Chia sẻ kinh nghiệm

Khi bạn sử dụng chậu trồng cây bằng gỗ thì cần chú ý điều gì?

Chậu trồng cây bằng gỗ khi chọn cũng cần tìm hiểu những lưu ý. Nhằm chọn được một mẫu chậu gỗ ưng ý nhất cho vườn nhà bạn.

Chậu trồng cây bằng gỗ đang trở nên rất phổ biến trên thị trường, vì chúng mang một nét đẹp của thiên nhiên, sang trọng. Nên rất thích hợp cho việc sử dụng để trang trí, mang đến một không gian mới lạ hơn. Và hiện nay cũng có nhiều loại gỗ khác nhau để làm chậu như gỗ pallet,…Làm mở rộng sự lựa chọn cho nhiều gia đình.

Lợi ích khi sử dụng chậu trồng cây chậu gỗ

Chậu gỗ hay bồn gỗ đang trở thành một xu hướng được nhiều người sử dụng. Nhất là ở khu vực đô thị. Bởi nét đẹp từ bản chất mà không cần phải thêm thắt bất cứ điều gì nữa cả.

Theo các nghiên cứu chuyên môn thì gỗ. Được coi là nguyên liệu tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cây. Không tiếp nhận nhiệt lượng từ môi trường bên ngoài nhiều nên sẽ không tác động vào cây. Tức là khi trồng cây trong chậu bằng gỗ thì sẽ không bị nóng. Như những loại chậu được là từ xi măng như bạn thường thấy. Do đó cây không bị nóng quá mà chết. Đồng thời mang đến một sự ổn định cho môi trường sống của cây.

Khi bạn nhìn vào chậu gỗ thì sẽ đẹp và sang hơn rất nhiều. Lại còn là một ưu điểm để không gian trở nên trong lành hơn. Nhưng vì nguyên liệu làm bằng gỗ nên sẽ có một sự e dè về tuổi thọ của chúng. Có thể nào cao hơn loại chậu bằng sứ hay không đây. Trong quá trình sử dụng, hấp thụ nguồn nước. Sẽ khiến cho chậu gỗ xuất hiện tình trạng bị đọng nước, mục nát. 

Chậu trồng cây bằng gỗ
Chậu trồng cây bằng gỗ 1
Chậu trồng cây bằng gỗ 2

Những lưu ý khi sử dụng chậu trồng cây bằng gỗ

– Không nên để chậu trồng cây bằng gỗ ở nơi có nước hay ẩm ướt

Chú ý là khi sử dụng chậu gỗ thì không nên để ở nơi có nước hay ẩm ướt thường xuyên. Đúng là chậu gỗ khi đến tay của khách hàng. Thì đã có một phần sơn bên ngoài bảo vệ để tránh thấm nước. Kể cả là tránh nắng mưa thất thường. Do đó nếu có thể được thì bạn đặt chúng ở trong không gian nhà hay văn phòng làm việc là tốt nhất. Nếu có tưới nước cho cây thì bạn tưới vừa đủ đừng quá nhiều. Không được gỡ lớp chống thấm ở bên ngoài ra nhé. Với cách nên làm này mà chậu gỗ có thể sẽ được sử dụng rất lâu.

– Thường xuyên kiểm tra bộ phận màng lót 

Chú ý thứ hai là trong quá trình sử dụng thì thường xuyên kiểm tra bộ phận màng lót xem có vấn đề gì hay không. Có đảm bảo được chất lượng hay không. Có đạt chuẩn hay chưa để có thể nâng cao thời gian sử dụng chậu gỗ.

– Không nên để quá nhiều đất

Một điều chú ý khác là khi bỏ đất vào chậu gỗ thì không nên để quá nhiều tràn ra bề mặt trên của chậu, nên để tới phần lót, vì nếu phần đất quá nhiều thì trong quá trình tưới nước cho cây có thể làm ngập, điều này sẽ dễ dàng khiến cho chậu gỗ đọng nước và mục dần.

– Cách tưới đúng

Một điều nữa là chúng ta khi tưới cây không nên để nước rơi vào phần thành. Mà nên tưới trực tiếp vào phần đất bên trong. Bởi gỗ có đặc tính hút nước nhiều sẽ nhanh chóng bị hư. Đồng thời không tưới nước nhiều để tránh tràn ra bên ngoài thành chậu. Đương nhiên bạn cũng không cần phải tưới nhiều. Vì như thế cũng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Và đôi lúc có thể làm cho cây bị úng nước mà chết.

Chậu trồng cây bằng gỗ 3

– Nơi đặt chậu đúng

Một điều cần chú ý khi sử dụng chậu bằng gỗ là nơi đặt chúng. Dựa vào từng khu vực diện tích cũng như cấu trúc thiết kế khác nhau. Mà chúng ta có thể dùng chậu gỗ hay là bồn gỗ. Nhưng cần chú ý phần đáy ở phía dưới không nên để tiếp xúc trực tiếp xuống phần nền phía dưới. Việc làm này rất thích hợp cho những chậu cây đặt ở nơi sàn ẩm thấp hoặc trên sân thượng. Đồng thời còn giúp cho cây có thêm khoảng không thoáng dễ dàng phát triển hơn. Khi lựa chọn chậu gỗ trồng cây thì bạn nên chọn những loại chậu mà có phần chân đế. Giúp tránh việc tiếp xúc thường xuyên với nước ở bên dưới.

Chậu cây cảnh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *