Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn đã thử trồng rau trên vườn tường đứng chưa?

Bạn đã thử trồng rau trên vườn tường đứng chưa?

Trồng rau trên vườn tường đứng, bạn đã từng nghĩ đến nó chưa dù chỉ là thoáng qua? Hãy cùng Ban Công Xanh khám phá xem trồng rau trên tường như thế nào nhé!

Nếu bạn thuê một người thiết kế vườn, thì bạn đừng ngạc nhiên rằng nếu họ gợi ý cho bạn tạo một vườn rau trên tường. Đây là một xu hướng mới và họ rất nhiệt tình để thiết kế và thi công vườn tường đứng này. Ngay hiện tại chúng ta đã nhận thức nhiều hơn về môi trường sống ngày càng thu hẹp trong những căn hộ chung cư. Một vườn rau xanh trên tường là một lựa chọn hoàn hảo để đem thiên nhiên đến gần ta hơn. Và chúng ta có thể hưởng những thành quả từ những bó rau sạch do chính ta trồng.

Trồng rau trên vườn tường đứng có thực sự khả thi

Trồng rau trên tường đứng đang là xu hướng trồng cây tiết kiệm diện tích, không gian sống. Đặc biệt là người dân sinh sống tại các căn hộ chung cư. Các loại túi trồng cây, chậu vườn tường, bộ chậu vườn treo tường đứng,… sử dụng đáp ứng nhu cầu trên. Vậy chứng tỏ trồng rau trên vườn tường đứng là khả thi phải không! Không những thế, nó còn đem lại giá trị khác cho bạn nữa như”

1/ Tạo nên một nguồn rau sạch. Với vườn rau nho nhỏ trên tường, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho gia đình của mình.

2/ Tiết kiệm chi phí. Với những bó rau hằng ngày bạn phải đến chợ hay siêu thị để mua, thì nay đã có sẵn tại nhà rồi

3/ Trang trí ngoại thất. Một vườn tường xanh thằng đứng là điều thật thú vị với bất kỳ vị khách nào đến nhà bạn. Vì vậy, vườn rau trên tường giống như tiểu cảnh trang trí ban công vậy.

4/ Tạo không gian sống trong lành. Gia đình bạn sẽ có một bầu không khí xanh mát từ vườn rau này. Đây hoàn toàn có thể trở thành nơi thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Những loại rau nào có thể trồng rau trên vườn tường

Những loại rau trồng trên vườn tường thường có 2 đặc điểm như sau: lá lớn, rễ nông. Như xà lách, cải xoăn, bông cải xanh, ngò tàu, húng quế, ngò tây đều có thể phát triển mạnh trong chậu treo vườn tường đứng. Bởi vì chúng có hệ thống rễ nông phù hợp với chậu treo vườn tường có chiều sâu 14 – 17.5cm.

Ban Công Xanh đang cung cấp bộ vườn tường ban công tự lắp ráp thương hiệu Mỹ DiG living Wall hoặc bán lẻ chậu vườn tường. Nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ 028 3784 0622 để nhận tư vấn cụ thể hơn nhé.

Cách trồng rau trên tường bằng module vườn tường đứng

Để tạo cấu trúc cho vườn tường đứng để trồng rau dễ dàng hơn bạn tưởng. Một số gợi ý các vật liệu bạn có thể dùng để tạo nên vườn rau trên tường:

1/ Túi vải trồng cây như Hessian, vải hoặc túi polypropylen dệt. Bạn nên chọn túi dệt chắc chắn để chúng có thể giữ đất và thoát nước dư thừa.

2/ Các loại chai nhựa tái chế. Bạn hãy cắt bỏ đầu chai và chọc nhiều lỗ bên dưới để thoát nước.

3/ Đường ống PVC có đường kính lớn từ 25mm – 90mm trở lên.

4/ Các pallet gỗ cũ. Bạn sử dụng các túi vải hay chậu gỗ bắt vít vào pallet để có thể trồng rau theo hình thức vườn tường đứng.

Cách lắp đặt các vật liệu làm vườn tường thẳng đứng này như thế nào?

Để treo túi hoặc chai của bạn, bạn có thể xây dựng một khung gỗ chắc chắn và gắn dây kẽm vào nó. Nếu bạn đang xây dựng khu vườn thẳng đứng của mình dựa vào hàng rào, bạn có thể xâu các túi, chai hoặc ống PVC từ hàng rào bằng dây câu. Đường ống PVC có thể được cố định trực tiếp vào hàng rào hoặc bạn có thể gắn nó vào hàng rào bằng dây kẽm. Nếu bạn sử dụng pallet, bạn có thể bắn vít trực tiếp vào pallet và đính chậu để trồng rau rồi vặn ốc thật chặt.

Tuy nhiên, làm thế nào tối giản các công việc khi làm vườn tường đứng trồng rau bằng các vật liệu trên? Bạn có thể sử dụng bộ vườn tường DiG living Wall mà mình đã giới thiệu ở phần 2. Bộ vườn tường đứng này chuyên sử dung cho các không gian nhỏ hẹp như ban công. Đặc biệt là việc lắp ráp, tháo gỡ và chăm sóc rau rất dễ dàng. Vì sao mình lại nói chăm sóc rau dễ dàng? Vì trong bộ kít này có bao gồm hệ thống tưới nhỏ giọt cho từng chậu treo tường. Hệ thống này kết hợp với một hẹn giờ tưới cơ Cellfast hay hẹn giờ tưới tự động có thể phát huy tối đa công dụng chăm sóc vườn tự động.

Ưu điểm của bộ kít chậu treo vườn tường đứng DiG Living Wall:

1/ Dễ dàng lắp ráp, chăm sóc vườn tường dù lắp đặt ở trong nhà hay ngoài trời

2/ Thiết kế khác biệt với tính năng kết nối thành khối của từng chậu gắn riêng lẻ. Linh động trong thiết kế không gian xanh: từng mảng hay từng chậu riêng lẻ.

3/ Thiết kế chắc chắn và tiện lợi. Chậu trồng không tiếp xúc trực tiếp với tưởng. Vì thế giúp tăng cường khả năng chống ẩm mốc cho tường.

4/ Cung cấp khả năng thêm, bớt, trồng lại một cách nhanh chóng và dễ dàng

5/ Kích thước chậu lớn và sâu giúp trồng rau có nhiều đất và phù hợp với nhiều loại rau hoa

6/ Được thiết kế với hệ thống tưới nhỏ giọt cấp nươc đến từng chậu.

Nếu bạn đang sinh sống tại các căn hộ chung cư với diện tích ban công chật hẹp. Bạn hãy suy nghĩ nên sử dụng một vườn tường đứng để trồng rau, hoa. Đem không gian xanh đến gia đình của bạn. Giúp cuộc sống trở nên xanh mát hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này từ Ban Công Xanh!

[respost_slide title2=”Bài viết liên quan” category=”1282″ numberposts=”5″ columns=”3″ columns1=”3″ columns2=”3″ columns3=”1″ columns4=”1″ speed=”1000″ interval=”5000″ scroll=”1″ length=”10″]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *