Chia sẻ kinh nghiệm

Chậu gỗ trồng cây – Sự lựa chọn mới cho cây trồng

chậu gỗ trồng cây

Chậu gỗ đã thình hành từ lâu ở nước ngoài. Nay đã có tại Việt Nam với mẫu mã vô cùng đa dạng phong phú. Chậu gỗ sự lựa chọn mới cho cả cây trồng và người trồng.

Cấu tạo của chậu gỗ

Không thua kém chậu nhựa, chậu gỗ khá đa dạng về hình dáng cũng như kích thước. Chậu gỗ tại ban công xanh được làm từ gỗ tràm và gỗ thông pallet. Sản phẩm chậu gỗ hoàn chỉnh đã được xử lý mối mọt, chống thấm và có lỗ (rãnh) thoát nước.

Chậu được thiết kế dạng vuông, hình chữ nhật, tròn, oval với nhiều kích thước phù hợp với nhiều không gian.

Chậu gỗ được thiết kế thông minh bởi các khe thoát nước và các rãnh. Vừa đảm bảo cây đủ độ ẩm và lượng nước không bị tồn đọng.

Chậu gỗ làm từ gỗ thông pallet được xử lý theo chuẩn IPPC và chuẩn EU an toàn cho người sử dụng. Bên trong lòng chậu được thiết kế thêm lớp cách ẩm, lọc chuyên dụng.

Chậu gỗ làm từ gỗ tràm  được trám trét và lau dầu lanh chống thấm. Gỗ tràm là dòng gỗ bền có khả năng chống mối mọt cao. Ngoài khả năng chống lại các sự tấn công của các loại côn trùng, sự lão hóa gỗ chậm trong điều kiện tự nhiên  nắng mưa gỗ khá bền khi đặt ngoài trời. Để tăng thêm độ bền của chậu, có thể lót thêm 1 tấm nilong bên trong.

Ưu điểm của chậu gỗ

Chậu gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, chân chất. Phối kết chậu gỗ trong không gian nhà tạo cảm giác thanh bình tự nhiên. Không chỉ mang vẻ đẹp khác lạ mà không kém phần sang trọng. Chậu rất dễ dàng sử dụng trong việc trang trí. Chính nét đẹp tự nhiên sang trọng, cổ diển nhưng hiện đại. Chậu gỗ thích hợp với mọi không gian từ cổ xưa truyền thống đến hiện đại.

Chậu gỗ hấp thụ nhiệt kém. Bộ rễ cây sẽ được giữ ấm vào lạnh và mát vào mùa nắng nóng . Một bộ rễ khỏe mạnh sẽ giúp cây hấp thụ tốt dưỡng chất giúp cây to khỏe, sức đề kháng cao.

Theo tiêu chí giảm rác thải nhựa bảo vệ môi trường hiện nay, thì chậu gỗ là một lựa chọn hợp lý.  Chậu gỗ sau khi xử  lý có độ bền khá cao mà lại thân thiên với môi trường.

Chậu gỗ có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau từ cây cảnh cho đến cây rau củ. Đối với cây dây leo chỉ cần bổ sung cho cây một giàn bằng gỗ là cây đã có có một không gian leo thoải mái.

Chậu gỗ đáp ứng được nhu trồng rau sạch, trồng hoa cây kiểng. Sử dụng được trên ban công sân thượng, trang trí không gian nội ngoại thất. Mà còn mang lại không gian bình yên của thiên nhiên với màu sắc tự nhiên và các vân gỗ độc đáo. Chậu gỗ không hề thua kém một loại chậu nào trên thị trường chậu hiện nay.

Tuổi thọ của chậu gỗ

Khi sử dụng ngoài trời tuổi thọ của chậu  kéo dài từ 2 -3 năm. Khi đặt chậu trong nhà hay khu vực ít chịu tác động của thiên nhiên như nắng gió thì kéo dài hơn 5 năm.

Chậu gỗ vừa thân thiện với môi trường vừa có độ bền cao. Chậu gỗ có tính thẩm mỹ  mang lại cho không gian nhà vẻ đẹp thiên nhiên gần gũi. Không chỉ làm đẹp cho ngồi nhà theo cách mới lạ mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *