Chia sẻ kinh nghiệm

Các dạng chậu gỗ hoa hồng đẹp mà bạn nên biết

các dạng chậu gỗ cho hoa hồng đẹp

Chậu gỗ hoa hồng để lựa chọn đẹp cần hiểu được thế dáng cây. Cũng như đặc điểm sinh trưởng phát triển của cây. Để lựa chọn được một loại chậu đẹp phù hợp với hồng nhà bạn nhất.

Lợi ích khi sử dụng chậu gỗ trồng hoa hồng

– Linh hoạt về kích thước: Phù hợp với nhiều loại hồng với nhu cầu to nhỏ khác nhau.

– Chậu càng to, chứa được càng nhiều đất,  giúp giữ ẩm tốt hơn và cung cấp cây nhiều dinh dưỡng dài ngày hơn.

–   Chậu gỗ giúp rễ cây mát vào mùa hè và ấm về mùa đông. (ưu điểm nổ trội so với các chậu sành, sứ hay chậu nhựa)

–   Đối với chậu cao cấp sẽ được lót lớp cách ẩm và lọc chuyên dụng.  Chỉ việc đổ đất vào là sử dụng mà không lo bị chảy bùn đất bẩn ra sàn.

–   Chân vào đáy chậu cao, thuận tiện khi vệ sinh và những khi trời mưa cần thoát nước.

–   Chậu gỗ thân thiện, mộc mạc, gẫn gũi với thiên nhiên, mang tính thẩm mỹ cao.

– Việc sử dụng chậu gỗ trồng cây là việc làm ý nghĩa cho môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường.

Chậu gỗ gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt nhu cầu trồng rau sạch, trồng hoa trên ban công sân thượng của hộ gia đình. Tuy nhiên do là chậu gỗ nên khá nặng nếu sử dụng kích thước càng to.

Chậu gỗ hình vuông

Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các dạng hồng cổ thân gỗ. Do đặc tính thân gỗ dài và chụm nhánh nhiều thành cụm vòm cung. Tạo độ hài hòa vẻ mềm mại khi kết hợp với sự cứng rắn vuông vức của chậu. Một điểm cần lưu ý nên đặt cây bằng chiều cao của chậu hoặc hơn để tạo độ hài hòa. Và điểm nhấn nằm ở trọng tâm là hoa hồng. Không quá bị lấn át bởi chậu. 

Ngoài ra có thể kết hợp chậu với hồng dáng bụi. Đặc điểm sẽ làm che đi được phần miệng chậu vuông khá rộng ở mặt chậu. Bên cạnh đó, loại hồng này có nhành mềm thường hay rủ xuống. Và mỗi nhánh vương lên tự nhiên không quá khuôn khổ như hồng cổ thân gỗ. Cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn bên cạnh chậu gỗ vuông.

các dạng chậu gỗ cho hoa hồng đẹp
các dạng chậu gỗ cho hoa hồng đẹp 1

Chậu gỗ hình chữ nhật

Chậu gỗ hình chữ nhật đơn

Đối với chậu gỗ hình chữ nhật thì tuyệt nhiên nên sử dụng hồng dáng bụi sẽ là phù hợp nhất. Bởi tính dàn trải trong chậu. Kèm thêm đó là bụi thấp. Sẽ giúp bồn cây lấp được khoảng trống tốt nhất. 

Chậu gỗ hình chữ nhật kết hợp thêm giàn leo

Đây là lựa chọn tốt nhất cho hoa hồng dạng leo. Việc kết hợp giàn tùy theo từng loại giàn mã sẽ cho ra dáng leo khác nhau. Tùy vào sở thích của gia chủ có thể uốn lượn thẳng như bậc thang. Hoặc là mảng tường bề mặt leo để nhìn tổng thể nhiều hơn. Và trồng được nhiều loại cây hơn.

các dạng chậu gỗ cho hoa hồng đẹp 6

Chậu gỗ dáng bầu

Chậu gỗ dáng bầu tròn đơn

Dạng chậu gỗ hoa hồng tròn này cũng sẽ giống như hình chữ nhật sẽ thích hợp nhất với loại hồng cổ thân gỗ. Tuy nhiên, nó sẽ hạn chế hơn về việc không nên trồng chung với dạng bụi. Vì nhìn tổng thể sẽ không hài hòa. Do cả 2 khi kết hợp đều không thấy được tính liên kết. Bởi cùng đặc điểm mềm mại.

Chậu gỗ dáng bầu tròn kết hợp giàn leo

Dạng này hiện nay rất phổ biến. Bởi tính tiết kiệm không gian trồng. Nếu bạn ở nhà phố thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Có thể để đơn lẻ theo giàn. Hoặc kết hợp nhiều chậu đặt từn gốc ở các trụ cùng leo vào một giàn lớn sẽ rất tuyệt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *