Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Cây trầu bà lá xẻ nam mỹ 1

Cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ là một loại cây dễ chăm sóc. Trong các mẹo dưới đây, bạn sẽ hiểu về đặc tính cây. Và tìm thấy cách chăm sóc lý tưởng cho cây của mình và làm cho nó phát triển nhanh. 

Đặc tính cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Xuất xứ cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Tên khoa học: Monstera deliciosa 

Họ thực vât: Araceae

Xuất hiện tự nhiên trong các khu rừng mưa nhiệt đới ấm áp từ Mexico. (tỉnh Oaxaca & Veracruz) và xa hơn về phía nam ở trung Mỹ đến Peru và Ecuador. Một cây non bắt đầu trong lòng đất. Nhưng ngay cả trước khi nó lớn 20 cm. Nó bắt đầu trèo lên tại một cây gần đó để có thêm ánh sáng. thích mọc gần nước và ở độ cao tới 1500 mét.

Kích thước cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Kích thước phụ thuộc vào loài cụ thể bạn có và nơi bạn đặt nó. Trong môi trường sống tự nhiên của nó. Có thể mọc cao tới 20 mét với những chiếc lá dài tới 1 mét. Trong diện tích nhà. Ở đây, nó phát triển tối đa từ 2 đến 3 mét với những chiếc lá nhỏ hơn. 

Cách chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Ánh sáng 

Thích một nơi có bóng râm. Nhưng nó có thể xử lý một chút ánh sáng. Tốt nhất bạn nên đặt trong một căn phòng có nhiều ánh sáng gián tiếp. Nhưng không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều này sẽ làm hỏng lá của nó. Quá ít ánh sáng lần lượt dẫn đến lá dễ bị bệnh.

Nhiệt độ 

Nhiệt độ tốt nhất để chăm sóc là 28 đến 34 độ. Nhưng nó có thể phát triển hoàn hảo và sống tới 18 độ.

Độ ẩm 

Thích độ ẩm trung bình đến cao. Điều đó có nghĩa là độ ẩm ít nhất 40%. Bạn có thể chăm sóc thêm bằng cách phun hai lần một tuần vào buổi sáng. 

Nếu bạn thường xuyên phun lá cây của bạn, tốt nhất là làm sạch chúng mỗi tháng. Sự kết hợp của không khí trong nhà và rất nhiều độ ẩm. Có thể khuyến khích bọ, nấm và côn trùng phát triển. Bạn có thể làm điều này với nước sạch hoặc thậm chí thêm một giọt xà phòng.

Cây trầu bà lá xẻ nam mỹ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *