưởng tạo hình ra đời. Những mảng tường xanh độc đáo tạo hình những họa tiết sáng tạo.

Vườn tường đứng được cấu tạo từ cái vỉ nhựa  gắn trên khung cũng với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Quá trình lắp đặt tương đối dễ dàng và không tốn nhiều công chăm sóc.  Vườn tường có kích thước đa dạng. Tùy thuộc vào từng không gian mà tường xanh được thiết kế nhỏ hay lớn. Sao cho thỏa mãn với kiến trúc chung của tổng thể. Khi tường xanh của bạn đặt ở nơi không có ánh sáng tự nhiên nên kết hợp với đèn để tạo ánh sáng “nhân tạo” cho cây. Ánh sáng này sẽ giúp cây phát triển bình thường.

Với kiểu tường xanh này, nhiều loài cây được phối kết tạo ra những mảng màu trang trí đẹp mắt. Một thiết kế hài hòa sẽ giúp cho không gian làm việc được trogn lành và gần gũi với thiên nhiên hơn. Không phá vỡ kiến trúc tổng thể mà vườn tường giúp tốn thểm vẻ đẹp của nó.

Vườn tường xanh tận dụng tối đa diện tích khoảng trống trên những bức tường để tạo thành một khu vườn mini.

Cây xanh trồng chậu

Ở những vị trí góc những nơi chỉ cần một vài chậu cây trang trí thì phương án cây trồng chậu được sử dụng tối ưu. Đây là giải pháp đơn giản nhất và nó đã được sử dụng từ rất lâu. Những khoảng trống góc nhọn của văn phòng được bố trí các chậu cây xanh thích hợp. Những góc cạnh của kiến trúc sẽ được làm mềm mại bởi những chậu cây xinh.

Ngoài ra, một hay nhiều chậu cây nhỏ để trên bàn làm việc của nhân viên, trong phòng họp cũng góp phần làm mới không gian.  Cây để bàn ngày càng được biến hóa phong phú và đa dạng, tạo ra nhiều sự lựa chọn mới mẻ.

Con người luôn sáng tạo và tìm ra những chất liệu mới để làm chậu như: chậu xi măng, chậu nhựa Composite, chậu gỗ

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể đưa mảng xanh vào không gian làm việc của mình.  Với những phương án đưa ra, bạn hãy thiết kế cây xanh văn phòng một cách hợp lý và hài hòa nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *