Chia sẻ kinh nghiệm

Cách làm chậu xi măng bằng khăn? Độc và lạ

cách làm chậu xi măng bằng khăn

Chỉ với một chiếc khăn, xi măng cùng với một số vật dụng khác, bạn sẽ có một cái chậu xi măng xinh xắn. Đơn giản nhanh chóng và không đòi hỏi kỹ thuật rườm ra. Cùng tìm hiểu cách làm chậu xi măng bằng khăn qua bài viết sau đây.

Cách làm chậu xi măng bằng khăn

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Xi măng, nước và một chiếc khăn cũ. Tùy vào, kích thước chậu muốn làm mà chọn khăn to nhỏ tùy thích.

Một chiếc thau hay chậu dùng để pha trộn xi măng.

Một bao găng tay

Một cái trụ (cốc giấy, trụ gỗ, cốc nhữa,…) có đường kính bằng đường kính chậu muốn làm. Và chiều cao phải dài hơn phân nửa khăn.

Bước 2: Tiến hành

Đầu tiên, đồ xi măng vào một chiếc bát hoặc chậu chứa đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, đổ nước vào và khuấy tan cho xi măng trở thành hỗn hợp sánh mịn. Hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng, hỗn hợp sền sệt là được.

Dùng chiếc khăn đã chuẩn bị trước cho vào xi măng. Sao cho xi măng phủ kín toàn bộ bề mặt khăn tay. Khi chiếc khăn đã thấm đủ hỗn hợp xi măng.

Đặt úp trụ đã chuẩn bị.  Lấy khăn ra khỏi hỗn hợp r phủ lên trên trụ. Để nguyên cho xi măng khô lại trong 24 giờ. Khi xi măng đã khô lại bạn rút cái trụ ra. Vậy là đã hoàn thành chiếc chậu trồng cây rồi. Có thể phủ thêm một lớp sơn tùy thích cho chậu.

Giờ chỉ cần đổ đất vào trong chậu và đặt cây vào để trồng là xong. Hỗn hợp đất trồng cần trộn thêm đá Perlite – đá trân châuđể tăng độ tơi xốp cho giá thể.

cách làm chậu xi măng bằng khăn

Chậu hoa sáng tạo được làm từ một chiếc khăn cũ cùng với một ít xi măng. Thật dễ dàng phải không nào. Chậu mang nét đẹp độc lạ nổi bật trong không gian trang trí. Không tốn quá nhiều chi phí lại vô cùng dễ làm. Chúc các bạn thành công trong cách làm chậu xi măng bằng khăn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *