Chia sẻ kinh nghiệm

Top 10 loại cây trồng phù hợp với vườn tường đứng nhất

Top 10 loại cây trồng phù hợp với vườn tường đứng nhất

Vườn tường đứng dần trở thành xu hướng trồng cây ít chiếm diện tích mới trong giới thiết kế cảnh quan.  Vì thế mà lựa chọn những cây trồng phù hợp là nhiệm vụ có vai trò quan trọng trong thiết kế và hoạt động của bộ vườn tường đứng. Trong bài viết này, ban công xanh sẽ giới thiệu top 10 loại cây trồng phù hợp nhất cho vườn tường của bạn!

Các loài cây có thể trồng trên vườn tường đứng 

Cây dương sỉ

Chúng là một trong những loại cây trong vườn được ưa thích vì khả năng thích nghi và chống ẩm. Dương xỉ rất dễ trồng và chúng bao phủ cả vườn tường đứng một cách nhanh chóng. Bạn có thể trồng các loại dễ trồng nhất như dương xỉ kiếm, dương xỉ sao xanh, chim yến tổ. Dương sỉ thường phát triển hướng xuống, vì vậy bạn cần phải trồng với các loại cây bao phủ khác với chúng.

Cây dứa cảnh

Hầu hết loài cây dứa cảnh có rễ nông và chúng cần ít không gian để sinh trưởng. Điều này là một trong những lý do trở thành 1 trong những cây trồng phù hợp trồng với vườn tường đứng. Với những chiếc lá rực rỡ và hoa của chúng có thể trở thành điểm nhấn cho vườn tường của bạn.

Cây ráng ổ phụng

Đây là một loại thuộc họ dương sỉ có thể trồng trong chậu. Và điều kiện sinh sống của chúng khá giống với dương sỉ Boston. Những chiếc lá vàng – xanh là một điểm thu hút nhờ sự tương phản ánh sáng màu sắc với màu xanh tối của vườn tường đứng.

Loại cây trồng treo chậu treo cũng có thể trồng trên vườn tường đứng

Cây trầu bà

Đây là loại cây trong nhà phổ biến trên thế giới. Nó là 1 trong những cây trồng trong nhà dễ chăm sóc. Chúng có thể chịu được ánh sáng yếu hoặc ánh sáng mạnh. Cây trầu bà sống trong nước hay đất đều được. Đất trồng giàu hay nghèo dinh dưỡng, môi trường trung tính, kiềm hoặc axit đều được.

Là một cây thân leo, một lựa chọn thông minh cho một khu vườn thẳng đứng. Vì nó có thể sinh trưởng lan rộng và lấp đầy khoảng trống trên vườn tường đứng.

Cây son môi

Đây là một loại cây xếp tầng đẹp thường trồng trong các chậu treo và rất thích hợp cho một khu vườn thẳng đứng. Hoa có màu đỏ rực rỡ và nở quanh năm. Đây là điểm nhấn cho ảng vườn tường đứng của nhà bạn.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây phổ biến trồng tại nhà, và phần lớn trong số chúng mọc thẳng đứng với những chiếc lá giống như những thanh kiếm nhọn. Lá của chúng thường hòa nhiều màu như trắng, kem, vàng và đỏ.

Cây vàng anh lá đốm

Croton là một loại cây bụi đầy màu sắc với những chiếc lá có nhiều màu sắc nhất dưới ánh sáng rực rỡ. Trong điều kiện ánh sáng yếu, lá mới sẽ nhỏ hơn và ít sắc tố hơn. Trồng croton ở 60 đến 85 độ F với độ ẩm cao. Cho phép để bề mặt đất khô giữa các lần tưới. Với màu sắc lá của cây vàng anh lá đốm sẽ tạo nên một khu vườn trên tườngvườn tường đứng độc đáo!

Xem thêm bài viết: Top 5 cây trồng để bàn làm việc dễ trồng nhất

Các cây thân mềm, lá nhỏ đều có thể trồng trên vườn tường đứng

Cây thủy sinh – Trân Châu Cuba

Đây là một loại cây đáng yêu bao phủ bởi những chiếc lá nhỏ màu xanh lá cây tươi sáng mang lại vẻ thanh nhã và mềm mại cho một khu vườn tường đứng của bạn.

Nó sẽ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng rực rỡ. Và nó thậm chí sống ngay dưới ánh mặt trời đầy đủ. Miễn là mặt trời không quá khắc nghiệt và cây được tưới nước. Cây trân châu thích đất thoát nước tốt có độ pH trong khí hậu ôn đới.

Cây Hosta

Hosta cần bóng mát và khí hậu mát mẻ. Chúng có màu xanh lá cây nổi bật, hoa văn đa dạng và phun hoa trắng và nở hoa vào mùa hè.

Cây sen đá

Sen đá theo tên latin là Sempervivum có nghĩa “luôn luôn sống” – là một loài sen đá lá cứng. Sempervivum là một loại cây mọng nước, được sử dụng trồng giữa kẻ hở của các viên đá.

Trên đây là top 10 loài cây phù hợp trồng trên vườn tường đứng mà ban công xanh cung cấp đến bạn. Ban Công Xanh chuyên cung cấp BỘ VƯỜN TƯỜNG cho hộ gia đình bao gồm 8 chậu và bộ kít tưới nhỏ giọt giá chỉ 1tr1. Nhanh tay liên hệ để nhận tư vấn cụ thể về bộ vườn tường này!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *