Chia sẻ kinh nghiệm

Cách bố trí cây cảnh hợp phong thủy từng phòng ban

Cách bố trí cây cảnh hợp phong thủy từng phòng ban

Cây cảnh văn phòng đang dần có vị trí quan trọng trong các cơ quan, công ty. Tuy nhiên tùy từng phòng ban mà nên chọn những loại cây phù hợp về mặt phong thủy cũng như đặc tính của cây, cây cần ánh sáng hay cây sống được trong bóng râm.

Cây cảnh hợp phong thủy quầy lễ tân

Quầy lễ tân được xem như là bộ mặt của công ty, cơ quan bởi đây là nơi tiếp khách, chào đón đối tác, khách hàng. Vì vậy ở quầy lễ tân nên trồng các loại cây cảnh có màu sức tươi tắn, tạo môi trường thân thiện, hiếu khách.

Không chỉ vậy, tại những góc, cạnh vách ngăn của quầy lễ tân cũng nên trồng những loại cây thu hút tài lộc như cây kim ngân, cây phát tài hoặc phát tài gốc.

Ở bàn lễ tân cũng nên đặt một chậu cây mini màu sắc tươi tắn để nhân viên có thêm năng lượng cho một ngày làm việc.

Cách bố trí cây cảnh hợp phong thủy từng phòng ban

Cây cảnh hợp phong thủy với phòng lãnh đạo

Việc chọn được đúng loại cây hợp phong thủy tuổi sếp, đặt đúng hướng thì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho lãnh đạo công ty. Những loại cây này thậm chí còn là “bùa hộ mệnh” giúp sếp vươn xa hơn trong sự nghiệp, đưa công ty ngày càng phát triển.

Các loại cây phù hợp với phòng lãnh đạo là cây thanh tâm, đại phú gia, cây phú quý, đế vương. Đây đều là những loại cây làm toát lên uy quyền, tinh thần đế vương của người đứng đầu một tổ chức, công ty. Những loại cây này cũng thể hiện nỗ lực không ngừng cố gắng của cả công ty.

Cây cảnh hợp phong thủy với phòng kế toán

Phòng kế toán, phòng thủ quỹ là nơi nắm giữ tiền của cả doanh nghiệp, cơ quan. Vì vậy nơi đây nên đặt những loại cây phát lộc nhỏ, cây thịnh vượng để thể hiện sự dồi dào tiền bạc. Không chỉ vậy, ở các góc phòng có thể đặt loại cây kim ngân, phát tài khúc để giúp không gian thêm xanh mát.

Cách bố trí cây cảnh hợp phong thủy từng phòng ban

Cây cảnh hợp phong thủy phòng nhân sự, phòng họp

Những loại cây như bạch mã, trúc bách hợp, ngân hậu rất hợp với các phòng họp hay phòng nhân sự. Nó sẽ giúp nhân viên trong công ty gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Đây cũng là những loại cây làm thanh lọc không khí, giúp bảo vệ sức khỏe nhân viên.

Cây cảnh hợp phong thủy bàn kinh doanh

Bàn kinh doanh là nơi tiếp khách hàng vì vậy nơi đây nên đặt cây mến khách. Loại cây này mang ý nghĩa sẽ giúp các cuộc thương thảo được thành công, thể hiện sự hợp tác thuận lợi giữa 2 bên.

Ngoài ra, ở góc phòng kinh doanh cũng nên đặt các cây như cây huy hoàng, cây danh dự nhằm mục đích tạo dựng niềm tin từ phía các đối tác, khách hàng.

Mọi người cũng chú ý nếu cây trong văn phòng có dấu hiệu héo úa, rụng lá thì nên chọn loại cây khác vì chứng tỏ môi trường không phù hợp. Tránh để những loại cây vàng lá trong văn phòng, sẽ hút vận khí không tốt khiến công việc của doanh nghiệp, công ty gặp nhiều trục trặc.

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *